12 lý do maps lại bị tạm ngưng, vô hiệu hóa, đóng vĩnh viễn và cách xử lý.

Chào các bạn, hôm nay mình mới có thời gian để viết bài chia sẻ với các bạn về lý do tại sao mà google maps của bạn lại bị tạm ngưng hoặc đóng vĩnh viễn, nếu maps của bạn bị tam ngưng điều đó bạn vẫn có thể cứu vãn được, còn việc đóng vĩnh viễn coi như chấm hết đối với map của bạn, đó là lý do mà mình chia sẻ với các bạn để các bạn tham khảo nguyên nhân cũng như lý do map của bạn bị tam ngưng hoặc vô hiệu hóa.

Vào một ngày các địa chỉ map của bạn tự dưng bị tam ngưng như thế này, bạn sẽ phải làm gì, một sự thật quá buồn nếu địa điểm doanh nghiệp của bạn bị tạm ngưng, nó không hiển thị trên google map, bạn sẽ mất hết các đánh giá google maps trên google mà bạn đã nhờ dịch vụ đánh giá google maps làm hộ cho, mọi công sức đổ hết ra sống ra biển, mà bạn không biết lý do để tránh. Đó là lý do mà hôm nay mình xin chia sẻ các nguyên nhân mà map của bạn bị tạm ngưng hoặc bị vô hiệu hóa.

Vì sao địa điểm trên google map lại bị tạm ngưng, vô hiệu hóa, hoặc đóng vĩnh viễn.

Việc map của bạn hôm nay đang hoạt động bình thường, nhưng ngày mai lại bi lỗi đó là chuyện thường ngày nếu map của bạn không tuân thủ các quy định của google, hay nói đúng hơn tuân thủ nguyên tắc cộng đồng và thường được thông báo nguyên nhân lỗi vấn đề chất lượng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi như vậy, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một trong những các nguyên nhân gây ra lỗi như vậy theo thống kê của chúng tôi.

1./ Địa chỉ website không có, hoặc chuyển tiếp.

Nếu bạn là doanh nghiệp chuẩn chính thì có đến 95% doanh nghiệp có website, chính vì điều đó, nếu bạn đang có map rồi hãy cố gắng thiết kế 1 website, qua website đó google sẽ thu thập và ngầm xác định map của bạn là chính chủ, thường thì trên website bạn sẽ cung cấp thông tin địa chỉ số điện thoại và những các thứ khác trùng trên google doanh nghiệp của bạn.

google map bị tạm ngưng

Ngoài việc không tạo uy tín trong mắt khách hàng, thì việc không có website cũng có quá nhiều hạn chế trong việc seo lên top google, xong điều mà chúng ta quan tâm đó là một ngày nào đó nó sẽ bị google tạm ngưng map này lại, vì không có website cũng như đủ để xác minh doanh nghiệp thật

2./ Tên doanh nghiệp của dài, hoặc nhồi nhét từ khóa muốn seo.

Google giúp map bạn lên top thì đầu tiên nó sẽ xem xét tên doanh nghiệp có trùng với từ mà khách hàng đang tìm kiếm hay không, chính vì điều đó mà các địa chỉ map ảo cố gắng nhồi nhét từ khóa vào để google xếp hạng map lên trên đầu và điều đó là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của google và khi google cập nhập thuật toàn phát hiện địa chỉ google map giả mạo nó sẽ cho maps bạn bị tạm ngưng đầu tiên.

google map bị tạm ngưng
Việc nhồi nhét từ khóa giúp bạn nhanh lên top hơn, nhưng thực ra đó là cách seo của những người mới bắt đàu, hay nói đúng hơn giờ google đã thay đổi thuật toán rất nhiều, nên việc nhồi nhét từ khóa còn rất ít tác dụng, nhưng thường thì một thời gian sau sẽ bị khóa mà thôi.

3./ Doanh nghiệp không có địa chỉ kinh doanh cụ thể.

Khi bạn tạo google doanh nghiệp bạn đã xác minh bằng gửi thư, hay sms qua tin nhắn lúc này google chư kịp tổng hợp thông tin về doanh nghiệp bạn, nhưng qua thời gian, nhờ sự đóng góp từ cộng đồng cũng như nó thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, nó phát hiện ra rằng doanh nghiệp của bạn là địa chỉ ảo, lúc đó nó sẽ cho map của bạn bay mầu.

google map bị tạm ngưng

Với việc không có địa chỉ củ thể thì với việc google cập nhập thuật toán liên tục việc bạn bị tạm khóa là đương nhiên, cái này thì không thể tránh được rồi.

4./ Có nhiều tài khoản xác minh cùng một doanh nghiệp.

