Cách xử lý google maps của bạn, bị đối thủ vào chơi xấu, và review 1 sao.

Nếu bạn đang có một địa điểm đang lên top google với lượng khách khá ổn và doanh thu đang tăng dần đều thì đùng một cái, đối thủ chơi xấu liền vào comment không tốt và đánh giá 1 sao, lúc này bạn sẽ làm thế nào để xử lý nó đây, đó là một điều khá nan giải mà mình thấy rất nhiều bạn gặp phải, hãy cùng chúng tôi tìm cách khắc phục hiện tượng này.

Comment xấu đối thủ.

Nếu một ngày như vậy thì bạn có bị phát điên lên không, có lẽ quá điên chứ, với kiểu kinh doanh tại thị trường Việt Nam thì quả là đau đầu.

Cách xử lý google maps của bạn, bị đối thủ vào chơi xấu, và review 1 sao.

Với rất nhiều chiêu trò mà đối thủ sẽ hạ bệ bạn trong công cuộc kinh doanh online đầy chắc trở, rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng maketing tổng thể để làm bao gồm làm trên youtube, zalo, tiktok, và facebook nữa, và đương nhiên google là một điểu hiển nhiên và sẽ là đầu tiên, đặc biệt seo google map thì chắc chắn ai cũng có muốn làm.

Trong bài viết này chúng tôi chỉ nó vấn đề trên google map thôi mà chúng ta không đề cập đến các vấn đề làm trên các nền tảng khác, nếu bạn muốn làm trên các nền tảng khác hãy theo dõi qua website marketingtongthe.com hoặc theo dõi trên kênh video marketingtingtongthe để cập nhập các bài viết về các lĩnh vực khác khi làm marketing.

Tại sao lại seo địa điểm sử dụng google maps

Như chúng ta đã biết thì google luôn ưu ái địa điểm lên vị trí đầu tiên sau quảng cáo, điều đó làm chúng ta tiếp cận một cách dễ dàng hơn, ngoài ra khi khách hàng tìm kiếm một địa điểm nào đó, địa điểm của bạn sẽ được hiển thị trên google maps.

Seo địa điểm

Một công đôi việc, vừa hiển thị trên kết quả tìm kiếm vừa hiển thị trên google maps, quá tuyệt phải không, đó là lý do tôi khuyên các bạn nên trọng seo google map để tiếp cận khách hàng tốt hơn, ít mệt hơn. Tuy có những lợi thế nhưng cũng không quên có những hạn chế, mà hạn chế chính là bị đối thủ chơi xấu, và chúng ta hãy tìm xem xử lý vấn đề đó thế nào.

Địa điểm của bạn bị đối thủ chơi xấu, đánh giá 1 * và comment không tốt.

Nếu một khách hàng nào đó quyết định đi du lịch và tìm đến khách sạn của bạn, họ thấy đây là địa điểm đáng để nghỉ trong những ngày đi du lịch, họ cần trước khi thanh toán, họ sẽ xem những người khác đã ở đây và đánh giá thế nào về họ, trong những đánh giá toàn những comment của đối thủ về chất lượng dịch vụ không tốt địa điểm của bạn, và khách hàng quyết định không xuống tiền nữa, Xooooooong rồi.

Mời các bạn xem video để thấy tác hại của việc bị đánh giá xấu trên địa điểm.

Địa điểm bị đánh giá 1 seo và comment xấu.

Tôi chỉ cần hỏi các bạn, nếu các bạn ở địa điểm trên video trên thì bạn cảm thấy thế nào, quá chán phải không ạ, hay bỏ địa điểm đi làm lại, hay làm thế nào, đó chính là điều mà các bạn làm marketing đang đau đầu giải quyết.

Mỗi người có những hướng giải quyết khác nhau, nếu những người chưa bao giờ bị như vậy thì không biết giải quyết thế nào, còn với mình mình sẽ giải quyết như sau:

Giải quyết các vấn đề bị đối thủ comment 1 * và comment không đúng.

Mỗi người có những cách giải quyết để xử lý khủng hoảng truyền thông khác nhau, nhưng với mình hãy cần nhìn nhận thực tế đó là hãy xem lại mình để xem mình đã có những cái gì trong tay để bắt tay vào xử lý khủng hoảng.

Hãy cảm ơn comment và đánh giá của đối thủ.

Nếu đối thủ của bạn vào comment xấu và đánh giá thấp sao đối với địa chỉ của bạn, bạn hãy vào cảm ơn họ để bạn có thể cải thiện được tốt hơn những dịch vụ của bạn đem lại sự hài lòng tốt nhất,

hãy thành khẩn với những đánh giá
Trả lời đánh giá của đối thủ vào maps của mình

Khách hàng luôn luôn đánh giá cao những thành khẩn của người đối diện, nhiều khi họ quyết định sử dụng dịch vụ vì sự thành khẩn đó, và đó là cách bạn chuyển bại thành thắng trước đối thủ.

