10 cách để tăng review, đánh giá địa điểm 5 sao trên google map của bạn.

Các bài đánh giá google map cực kỳ quan trọng, 88 phần trăm người tiêu dùng tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến cũng giống như các đề xuất cá nhân và 90 phần trăm người tiêu dùng đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi ghé thăm một doanh nghiệp. Chúng không chỉ là yếu tố thu hút khách hàng tiềm năng quyết định sử dụng dịch vụ của mình mà còn có hỗ trợ thuật toán tìm kiếm xếp hạng trên google.

tăng review, đánh giá địa điểm

Nhiều đánh giá 5 sao = Xếp hạng tìm kiếm cao hơn, nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số hơn, đồng thời tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn không tin rằng nhiều đánh giá 5 sao sẽ tăng xếp hạng tìm kiếm các bạn có thể truy cập theo đường link dưới đây để thấy rằng google xác nhận rằng, nhiều đánh giá 5 sao là 1 yếu tố trong sếp thứ hạng doanh nghiệp trên google map:

https://support.google.com/business/answer/7091?hl=vi

tăng review, đánh giá địa điểm

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm giải pháp để tăng lượng review trên google map của mình thì đây là sẽ giúp có được cách để tăng review trên doanh nghiệp của bạn, với 10 cách để bạn có thể tăng review trên địa điểm doanh nghiệp.

cách tăng review google maps

10 cái để giúp doanh nghiệp có nhiều đánh giá hơn.

Trước khi đi vào cách chi tiết để tăng lượng đánh giá cho doanh nghiệp của bạn thì bạn nên đọc thống kê mà chúng tôi có được từ nhiều nguồn như sau: 85% người tiêu dùng không tin tưởng vào các bài đánh giá hơn ba tháng và 40% chỉ xem các bài đánh giá trong hai tuần qua.

cách tăng review google maps

Thời gian review map quá cũ không còn nhiều tác dụng đối với khách hàng.

Điều đó có nghĩa là nếu địa chỉ doanh nghiệp của bạn không đủ 100 đánh giá 5 sao có nghĩ là bạn đã thất bại trong chiến dịch quảng bá và tiếp cận khách hàng qua google. Bạn cần liên tục yêu cầu khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn, để luôn luôn có các đánh giá mới trên địa điểm của bạn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này bằng cách kết hợp mười chiến lược tăng đánh giá dưới đây vào chiến lược của mình để map của bạn thu được nhiều đánh giá.

1./ Hỏi trực tiếp khách hàng và đề nghị đánh giá.

Một trong những cách dễ có đánh giá trên google map đó là hỏi trực tiếp khách hàng, yêu cầu khách hàng luôn luôn phản hồi về cảm nhận của họ về doanh nghiệp của mình, luôn luôn yêu cầu như vậy để đảm bảo khách hàng nhận được yêu cầu từ doanh nghiệp đánh giá cảm nhận khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm gì đó.

cách tăng review google maps

Nếu bạn đang liên hệ và chăm sóc khách hàng, khi bạn nhận được phản hổi từ phí khách hàng rằng rất hài lòng về doanh nghiệp, hãy yêu cầu họ đánh giá trên google map của bạn, đó là một cách tăng review rất chuyên nghiệp

2./Gửi email để yêu cầu họ đánh giá địa điểm của mình.

Vì một lý do nào đó mà bạn chưa có được đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp của mình thì lúc đó bạn hãy gửi một email cho họ và nhờ họ để lại đánh giá trên google map của mình.

Nội dung email các bạn cần nêu bật được các thông tin sau:

 • Gửi với tư cách cá nhân.
 • Cảm ơn họ đã nghe bạn nói và sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm khi bạn tư vấn.
 • Nói với khách hàng rằng bạn đánh giá cao và đọc hết tất cả các phản hồi của khách hàng.
 • Cho biết khách hàng tại sao nhận được được phản hồi từ họ lại rất quan trọng.
 • Cung cấp 1 liên kết tới doanh nghiệp của bạn trên google map, để họ thuận tiện trong việc đánh giá.

3./ Đưa tài liệu hướng dẫn sản phẩm và hướng dẫn đánh giá địa điểm doanh nghiệp.

