Thuật toán mới giúp google phát hiện và lọc các đánh giá giả mạo tốt hơn hẳn.

Trong năm 2023 Google đã phát hành thuật toán phát hiện spam hoàn toàn mới, theo thống kế từ Google thì thuật toán này phát hiện những review giả mạo tốt hơn nhiều so với các thuật toán trước đây mà google đang áp dụng.

Google lọc spam

Trên là biểu đồ được tính đơn vị là triệu, đủ thấy năm 2023 Google đã phát hành thuật toán lọc review chính xác thế nào, theo thông tin thì có thể thấy là 170 triệu review đã bị google xoá, thật số lượng tăng gần 100% so với năm 2022, ngoài ra việc mỗi lần google tung ra bản cập nhập sẽ được thông báo, nhưng kể từ cuối năm 2023 Google đã không thông báo việc cập nhập thuật toán lọc spam nữa, mà nó sẽ xảy ra hàng ngày hàng tuần, mà không cần phải thông báo về cập nhập thuật toán nữa.

Những cải tiến đối với thuật toán kiểm duyệt video, như phát hiện số điện thoại giả mạo, đã giúp Google phát hiện được 14 triệu video vi phạm chính sách vào năm 2023 – nhiều hơn 7 triệu so với năm trước.

Các chủ doanh nghiệp đã được bảo vệ khỏi hơn 2 triệu nỗ lực của những kẻ xấu cố gắng xác nhận quyền sở hữu Trang doanh nghiệp không thuộc về họ – nhiều hơn 1 triệu so với năm 2022. Và các biện pháp bảo vệ tạm thời đã được áp dụng cho hơn 123.000 doanh nghiệp sau khi hệ thống của Google phát hiện hoạt động đáng ngờ và các nỗ lực lạm dụng.

Google đã cải thiện thuật toán đánh giá spam như thế nào? Google cho biết họ “đã tung ra một thuật toán AI mới giúp phát hiện các mẫu đánh giá đáng ngờ thậm chí còn nhanh hơn. Nó làm như vậy bằng cách kiểm tra các tín hiệu dài hạn hàng ngày – như nếu một người đánh giá để lại cùng một đánh giá trên nhiều doanh nghiệp hoặc nếu một doanh nghiệp nhận được sự tăng đột biến trong các đánh giá 1 hoặc 5 sao. Đó chính là điều mà chúng tôi đã khuyến cáo về việc maps của doanh nghiệp có sự tăng bất thường về số lượng đánh giá, google sẽ đưa vào tầm ngắm, tiêu biểu bài viết về Trường ISHCMC – American Academy, bị bão 1 sao trên google maps, cách phản đối thế nào cho hiệu quả. Mình đã dự đoán việc google sẽ xem xét về việc maps tự dưng có được lượng 1 sao hoặc 5 sao tăng đột biến, google sẽ cho người thật kiểm tra maps đó và lập tức sẽ bị gỡ bỏ hoặc tạm thời đóng để không cho phép review nữa.

Google lọc spam

Thuật toán mới của Google sẽ nhanh chóng xác định sự gia tăng các đánh giá đáng ngờ này nhờ khả năng liên tục phân tích các mẫu, chẳng hạn như liệu một tài khoản trước đó có đăng bài đánh giá về các tính năng được nhắm mục tiêu khác hay không, hay chỉ là đánh giá mang tính trải nghiệm, nếu như họ không tới vị trí đang được đánh giá, chính vì điều đó mà chúng ta có thể thấy nếu bạn sử dụng tool để làm đánh giá google giá rẻ, với các mẫu giống nhau, cách thức giống nhau, cùng thời điểm giống nhau giữa các maps sẽ được google liệt kê là đang sử dụng công cụ để đánh giá spam cho doanh nghiệp

Google lọc spam

Với những gì google nghi ngờ về maps đó đang sử dụng những review giả mạo, từ đó, nhóm điều tra viên của google sẽ phân tích các báo cáo từ những người quảng cáo tăng đánh giá google, đã thấy sự gia tăng đột biến của các đánh giá 5 sao giả mạo và thậm chí làm việc với những người được những kẻ lừa đảo liên hệ trên các nền tảng khác kiểu như 10 Cách Tăng Follow TikTok rất nhanh, mà lại hoàn toàn miễn phí, sau đó kêu gọi đánh giá google maps, đặc biệt có thể 10 Cách làm video, Lên Xu Hướng TikTok Nhanh, Dễ kiếm Triệu View, nhưng lại miễn phí thì lại được rất nhiều người ưu chuộng và sẵn sàng để lại đánh giá cho doanh nghiệp. Khi google xác định chính xác các mẫu, như danh mục doanh nghiệp nào đang được nhắm mục tiêu, Google đã tinh chỉnh các thuật toán của mình để có thể chặn được các đánh giá không phải là người thật thiết bị thật, đó là lý do mà sao google lại hiệu quả việc lọc spam trong năm 2023 đến vậy.

Với thống kê như vậy đủ thấy giờ thì các bạn cần tập trung vào dịch vụ tăng review google bằng thiết bị thật người thật, từ chính những người dùng ghé qua khu vực để đánh giá địa điểm của bạn, lúc đó mới có thể giúp bạn tăng đánh giá trên google bền vững được, nếu không thì khó lòng để có thể tăng review trên google được, nếu không bạn thử tham khảo 10 cách tăng review qua bài này xem: 10 cách để tăng review, đánh giá địa điểm 5 sao trên google map của bạn.

Hy vọng những cập nhập mới nhất từ google giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về việc tăng đánh giá google, cũng như có cách làm tăng đánh giá hiệu quả nhât.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button