Bạn đã biết cách đánh giá, review địa điểm 5 sao trên Google maps chưa.

Với chiến lược SEO địa điểm mà bạn không có những bài viết đánh giá 5* thì rất khó để thuyết phục khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để mua hàng hãy sử dụng dịch vụ của bạn, vậy đâu là cách để những bài viết 5 sao trở nên hữu dụng và được google xét duyệt mà không liệt vào dạng spam, đó chính là nội dung bài viết hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn.

Bạn đã biết cách đánh giá địa điểm 5* trên google map chưa.

Đánh giá 5 sao địa điểm
Những bài viết đánh giá 5 sao

Để có thể có những bài viết 5 sao như thế này, các bạn cần làm những gì để hiệu quả trong việc đánh giá, cũng như cuốn hút bài viết, tạo những điểm nhấn, giúp khách hàng có thể tin tưởng các bài viết của bạn.

Tại sao chúng ta lại cần những bài viết 5 sao.

Với rất nhiều khách hàng, khi chúng tôi có khảo sát khi hỏi về việc sử dụng dụng internet để mua bán online thì có đến 90% khi được hỏi làm sao bạn quyết định móc hầu bao ra thanh toán online đó là đọc các review về sản phẩm, về địa điểm mà họ chuẩn bị sử dụng mua hoặc đi đến, chính vì điều đó những bài viết đánh giá địa điểm hoặc sản phẩm rất quan trọng trong việc khách hàng có quyết định sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bên mình hay không.

Mời bạn tham khảo Infographic mà bên mình đã cập nhập từ nhiều nguồn về tác dụng của review 5 sao.

Những đánh giá 5 sao được google rất thích.

Ngoài ra, những bài viết năm sao cũng có rất hữu ích trong việc xếp hạng địa điểm có nhiều bài viết 5 sao lên trên những bài viết bị đánh giá thấp hơn, thực ra thì chúng ta cũng như google thôi, chúng ta sẽ xem những địa điểm cùng ngành nghề, cùng lĩnh vực, có được xếp hạng tốt hơn để bỏ tiền mua dịch vụ, chứ không lại bỏ tiền ra mua những địa điểm được đánh giá kém và bị phản hồi về chất lượng, đó là tâm lý chung của chúng ta mà thôi, bỏ tiền ra thì phải có hàng chất lượng, muốn biết chất lượng hay không thì xem các đánh giá người dùng đã sử dụng.

Google rất đề cao các đánh giá tích cực cho doanh nghiệp của bạn, chính vì vậy hãy làm thế nào để bạn có thể kiếm được nhiều review 5 sao cho doanh nghiệp của mình, nó giúp maps của bạn lên top google, nếu bạn chưa biết biết làm thế nào để tăng review google maps bạn có thể tham khảo bài viết : 10 cách để tăng review, đánh giá địa điểm 5 sao trên google map của bạn.

Tại sao bài viết của tôi lại không được hiển thị trên địa điểm.

Rất nhiều bạn có phàn nàn rằng tại sao các bài viết của các bạn khi review một địa điểm nào đó lại không được hiển thị. Thì mình cũng xin thưa rằng các bạn có thể đang bị liệt vào dạng spam địa điểm, vậy làm thế nào đẻ biết được rằng có bị liệt vào dạng spam không thì các bạn xem các quy định google đánh giá về một địa điểm như sau.

Đánh giá 5 sao địa điểm
Các nội dung bị cấm đăng khi đánh giá một địa điểm.

Chi tiết hơn các bạn có thể đọc theo link dưới đây để thấy việc google kiểm soát gắt gao chuyện đánh giá 1 địa điểm như thế nào.

https://support.google.com/contributionpolicy/answer/7400114?hl=vi&ref_topic=7422769

Bạn đừng nghĩ rằng có thể sử dụng tool hoặc phần mềm nào đó mà qua mặt được google, tốt nhất bạn muốn đánh giá hãy nhờ những người bạn thật sự để đánh giá, vì google rất thông minh để biết đánh giá đó là của người dùng hãy tool các bạn nhé,

Đâu là tiêu chuẩn của một bài đánh giá chất lượng.

Để có một bài đánh giá chất lượng về một địa điểm nào đó càn rất nhiều yếu tố để tạo nên một bài đánh giá chính xác địa điểm đó, đâu là những yếu tố giúp bài đánh giá của bạn được hiệu quả.