Nếu bạn bị thông báo tạm địa chỉ do trùng lặp thì đó là dấu hiệu cho biết có nhiều người cùng xác minh một doanh nghiệp trên google map, do sự tranh chấp không biết ai là chủ sở hữu thực sự nó sẽ cho tạm ngưng map đó lại với lý do trùng lặp, lúc này chủ sở hữu map thực sự xác minh lại và sẽ khôi phục lại được thôi.

google map bị tạm ngưng
Đừng lo lắng quá, nếu bạn là chủ doanh nghiệp thực sự cùng với những tài liệu mà google nó yêu cầu bạn sẽ cần phải xác minh lại để đảm bảo chính bạn là chính chủ thực sự, còn nêu không thì không làm gì được rồi các bạn nhé.

5./Loại hình kinh doanh nhạy cảm hoặc không được phép trên Google.

Cái điều này thì không có nhiều lý do để bàn cãi, các bạn nên tham khảo các ngành nghề kinh doanh được phép hiển thị trên google, nhưng tại sao bạn vẫn hiển thị và xác minh được, có lẽ trong lúc xác minh bạn google chưa kịp cập nhập và phát hiện doanh nghiệp của bạn bị vi phạm ngành nghề kinh doanh, nhưng vào những đợt cập nhập thuật toán định kỳ thì nó sẽ khóa map bạn lại.

google map bị tạm ngưng

Chính vì vậy hãy tìm hiểu các lĩnh vực và những quy tắc của google trước khi bạn setup địa điểm google map trên google business nhé, để tránh mất công mất sức và tiền bạc khi bạn đổ vào làm google business trên google

6./ Địa chỉ ảo hoặc doanh nghiệp ảo.

Rất nhiều doanh nghiệp trên google map được tạo ra là ảo, phục vụ 1 mục đích nào đó, đặc biệt là chiến lược tạo map bao phủ, tức là có một doanh nghiệp A là doanh nghiệp thật khá nổi tiếng về một lĩnh vực B, doanh nghiệp khác muốn cạnh tranh lại doanh nghiệp A, theo hình thức cạnh trang sòng phẳng thì không có cửa, chính vì vậy họ mới nghĩ ra chiến lược bao quanh doanh nghiệp A, tức là tạo địa chỉ cung cấp dich vụ giống doanh nghiệp A bao quanh doanh nghiệp A, nhưng lại là của doanh nghiệp X, đang muốn canh tranh với doanh nghiệp A.

Với chiến lược này khi khách hàng tìm kiếm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp A, thì rất nhiều địa chỉ của doanh nghiệp X nổi lên và kéo hết khách về, nhưng những địa chỉ này là địa chỉ ảo mà thôi, đó là lý do mà google nó sẽ quét qua việc nhờ cộng đồng mạng báo cáo.

7./Mảng dịch vụ của bạn bị spam và doanh nghiệp bạn bị tình nghi

Rất nhiều doanh nghiệp khi đi làm quảng bá và làm dịch vụ seo địa điểm không biết cách seo, toàn đi spam địa điểm của mình thôi, chính vì vậy mà nó lọt vào tầm ngắm của google, điều đó bạn dẫn đến map của bạn không bị ngay mà nó cần chờ thời gian đên một thời điểm nó đó bạn vượt quá mức quy định lúc đó map của bạn sẽ bị tạm ngưng trên google business.

google map bị tạm ngưng

Nội dung của bạn cần phản ánh chính xác trải nghiệm của bạn ở vị trí đó và không được đăng chỉ để can thiệp vào vị trí xếp hạng của một địa điểm. Không được đăng nội dung giả mạo, không đăng nhiều lần cùng một nội dung và không đăng nội dung cho cùng một địa điểm từ nhiều tài khoản.

8./Địa chỉ email của bạn bị khóa.

Việc tất cả các dịch vụ google sử dụng chung một email, nó rất tiện lợi đối với người dùng, nhưng không vì thế mà các bạn lạm dụng nó, việc tạm dừng email có nhiều nguyên nhân, chẳng hạn bạn phát trực tuyến trận bóng đá trên youtube chẳng hạn, bạn sẽ nhận được cảnh báo 1 lần sau đó thì nó sẽ khóa luôn địa chỉ email, lúc đó thì map của bạn cùng bay luôn.

google map bị tạm ngưng

Khi bạn nhận được thông báo khi đăng nhập vào email như thế này thì bạn xác nhận tất cả các dịch vụ khác của google cũng bay luôn, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tạm ngưng dịch vụ email của google lắm.

9./ Địa chỉ google business của bạn thuê review giá rẻ.

Rất nhiều chủ doanh nghiệp muốn tạo danh tiếng nên đã làm nhiều cách để giúp google map của họ có nhiều đánh giá, điều đó là tốt, nếu bạn kêu gọi hành động từ những người đã sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp họ và quay lại đánh giá, google rất hoan nghênh và đánh giá cao những đánh giá từ người dùng, nó còn giúp bạn lên top google khi có nhiều đánh giá, nội dung đánh giá liên quan đến các từ khóa khi tìm kiếm.

