Google multisearch đối với doanh nghiệp trên google maps, chúng ta làm gì để thu hút khách hàng.

Mới đây trên blog của google, Google cho biết là họ đang thử nghiệm multisearch tức là người dùng có thể tìm kiếm vừa hình ảnh và vừa text đó là điều mới mẻ mà google đem lại cho chúng ta, nó khác với google tìm kiếm thông thường như thế nào, câu trả lời là đây.

Mời các bạn xem video dưới đây.

Nếu bạn đang cần tìm 1 chiếc áo mầu xanh thì sao, đó là việc sử dụng công nghệ LEND hay công nghệ ống kính để tìm kiếm, sau đó kết hợp với text để tìm ra được sản phẩm như ý.

Google multisearch

Trên khía cạnh tìm từ khóa thông thường và sản phẩm, còn đối với doanh nghiệp thì chúng ta quan tâm gì đến nó vậy, đó chỉnh là bài viết mà chúng ta đề cập đến hôm nay.

Google multisearch đối với doanh nghiệp trên google maps, chúng ta làm gì để thu hút khách hàng.

Tôi lấy ví dụ về một khía cạnh nhà hàng, chúng ta muốn tìm những địa điểm gần bạn, sau đó chúng ta muốn xem một món ăn cụ thể nhà hàng đó thì chúng ta sẽ làm thế nào, và google multisearch đem lại những gì cho chúng ta.

Chi tiết hơn chúng ta sẽ xem một món ăn nào đó trên những doanh nghiệp gần bạn.

Google multisearch

Đối với doanh nghiệp nếu áp dụng Multisearch vào thì lúc này, chúng ta sẽ cần những hỉnh ảnh chụp gần và chi tiết hơn, ngoài ra chúng ta sẽ cần phải mô tả hình ảnh trước khi upload lên trên google maps của mình, Google Multisearch cũng sẽ tìm hỉnh ảnh dựa theo những mô tả hình ảnh đi kèm, đặc biệt hơn là các đánh giá google maps của người thật, trên điện thoại đi kèm hình ảnh rất hữu ích, cho google Multisearch để google đưa ra kết quả.

Multisearch hiện đang hoạt động và sẽ có sẵn dưới dạng “tính năng beta bằng tiếng Anh ở Mỹ”. Google cho biết. Những sản phẩm gắn đến hương vị gần bạn sẽ không hoạt động cho đến cuối năm nay, Google cho biết.

Google multisearch

Những gì gần tôi multisearch. Khía cạnh gần tôi cho phép bạn phóng to các truy vấn hình ảnh và văn bản đó bằng cách tìm kiếm sản phẩm hoặc bất cứ thứ gì thông qua máy ảnh của bạn mà còn để tìm kết quả địa phương. 

Google multisearch

Mục đích của google multisearch đó là mang lại đến những trải nghiệm cuộc sống vào tìm kiếm đơn giản cuộc sống là như thế này, đã bao nhiêu lần bạn cố gắng tìm một bộ quần áo hoàn hảo, một hướng dẫn tạo lại nghệ thuật vẽ móng tay hoặc thậm chí hướng dẫn cách chăm sóc một cây mà ai đó tặng cho bạn – nhưng bạn không có tất cả các từ để mô tả những gì bạn đang tìm kiếm vì, vì nó là là google hình ảnh, Đó là lý do tại sao có google multisearch, Google tung ra google multisearch một cách hoàn toàn mới để tìm kiếm: sử dụng văn bản và hình ảnh cùng một lúc. Với multisearch trong Lens, bạn có thể vượt ra ngoài hộp tìm kiếm và đặt câu hỏi về những gì bạn thấy.

Google multisearch

 Cùng xem cách bạn có thể sử dụng multisearch để đáp ứng nhu cầu thị giác của mình, bao gồm các câu hỏi về phong cách và trang trí nhà. Để bắt đầu, chỉ cần mở ứng dụng Google trên Android hoặc iOS , nhấn vào biểu tượng Máy ảnh ống kính và tìm kiếm một trong các ảnh chụp màn hình của bạn hoặc chụp ảnh thế giới xung quanh bạn, chẳng hạn như mẫu hình nền phong cách tại quán cà phê địa phương của bạn. Sau đó, vuốt lên và nhấn vào nút “+ Thêm vào tìm kiếm của bạn” để thêm văn bản.

Với multisearch, bạn có thể đặt câu hỏi về một đối tượng trước mặt bạn hoặc tinh chỉnh tìm kiếm của mình theo màu sắc, thương hiệu hoặc thuộc tính trực quan. Hãy tự mình thực hiện bằng cách sử dụng Ống kính để:

  • Chụp màn hình một chiếc váy màu cam sành điệu và thêm truy vấn “xanh lá cây” để tìm nó bằng màu khác
  • Chụp ảnh bộ ăn uống của bạn và thêm truy vấn “bàn cà phê” để tìm một bàn phù hợp
  • Chụp ảnh cây hương thảo của bạn và thêm truy vấn “hướng dẫn chăm sóc”
Google multisearch

Tất cả điều này có thể thực hiện được nhờ những tiến bộ mới nhất của chúng tôi trong trí tuệ nhân tạo, giúp bạn dễ dàng hiểu thế giới xung quanh theo những cách tự nhiên và trực quan hơn. Google cũng đang khám phá các cách mà tính năng này có thể được cải tiến bởi MUM – mô hình AI mới nhất của Google trong Tìm kiếm– để cải thiện kết quả cho tất cả các câu hỏi mà bạn có thể tưởng tượng sẽ hỏi.

Hiện tại tính năng multisearch trên google chỉ có bản Beta và trên tiếng anh và khu vực nước Mĩ, chính vì vậy chúng ta hãy chờ xem khi tung ra bản quốc tế, chúng a sẽ thấy ở các ngôn ngữ khác sẽ được thể hiện thế nào, để chúng ta những doanh nghiệp sẽ nên làm thế nào để cải thiện hình ảnh, cũng như chiến thuật giúp tiếp cận khách hàng nhiều hơn.

Đối với cách doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng qua google maps ngoài cách tăng review google tư nhiên chúng ta cũng có thể chọn giải pháp mua đánh giá google ở các đơn vị uy tín sử dụng người thật thiết bị thật, để giúp maps lên top tìm kiếm, ngoài ra chúng ta hãy chờ xem, những tác động của google multisearch đối với chúng ta, vui lòng theo dõi website chúng tôi, để cập nhập những chia sẻ của chúng tôi, về những cách để tiếp cận và tăng hành động, của khách hàng vào doanh nghiệp chúng ta.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button