Hãy cung cấp tài liệu để họ sẽ phải giữ lại khi cần dùng và thông tin khi cần họ sẽ liên lạc với doanh nghiệp một cách nhanh và tiện lợi nhất.

cách tăng review google maps

Chúng tôi xin nêu ví dụ, nếu bạn là một doanh nghiệp chuyên lắp đặt camera cảnh báo, bạn cần làm những điều sau khi bàn giao lại khách hàng các sản phẩm và nhớ hãy kèm theo một bản về hướng dẫn sử dụng vài vài giấy tờ bao gồm:

 • Cách sử dụng phần mềm theo dõi camera một cách chi tiết.
 • Số điện thoại để khách hàng cần sẽ liên hệ được.
 • Danh thiếp
 • Đề nghị đánh giá địa điểm trên google map

Các bạn nhớ đặt link ngắn gọn và cách đánh giá trên google map để ai cũng có thể đánh giá được.

Bạn cũng đừng quá lo lắng nếu bạn sợ chi phí cho việc phát sinh in nhanh những cái này, bạn có thể dùng bản mềm rồi gửi lại cho khách hàng để họ có thể sử dụng bản mềm đó trên máy tính hoặc điện thoại là được.

4./ Thêm liên kết đánh giá google map vào website của bạn.

Cách này cũng khá hợp lý nếu bạn biết cách tận dụng sản phẩm và ngành nghề, các bạn cố gắng đặt link ở những nơi dễ nhận ra hoặc bạn chỉ cần cung cấp các dịch vụ miễn phí ví dụ như lĩnh vực thiết kế website miễn phí chẳng hạn chúng tôi sẽ làm như sau:

 • Chia sẻ các bài viết về thủ thuật thiết kế website miễn phí, dưới cuối bài viết nhờ những người đang đọc đó click vào link để review địa điểm trên google map cho bạn.
 • Đặt link trong phần chát trực tuyến, để được hỗ trợ đề nghị review google map sau đó mới hỗ trợ hoặc sau khi hỗ trợ sẽ đề nghị khách hàng review địa điểm cho doanh nghiệp.
 • Cung cấp các phần mềm hoặc các theme miễn phí, những trước khi download được file cần phải click vào vào google map và đánh giá.

Cách làm này giúp bạn tăng review một cách tuyệt vời, với những gì xứng đáng họ nhận được từ những gì mình đem lại, họ sẵn sàng đánh giá và giúp bạng tăng review trên google map ngay.

Để làm tạo ra sự đợn giản trong việc chỉ cần click vào link là ra popup nhập liệu và chọn rate 5 sao như phần trên thì chúng ta hãy sử dụng liên kết đánh giá tuỳ chỉnh.

LIÊN KẾT ĐÁNH GIÁ TÙY CHỈNH CỦA GOOGLE LÀ GÌ?

Liên kết tuỳ chỉnh là liên kết mà khi khách hàng click vào link liên kết để trên website nào đó mà hiện luôn ra popup giống như hình bên dưới, giúp kháchh hàng đánh giá đơn giản hơn nhiều

cách tăng review google maps

Thì chúng ta phải làm thế nào để giúp tiện lợi trong việc khách hàng đánh giá google map.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO ĐƯỢC LIÊN KẾT TUỲ CHỈNH TRONG VIỆC TĂNG ĐÁNH GIÁ GOOGLE MAP.

Để làm được điều này đầu tiên các bạn cần vào liên kết dưới đây:

https://developers.google.com/places/place-id

cách tăng review google maps

Chúng ta hãy nhập tên doanh nghiệp và tìm đúng doanh nghiệp của mình, nếu bạn quá khó để tìm thì các bạn có thể  xem công cụ tìm ID địa điểm với mã của nó trong tài liệu API JavaScript của Google Maps.

A./Khi bạn đã tìm thấy doanh nghiệp trên google map của mình, hãy sao chép ID địa điểm:

cách tăng review google maps

ID địa điểm của Google là gì? 

ID địa điểm là một số nhận dạng duy nhất được Google cấp cho địa chỉ doanh nghiệp địa phương của bạn. ID địa điểm có sẵn cho hầu hết các vị trí, bao gồm doanh nghiệp, địa danh, công viên và giao lộ.

B./ Hãy đưa ID vào trong liên kiết

Để đưa được ID vào trong liên kiết thì bạn cần làm theo cú pháp sau:

http://search.google.com/local/writereview?placeid=<ID DOANH NGHIỆP >

Nó sau khi đưa vào nó sẽ là như thế này.

http://search.google.com/local/writereview?placeid=ChIJ-U0KghavNTERry60VVWRPZs

Và đây là thành quả đã được chứng minh, nếu các bạn không tin các bạn có bấm vào liên kết trên để thử.

