Chương trình Local Guides của Google mới cập nhập, siết chặt hơn đối với tài khoản.

Hiện nay, phía Google Local Guides đang áp dụng chính sách vi phạm mới cho các tài khoản Local Guides

1. Local Guides nào đề xuất thông tin sai, đánh giá theo hướng spam, build theo hướng spam thì nếu có local guides hay chủ doanh nghiệp báo cáo cái sai đó trên doanh nghiệp mình

Local Guides

Google sẽ xem xét và nếu đúng là tài khoản local guides sai thì sẽ xử lý theo trình tự dưới đây :

– Cho tạm ngưng hết tất cả các trang doanh nghiệp GMB trên tài khoản đó ( kể cả chưa xác minh và đã xác minh )

– Tài khoản đó sẽ bị khóa vĩnh viễn chức năng tạo doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp- Không chấp thuận hết tất cả các đề xuất đang chờ xem xét và đã được chấp thuận trước đó của tài khoản.

– Bị loại bỏ khỏi chương trình Local Guides ngay sau 3 ngày xem xét… và các trường hợp khác cũng vậy.

Ví dụ : Bạn đề xuất doanh nghiệp A trùng vs doanh nghiệp B, GG đã chấp nhận, nhưng chủ doanh nghiệp bị báo trùng lặp trên GMB kháng cáo lại vs đầy đủ giấy tờ chứng minh trùng lặp là không đúng thì Google sẽ quay ra xem xét tài khoản local guides đã đề xuất và nếu local guides sai, thì sẽ bị xử lý các yếu tố như đã đề cập ở trên. ( Loại này nguy hiểm nhất )

Local Guides

2. Khi tài khoản bị loại bỏ khỏi Local Guides thì các thông tin mà tài khoản đó đã đề xuất, các doanh nghiệp mà tài khoản đó đã đề xuất tạo vị trí hay thêm doanh nghiệp trên GMB thì sẽ rơi vào trạng thái dưới đây:

– Doanh nghiệp mà tài khoản đó đã đề xuất tạo vị trí trên Google Maps thì sẽ bị xóa bỏ biến mất khỏi Google Maps sau 24h, đồng thời nếu doanh nghiệp đó đã xác minh chủ sở hữu thì sẽ bị tạm ngưng trên giao diện GMB ( một số có thể vẫn còn tồn tại tùy vào xem xét của Google )

– Doanh nghiệp mà tài khoản đó đã đề xuất sửa đổi thông tin, thêm thông tin còn thiếu như số điện thoại, website,…. thì sau khi tài khoản bị loại bỏ khỏi local guides thì các thông tin đã đề xuất trên doanh nghiệp đó sẽ bị xóa bỏ và đưa doanh nghiệp đó trở về trạng thái ban đầu như chưa từng được đề xuất ( một số vẫn có thể còn tồn tại tùy vào xem xét của Google )

– Tạm ngưng trang doanh nghiệp GMB đã được xác minh nếu doanh nghiệp đó được đề xuất tạo vị trí doanh nghiệp từ trước bằng tài khoản bị loại bỏ khỏi local guides , Google không cần biết doanh nghiệp đó đang quản lý trên tài khoản nào, chỉ cần biết doanh nghiệp nào được tạo trên tài khoản local guides bị sập thì sẽ bị lung lay theo.

Local Guides

3. Không phải khi Google chấp thuận là nó sẽ tồn tại mãi mãi, mọi đánh giá, đóng góp, đề xuất, sau một thời gian Google sẽ ra quân sàng lọc lại và loại bỏ nếu cần thiết, vậy nên các bạn thắc mắc tại sao bị tụt điểm đóng góp, hay tại sao mất đánh giá này kia là ở chỗ này đấy.

Local Guides

4. Tài khoản Local Guides nhưng lại đang chứa 1 maps bị Google cho là cấm, như từ khóa trên tên maps, số điện thoại, website, danh mục…. thì nếu trường hợp nhẹ thì sẽ bị tạm ngưng maps đấy, nếu trường hợp nặng sẽ bị tạm ngưng hết tất cả các maps trong tài khoản đó, đồng thời khóa chức năng quản lý maps

5. Nếu Email đang chứa maps trước đây đã từng đi đề xuất, đánh giá này kia thì không nên dùng những email này quản lý maps, vì chúng ta không lường trước được hậu quả 1 ngày nào đó Local Guides của chúng ta bị thu hồi thì xem như nguy cơ 70% cho tạm ngưng hết maps trên email này

Local Guides

6. Nếu Email đó trước đây từng chứa maps bị tạm ngưng nhiều lần trên mail, tối đa 4 maps là hợp lý , thì tốt nhất hãy chuyển hết maps sang 1 email mới sạch sẽ, không nên chứa tiếp trên email này và nên cắt quyền hạn ra hết khỏi email này, đừng để email này dính líu bất cứ maps nào trên tài khoản cũ nữaĐây là những thông tin mình cập nhật được từ các thông tin, còn thông tin được công bố ở đâu các bạn không cần biết. Các bạn không tin, đó là quyền ý kiến riêng của các bạn, sau khi các bạn bị mất local guides, các bạn sẽ xem lại ý kiến của mình là đúng hay không 😊Nếu bạn khẳng định bạn không vi phạm bất cứ chính sách nào từ Google thì liên hệ với mình, mình hỗ trợ các bạn yêu cầu lên Google xem xét lại Local Guides

NẾU BẠN LÀ MỘT LOCAL GUIDES CHÂN CHÍNH – HÃY LÀ NGƯỜI ĐÓNG GÓP THÔNG MINH VÀ TÍCH CỰC

Tham khảo từ : Google và bạn Đạo Hoàng Lân

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button