Nhưng có những doanh nghiệp không có đủ thời gian làm cái đó họ sẽ thuê đơn vị thứ 3 để làm cái đó, đó là dịch vụ đánh giá google map ra đời, nhưng cũng có nhiều đơn vị họ không sử dụng người thật như bên mình, thiết bị thật và đưa thiết bị đến địa điểm doanh nghiệp rồi mới đánh giá, họ tung ra dịch vụ đánh giá google map giá rẻ, nhiều khi rất rẻ, để làm được điều đó họ sẽ sử dụng phần mềm để làm chính vì điều đó nên giá rẻ thời gian hoàn thành nhanh, nhưng trước khi bị tạm ngưng map bạn sẽ có những hiện tượng như tụt review, review không lên được, nếu đúng như vậy bạn có thể tham khảo bảo này: Reviews trên google maps bị tụt, mất, xóa, không hiện, thì maps của bạn đang bị phạt. Nhưng nhiều khi google cập nhập thuật toán lúc này nó phát hiện map bạn sử dụng chiêu trò, mà nó đã cảnh báo bằng các hiện tượng xóa review, nhưng bạn vẫn tiếp tục sử dụng review vi phạm quy định, lúc đó nó sẽ xóa hết nôi dung review đó và khóa map bạn lại, đó là lý do mà các bạn nên đọc bài sự khác nhau giữa review giá rẻ và review giá đắt, cái gì cũng có giá của nó, tiền nào của đấy mà.

10./ Bị đối thủ chơi xấu.

Tại sao lại nói đối thủ chơi xấu có thể dẫn đến tình trạng bị như vậy, việc các doanh nghiệp cạnh tranh cùng nghành nghề là không hiếm, nhưng cạnh tranh lành mạnh thì cũng có, nhưng cạnh tranh bẩn càng có nhiều hơn, chính vì vậy đối thủ sẽ báo cáo map của bạn rằng địa chỉ không có thật, chính vì điều đó, với rất nhiều báo cáo từ khác tài khoản khác nhau dẫn đến map của bạn sẽ bị tạm khóa.

google map bị tạm ngưng

Việc bị rất nhiều người báo cáo về địa điểm của bạn đã đóng cửa thì bạn cũng có thể bị tam ngưng, đó là điều không tránh khỏi.

11./ Bị những người local guides có level 10 chỉnh lại hoặc báo cáo.

Những trường hợp này thường xảy ra khi địa điểm kinh doanh của bạn không có thật, điều đó dẫn đến những người có local guides có level cao họ chỉnh sửa lại vị trí hoặc tên doanh nghiệp của bạn, chỉ cần họ chỉnh sửa là google có thể sẽ tạm ngưng địa điểm doanh nghiệp của bạn,

google map bị tạm ngưng
Những người này là những người hay đi khám phá địa điểm khá uy tín trong việc đánh giá và tạo lập địa điểm trên google map, họ làm hoàn toàn miễn phí, chính vì điều đó nếu địa chỉ của bạn không có thật, thì rất có thể sẽ bị những người này chỉnh lại địa chỉ hoặc tên doanh nghiệp của bạn, lúc đó bạn sẽ bị tạm ngưng doanh nghiệp trên google maps.

12./ Dùng phôi để xác minh google map.

Việc xác minh map cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến map của bạn có bị tạm ngưng hay không, thường thì google có nhiều cách xác minh google map của bạn, nhưng rất nhiều doanh nghiệp muốn nhanh mà không tuân thủ theo các cách xác minh thông thường và họ thuê bên dịch vụ làm xác minh map, bên dịch vụ họ sẽ dùng phôi map để xác minh map bất kỳ địa chỉ nào.

google map bị tạm ngưng

Việc dùng phôi để kinh doanh dịch vụ xác minh google map là vi phạm các quy tắc của google, chính vì vậy khi có vấn để cập nhập thuật toán nó sẽ xóa hoặc tạm ngưng map này ngay, đó là lý do mà các bạn muốn không bị hiện tượng tam ngưng hãy tạo map và xác minh theo cách thông thường.

Lời kết:

Để tránh bị google phạt hoặc khóa map thì tốt nhất bạn cần chuẩn bị, hình ảnh, địa chỉ thật, và giấy phép kinh doanh hoặc cái gì đó mà chứng minh rằng tên và địa chỉ của bạn được thể hiện trên đó, chỉ cần những cái đó thì google có khóa map, hay vô hiệu hóa bạn vẫn có thể khôi phục lại, đương nhiên bạn cần phải tuân thủ các quy định google về đặt tên các bạn nhé.

2 thoughts on “12 lý do maps lại bị tạm ngưng, vô hiệu hóa, đóng vĩnh viễn và cách xử lý.”

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button