Hoặc mọi người có thể dùng link rút gọn thế này: https://by.com.vn/seodiadiem quá tuyệt vời phải không ạ, link phần sau mình có thể tuỳ chỉnh được

cách tăng review google maps

Nếu các bạn cảm thấy làm như vậy khách hàng trực tiếp rất khó nhớ và thao tác quá nhiều thì các bạn có thể thiết kế mã QR cho họ, mình đã thiết kế cho khách hàng tiệm Nail tại USA mã qr đặt cạnh quầy thanh toán, giúp khách đến làm nail chỉ vài thao tác đã để lại được review của mình rồi. mời các bạn xem mình làm thế nào nhé.

Đây là Link google map của khách hàng: https://goo.gl/maps/5QtkMibTje2AmtRu9

Và mình đã thiết kế lại như thế này để giúp tiện khách hàng đánh giá 5 sao

Giờ các bạn có thể quét thử mã QR xem có ra map của khách hàng và để lại review một cách thuận tiện không, cực kỳ chuyên nghiệp và thuận tiện.

Nếu các bạn gặp về vấn đề thiết kế mã QR hay làm tuỳ chỉnh đường link google map hãy liên hệ số hotline hoặc add zalo : +84812340123, WhatsApp: +84812340123, Telegram:+84812340123, mình hỗ trợ làm miễn phí cho các bạn.

Nếu bạn làm lĩnh vực Nail bên mình có bài viết cách tăng review google map cho nail, mời các bạn tham khảo qua link sau: https://seodiadiem.com/thu-thuat/cach-tang-danh-gia-review-tren-google-map-voi-tiem-nail.html

5./Theo dõi các khách hàng đã đánh giá hay chưa đánh giá.

Việc theo dõi khách hàng đánh giá hay chưa đánh giá là một yếu tố giúp bạn tăng đánh giá trên google map theo thời gian, rất có thể lần đầu họ dùng dịch hoặc sản phẩm của bạn, thời điểm đó không thích hợp để họ đánh giá, lúc đó chúng ta hãy kêu gọi họ vào lần sau sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng, hoặc chúng ta sẽ gửi mail lần thứ 2, lần thứ 3, nhưng nội dung các email cần phải khác nhau, để có thể nhắc nhở người nào đó có thể họ bị quên để họ để lại cảm nhận của họ về doanh nghiệp, nhưng chúng ta cũng có thể gặp những trường hợp bạn có gọi N lần họ cũng không đánh giá, nhưng mình nên đến lần thứ 3 dừng lại là được.

6./Giữ bình tĩnh khi bạn nhận được đánh giá không tốt

Điều này rất quan trọng, giúp bạn có đủ độ thông thái để giải quyết vấn đề. Đừng tấn công, đừng đưa ra lời bào chữa; chỉ cần nhận trách nhiệm và thề rằng bạn sẽ sửa chữa vấn đề đó một cách nhanh nhất. Tôi đã thấy khách hàng của chúng tôi biến đánh giá một sao thành đánh giá 5 sao chỉ bằng cách trở thành những thật sự cầu tiến, dù gì khách hàng để lại đánh giá không tốt cũng muốn bạn hoặc doanh nghiệp bạn phát triển và cầu tiến. Các bạn có thể tham khảo bài viết cách xử lý doanh nghiệp khi bi đánh giá 1 sao

Khi khách hàng thấy rằng bạn theo dõi và phản hồi các bài đánh giá của họ, thậm chí là những bài đánh giá không tốt – thì nhiều khả năng họ sẽ xem bạn hoặc doanh nghiệp của bạn là một công ty làm ăn đàng hoàng và uy tín và sẽ chọn dịch vụ của bạn. lúc đó bạn có thể nhờ họ thay đổi đánh giá doanh nghiệp của bạn lại.

7./Thêm kêu gọi hành động ở những mạng xã hội hoặc những trang web khác.

Nên nhớ việc tại liên kết tuỳ chỉnh ở phần trên giúp ích bạn tăng review trên google một cách rất tiện lợi, nên nhớ bạn hãy lên các trang mạng xã hội, vào các forum hoặc hội nhóm có hàng triệu thành viên, trước khi kêu gọi hành động ở họ, bạn cần cung cấp những thông tin hữu ích nào đó rồi kêu gọi hành động.