Thiết bị đánh giá địa điểm cho google maps: Mỗi thiết bị đánh giá 1 lần cho một maps mà thôi,

Bạn muốn đánh giá một địa điểm nào đó hãy sử dụng máy tính hay điện thoại, nhưng theo mình thì bạn nên sử dụng điện thoại sẽ được google hỗ trợ tốt hơn, Ngoài ra google còn dựa vào địa chỉ MAC của thiết bị để google định vị thiết bị, mỗi thiết bị có một địa chỉ phần cứng duy nhất tuân thủ tiêu chuẩn của các nhà sản xuất phần cứng, dựa vào địa chỉ phần cứng là duy trên trên mạng internet, đó là lý do mà khi bạn dùng một thiết bị đã đánh giá địa điểm rồi, sau đó thay tài khoản khác đánh giá lại không được, đó là google dựa vào địa chỉ MAC

Đánh giá 5 sao địa điểm
Dùng điện thoại đánh giá sẽ được google đánh giá cao hơn.

Nếu bạn review google maps trên điện thoại thì điện thoại có GPRS cùng với máy ảnh và định vị vị trí, giúp google xác định bạn đang ở đã ở và giúp google xác minh được chính xác những đánh giá của bạn có thật hay giả mạo.

Lịch sử vị trí giúp google xác định được đánh giá không bị giả mạo.

Như đã nói phần trên vị trí rất quan trọng, để google có lịch sử vị trí của thiết bị qua đó giúp google xác định được các đánh giá có spam hay không.

Trong một chia sẻ về phát hiện các review giả mạo thì google có cho biết rằng ” Trong những đánh giá địa điểm thì những đánh giá nào có lịch sử vị trí đã qua địa điểm đánh giá thường chính xác 90%” điều đó có thể nói rằng google xác nhận dựa vào những gì khách đã ghé thăm địa điểm của doanh nghiệp thì những đánh giá chính xác hơn nhiều những gì mà những người không ghé qua, đó là lý do mà chúng tôi thường yêu cầu các review cần làm trong thiết bị đánh giá cần có lịch sử vị trí đã qua địa điểm thì mới đánh giá được. Mời các bạn xem chi tiết về việc quản lý lịch sử vị trí mà google đã nêu trong trung tâm trợ giúp. https://support.google.com/accounts/answer/3118687

Viết nội dung để tạo sự tin tưởng đánh giá.

Mình chuyên đánh giá địa điểm nên mình có những cách đánh giá tốt nhất cho khách hàng, cũng như người đọc, còn nhiều bạn đánh giá cho có lệ, mà mình đọc thấy buồn cười quá cac bạn ạ, kiểu như, “địa điểm này đẹp lắm”, ok tốt lắm, rồi tuyệt vời, ….. rất nhiều những từ mà thật sự sáo rỗng, mà nghe nó đã biết đánh giá được nhờ đánh giá hoặc đánh giá cho có lệ.

Đánh giá 5 sao địa điểm

Viết bài đánh giá chuẩn google

Để một bài viết chuẩn phải tuân thủ nguyên tắc sau:

 • Độ dài ký tự: Việc quy định độ dài giúp google loại bỏ rất nhiều các bạn đánh giá cho có lệ, chính vì điều đó mà tối thiểu độ dài của nó phải lớn hơn 16 ký tự và nhỏ hơn 51 ký tự. Nếu thấp hơn thì bài viết đó không có tác dụng, chính vì điều đó các bạn nên viết bài viết dài hơn 16 và nhỏ hơn ký tự các bạn nhé.
 • Khi viết các bạn nên đề cập đến chi tiết các tốt, vì dụ bạn review về một khách sạn, bạn cần nói đến phòng ốc, cánh cửa khách sạn, phòng bao nhiêu, địa chỉ khách sạn như thế nào, … càng chi tiết càng tốt.
 • Trong bài viết bạn cần không được đề cao quá mức mà hãy đề cập vừa vừa, có thể xen kẽ những lý do không thích để giúp người đọc cảm giác là đúng người đã trải nghiệm đánh giá.
 • Trong bài viết không được đề cập đến các lĩnh vực vi phạm pháp luật, quảng cáo, đặt link hoặc số điện thoại mang tính chất quảng bá.

Mời các bạn xem thông tin chi tiết được khảo sát 1500 người được hỏi về tác dụng của độ dài trong nội dung review.

Tại sao bài viết lại cần một ảnh hoặc video là rất tốt.

Nếu bài viết của bạn không có ảnh hoặc video cũng không sau, nhưng tốt nhất hãy giúp google đánh giá cao bài viết của bạn bằng một bức hình hay một đoạn video về địa điểm mà bạn đang đánh giá giúp cho tính xác thực cực kỳ cao về đánh giá của mình.

Đánh giá 5 sao địa điểm
Nên có một bức ảnh hoặc video đê giúp đánh giá thuyết phục hơn

Nhưng nếu biết cách nữa bạn có thể giúp bức hình đó còn tuyệt vời hơn, đó là trước khi chụp hình lên hãy bật định vị GPRS lên sau đó rồi chụp, vì thường các bức hình hay video có tính năng gộp nhóm vị trí lại, chính vì vậy hình ảnh của bạn đã được gắn vị trí, giúp google hiểu rằng bức hình này tại vị trí này. Càng tăng độ uy tín của bức ảnh, vì nhiều bạn đánh giá thường lấy ảnh trên google rồi gắn vào, chắc chắn google nó sẽ biết ngay.