Gắn cờ nếu phát hiện quá nhiều đánh giá phá đám từ đối thủ.

Việc gì cũng có giới hạn của nó, nếu bạn nhẫn nhịn bạn sẽ bị đối thủ đè đầu cưỡi cổ, hãy không khoan nhượng khi mình đã nhân nhượng, nhưng đối thủ cứ lấn tới, đó là lý do tại sao chúng ta phải gắn cờ comment đối thủ.

gắn cờ nội dung không phù hợp
Gắn cờ nội dung không phù hợp

Việc gắn cờ này cần nhiều người thì mới có tác dụng, hãy rủ bạn bè đồng nghiệp cùng gắn cờ comment đó thì comment đó không hiển thị nữa, nếu không hãy liên hệ với bên mình, bên mình sẽ sử dụng rất nhiều tài khoản thật gắn cờ commnet đó.

Viết nhiều comment tốt về địa điểm để đẩy comment xấu xuống.

Nếu bạn cảm thấy ít comment xấu thì hãy coi như chấp nhận cuộc chơi vì không có ai hoàn hảo cả, đó là một cách thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của mình, nhưng để những comment xấu trềnh ềnh trên đầu thì không nên.

reivew địa điểm

Hãy coi các đánh giá xấu và 1 sao là phần tất yếu của cuộc sống, ai chẳng có những điểm xấu, thì hãy kệ nó và comment thấy nhiều những comment xấu kia sẽ bị tụt xuống, nếu tụt xuống quá xâu thì khách hàng trả có thời gian mà đọc nữa, nếu bạn chưa biết cách đánh giá 5* hãy đọc bài này bạn nhé.

Bài viết cách đánh giá 5* được google chấp thuận

Còn không hãy liên hệ với chúng tôi để các bạn sử dụng dịch vụ đánh giá 5 sao google maps để tăng đánh giá tốt lên để khách hàng thấy rằng đó là do đối thủ chơi bạn mà thôi, khách hàng sẽ ủng hộ bạn qua nhưng số liệu cũng như số review 5 sao nổi lên

Chơi tất tay đối thủ. Báo địa đối thủ là spam.

Việc này mình không khuyến khích các bạn đâu nhé, nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng đừng thì nếu chơi nhau không còn gì để nói thì cũng có thể chơi lại, cái này bên mình không làm các bạn nhé, nhưng có thể làm được nếu các bạn biết cách.

doanh nghiệp tạm ngưng
Hãy cho địa chỉ map đối thủ bị tạm ngưng

Việc này đòi hỏi thời gian và công sức, nếu bạn biết chắc chắn đối thủ có những điểm mà nó vi phạm luật google thì hãy chiến thôi, nhưng trước khi chiến bạn cần phải nghiên cứu chính xác đối thủ mạnh gì, yếu gì, vi phạm gì để chơi nhé, cùng với đó bạn kêu gọi rất nhiều user thật để chơi thì chắc chắn google sẽ tạm ngưng ngay thôi. Vì theo nguyên tắc google, nó luôn luôn tôn trọng số đông đánh giá, đó là lý do mà mình khuyên các bạn trước khi làm điều gì hãy nghĩ trước nghĩ sau, mình chỉ chia sẻ thôi chứ mình không khuyến khích, rất nhiều khách hàng của mình bị đối thủ chơi xấu, và đối thủ cũng cần phải hiểu gieo nhân nào gặp quả đấy thôi.

Cuối cùng bạn có thể giải quyết đó là tạm ẩn google maps:

Google cho phép bạn ẩn google maps đi mà không ảnh hưởng đến google maps, nói đúng hơn là nó chuyển sang chế độ riêng tư, giúp cho maps chỉ tạm thời bị ẩn mà thôi, với việc ẩn hiện chỉ bằng nút bấm bạn chỉ cần click là ẩn, và click là hiển thị maps của mình.

Việc ẩn này sẽ giúp không ai nhìn thấy maps mình tạm thời nữa, giúp cho đối thủ không nhìn thấy, và không thể review được nữa, nếu các bạn muốn ẩn review maps thế nào các bạn có thể đọc chi tiết qua bài viết sau đây: Cách ẩn doanh nghiệp trên google maps để không tiếp tục nhận review hoặc không tìm thấy.

Lời kết đối với những review đánh giá từ đối thủ.

Túm đi túm lại: Không có gì không thể quan trọng các bạn có tìm được cách để khắc phục các vấn đề hay không, nhưng điều cốt yếu nhất đó là dịch vụ các bạn tốt, thì không cần phải đau đầu lo đối thủ làm gì, đối thủ không thể có nhiều tài khoản để làm việc xấu đâu bạn, nếu họ quá nhiều thời gian làm việc đó thì mình cũng tốt, vì càng nhiều tương tác trên địa điểm mình càng tốt cơ mà.

2 thoughts on “Cách xử lý google maps của bạn, bị đối thủ vào chơi xấu, và review 1 sao.”

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button