Mẹo kêu gọi hành động

Nếu ở các diễn đàn cho phép bạn tạo các toppic, hãy đăng 1 bài nào đó cực kỳ có ích, sau đó kêu gọi họ hành động ủng hộ bạn bằng cách click vào link mà bạn đăng lên đó rồi bảo họ review cho bạn, hoặc bạn trả phí nho nhỏ nào đó để những ai đã đánh giá 5 sao cho bạn, nhất là các hội nhóm trên facebook như kiếm tiền online, tâm sự eva ( 1 triệu thành viên), hay tuyển dụng việc làm, hoặc marketing tổng thể, chỉ cần 10% số thành viên review cho bạn đã là lượng review khủng thế nào.

8./ Trả lời mọi đánh giá của khách hàng khi review địa điểm của bạn.

Dù bất kỳ hoàn cảnh nào, dù bất kỳ lý do nào bạn cũng phải trả lời các đánh giá của khách hàng dù họ có đánh giá bạn tốt hay xấu đi nữa.

a./ Nếu đánh giá 1 sao bạn sẽ làm:

 • Giải quyết vấn đề.
 • Xin lỗi và giải quyết ngay
 • Cố găng giải quyêt vấn đề đó một cách nhanh nhưng ở chế độ riêng tư.

b./ Nếu đánh giá 5 sao

 • Cảm ơn họ đã review doanh nghiệp của bạn
 • Kêu gọi họ nhờ những người thân vào đánh giá
 • Trao giải thưởng cho những người có nhiều đánh giá tích cực

Google đánh giá rất cao các doanh nghiệp phản hồi lại nhanh những đánh giá của doanh nghiệp họ, nếu bạn không tin bạn sẽ xem những gì mà google nói về việc này.

https://support.google.com/business/answer/3474050?hl=vi

9./ Thuê đơn vị uy tín làm dịch vụ đánh giá địa điểm trên google map cho bạn.

Với những gì mình chia sẻ thì bạn có thể tự làm được, nhưng có những công ty không có những đội marketing chuyên nghiệp thì giải pháp còn lại hãy liên hệ với những công ty chuyên cung cấp dịch vụ tăng review cho bạn. Việc đó không có gì là khó cả, vì với số lượng cộng tác viên hàng trăm người từ khắp mọi nơi họ sẽ làm cho bạn, nếu không tin bạn có thể tham khảo bài viêt này để biết cách các công ty cung cấp dịch vụ review chuyên nghiệp ra sao:

https://seodiadiem.com/dich-vu/dich-vu-danh-gia-google-map-review-google-maps.html

Các bạn hãy đọc để biết cách thức hoạt động hiển thị review của những người đánh giá review như thế nào, google nó duyệt review ra sao, đánh giá nó hoạt động ổn định không bị tụt của khách hàng nào.

10./ Hãy cung cấp sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời.

Dù bạn không muốn nói, nhưng tôi cũng sẽ đưa ra lý do này đó là một điều tiên quyết giúp bạn tăng review dù bạn không cần làm gì cả, đó là hãy cung cấp các sản phẩm tuyệt vời dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp thì bạn sẽ có lượng review khủng như bạn muốn, tất cả các khách hàng khi họ bỏ tiền ra để mua và sử dụng, họ cũng mong muốn đạt được điều đó, chính là sản phẩm chất lượng, dịch vụ tuyệt vời.

Nếu bạn cần tăng review đừng quên số hotline của chúng tôi:

Quá trình tạo dựng danh tiếng trên internet quả thật không phải đơn giản như bạn nghĩ, để có những đánh giá từ những khách hàng bạn cần phải có kỹ năng, chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển doanh nghiệp thương hiệu doanh nghiệp, cũng như doanh thu, thương hiệu doanh nghiệp là tài sản hữu hình mà rất khó để định giá được, đừng nhìn vào chi phí bỏ ra để tạo ra danh tiếng của doanh nghiệp bạn, mà bạn lại không được những người có kinh nghiệm và những người chuyên gia trong lĩnh vực phát triển thương hiệu và tăng review cho doanh nghiệp. Nếu cần đừng quên số hotline: 08.1234.0123 hoặc add số zalo 08.1234.0123 để có bên mình có thể hỗ trợ nhanh nhât khi bạn cần đến chúng tôi, chúng tôi luôn luôn rất vui và sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

Video hướng dẫn làm link tuỳ chỉnh trên google map của doanh nghiệp

16 thoughts on “10 cách để tăng review, đánh giá địa điểm 5 sao trên google map của bạn.”

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button