Google gán vị trí
Ảnh trên điện thoại được google gán vị trí

Tài khoản đánh giá địa điểm

Khi bạn cần chăm chút nội dung và bài viết đánh giá địa điểm thì bạn đăng lên, nhưng bạn cần phải sử dụng điện thoại, việc bạn nên sư dụng tài khoản hay sử dụng các dịch vụ khác của google là tốt nhất, bạn không nên tạo tại khoản mới hoàn toàn sau đó mới đi review, các tài khoản đang sử dung giúp google xác nhận rằng tài khoản có uy tín, với tài khoản càng lâu thì càng uy tín cho review của bạn.

Đánh giá một địa điểm 5 sao

Local guides có level càng cao càng tốt.

Với việc google rất ưu tiên các local có level cao sẽ được google đánh giá rất cao, chính vì vậy nếu bạn sử dụng các tài khoản có local guides cao sẽ được google hiển thị ngay các review mà không cần google phải duyệt một cách cẩn thận nữa, với những level thấp, nhiều khi google sẽ sử dụng người thật để kiểm tra các review trên các địa điểm doanh nghiệp, đó là điều chúng ta cũng dễ dàng nhận ra.

Thuê các đơn vị chuyên nghiệp để làm review cho doanh nghiệp.

Nếu bạn làm mọi cách mà không lên review được, thì hãy nghĩ đến các đơn vị chuyên nghiệp, với chúng tôi thì có rất nhiều sự lựa chon phù hợp cho các doanh nghiệp cần làm tăng review google, bên mình có các gói 100 review, 200 review, 300 review tất cả các review này đều được người dùng thật đánh giá các bạn nhé, có thể người dùng này chưa đến địa điểm này, chúng sẽ tuân thủ để thiết bị có lịch sử di chuyển đến địa điểm cần lên review trên google maps , các bạn này sẽ sử dụng máy tính hoặc điện thoại thật, đánh giá thật luôn mà không dùng một phần mềm nào, vì nếu dùng phần mềm thì google phát hiện thì địa điểm của bạn sẽ liệt vào tạm dừng do vấn đề chất lượng kiểu như thế này.

Đánh giá 5 sao địa điểm
Google map bị tạm ngưng do chất lượng đánh giá spam

Mình thấy rất nhiều khách hàng bị tam ngưng mà không biết lý do, và chúng tôi đã gặp rất nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào để khôi phục địa điểm maps, Google là một doanh nghiệp tạo ra một sân chơi công bằng, đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp dịch vụ tăng review google cần phải những người thật, tài khoảng thật để đánh giá cho các doanh nghiệp, Ngoài ra google sẽ dựa vào những thông tin như, thấy time line đánh giá tức là thời gian bạn đánh giá nếu là người thật đánh giá sẽ lâu hơn, là sử dụng tool, các câu chữ đánh giá tự nhiên hơn, câu cú văn phong mỗi người một khác hơn, đó là lý do google xác định là người thật, nếu bạn sử dụng tool hoặc công cụ, thì có thể 100 dánh giá không khác gì nhau mấy, văn phong giống nhau, thời gian đánh giá nhanh hơn, đó là lý do google nghi nghờ bạn, nhiều khi đó là cái giá của sự sử dụng phần mềm là “Gậy ông đập lưng ông”

Lời kết.

Hãy đánh giá một cách tự nhiên bạn nhé, đừng cố tỏ ra vượt mặt google vì nó đủ biết đâu là thật và đâu là ảo bạn nhé, còn không nếu bạn gặp vấn đề gì google map hoặc vấn đề về review địa điểm hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 08.1234.0123 (Việt Nam) +84.8.1234.0123 ( Quốc tế) hoặc liên hệ qua các ứng dụng như Zalo, WhatsApp, Viber, Telegram +84.8.1234.0123 để chúng tôi hỗ trợ tư vấn giúp bạn.

21 thoughts on “Bạn đã biết cách đánh giá, review địa điểm 5 sao trên Google maps chưa.”

 1. chào bạn, minh cần đánh giá 5 sao cho địa điểm doanh nghiệp của mình!
  bạn cho mình xin báo giá cụ thể?

  Reply
 2. mình muốn đánh giá địa điểm tại sydney úc , doanh nghiệp của bạn có hỗ trợ nước ngoài không?

  Reply
  • Bên em đánh giá địa điểm toàn thế giới, bên em có các hệ thống cộng tác viên, nếu nước ngoài thì dùng cộng tác viên nước ngoài, ở việt nam dùng cộng tác viên Việt Nam, ở đâu thì dùng cộng tác viên ở đó chị nhé, Vì vậy ở Úc bên em có nhận và sử dụng cộng tác Viên ở úc để review

   Reply

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button