Tip (SEO): Cách tạo một danh sách địa điểm trên google map rồi chia sẻ lại để kéo view và tăng thứ hạng google maps.

Chào các bạn, hôm nay seo địa điểm sẽ giới thiệu một tính năng cực hay của google maps, qua đó giúp các bạn có thể sử dụng tính năng này vào rất nhiều việc, tùy theo nhu cầu của người dùng, ngoài ra tính năng này cũng giúp quảng bá rất nhiều địa điểm của bạn, nếu các bạn biết cách tận dụng nó, đó chính là tính năng tạo một danh sách địa điểm yêu thích và chia sẻ nó.

Viết bài review google map

Tại sao chúng ta nên làm như vậy, thì chúng tôi sẽ nói ở phần cuối bài viết các bạn nhé.

Cách tạo một danh sách địa điểm trên google map rồi chia sẻ lại để kéo view và tăng thứ hạng google maps.

Chào các bạn, rất nhiều bạn có đặt câu hỏi với mình là làm thế nào để seo google map, hay nói đúng hơn là seo local, chúng tôi có nhiều cách seo local cho map của bạn, như mua đánh giá ( review) 5 sao trên google maps hay viết bài chia sẻ, và rất nhiều cách nữa, mà hôm nay mình xin chia sẻ cách kéo traffice vào google map của bạn, để bạn có thể thu hút và thuyết phục họ, khi họ tới map của bạn.

Kéo view và tăng thứ hạng của google maps qua việc chia sẻ địa điểm:

Nếu bạn là một doanh nghiệp mới như nối mi đẹp, hay in nhanh, thì việc kéo view tự nhiên về google map là một điều rất rất cần làm, hơn nữa qua việc khách truy cập vào google map giúp map bạn uy tín hơn và dần dần sẽ lên top đầu google. Để làm được điều đó hôm nay mình xin giới thiệu cách chia sẻ địa điểm trên google map qua điện thoại và máy tính.

Cách chia sẻ và kéo view địa điểm trên google map bằng máy tính.

Rất nhiều cách để kéo traffice về map của mình, và hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một bí quyết mà chúng tôi hay áp dụng cho khi làm seo google map, nếu các bạn làm theo tôi đảm bảo traffice về map của bạn tăng lên và kèm với đó thứ hạng map của bạn cũng tăng lên, đó chính là seo local rồi bạn nhé. Vậy làm thế nào để kéo view về địa điểm của bạn trên máy tính.

Như chúng ta đã biết thì google maps có tính năng đánh dấu các địa điểm ưa thích, địa điểm muốn đến và địa điểm gắn sao.

cách seo google map

Chiến thuật như thế nào để có thể tăng view về map của mình đối với tính năng này, đó là hãy thêm các địa địa điểm nổi tiếng gần doanh nghiệp của bạn vào, chúng tôi đang nói đến seo local, chính vì vậy map của bạn ở đâu thì hãy thêm các địa điểm nổi tiếng vào đó. Nếu doanh nghiệp của bạn là quán ăn thì hãy thêm các quán ăn đã được xây dựng danh tiếng từ lâu vào, nếu doanh nghiệp của bạn chuyên về viết review địa điểm trên google bạn có thể nhắm đến là các doanh doanh nghiệp kinh doanh du lịch, để thêm vào danh sách yêu thích của bạn.

Ví dụ tôi làm cho khách hàng là lắp đặt camera giám sát đi, tôi nhắm đến các địa điểm nổi tiếng quanh doanh nghiệp của khách hàng.

Viết bài review google map
Quanh vị trí của khách hàng trên google map có rất nhiều địa điểm nổi tiếng, như bảo tàng mỹ thuật việt nam, rồi văn phòng chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, văn miếu quốc tử giám, là nơi có rất nhiều người ghé thăm các địa điểm này.
Viết bài review google map
Tất cả các địa điểm nổi tiếng này tôi sẽ lưu lại vào mục ưa thích đi du lịch, đầu tiên tôi sẽ chọn vào địa điểm đó, sau đó tôi sẽ chọn lưu lại
Viết bài review google map
Giờ đây bạn đã có danh sách những địa điểm nổi tiếng rồi, các bạn nhớ là kèm địa điểm của doanh nghiệp vào danh sách này nhé.
Viết bài review google map
Nếu các bạn chọn nhầm địa điểm nào đó thì các bạn hãy vào địa điểm đó bỏ cái thích đi là nó sẽ loại khỏi danh sách bạn thích, giống như thế này.
Viết bài review google map
Sau đó bấm vào mục đã lưu lần nữa nó sẽ hủy địa điểm bạn đã chọn yêu thích
Viết bài review google map

Bạn đã có một danh sách các địa điểm nổi tiếng, mà rất nhiều người muốn khám phá các địa điểm này, nếu nghe đến địa điểm này họ sẽ click ngay vào các địa điểm đó các bạn nhé, sau khi có danh sách địa điểm nối tiếng này rồi, bạn sẽ làm thế nào để quảng bá nó và kéo view về map của mình, thì mình xin mời các bạn theo dõi phần sau mình sẽ chia sẻ các bạn cách để dựa vào các địa điểm đó mà có các view về map của mình.

Cách chia sẻ và kéo view địa điểm trên google map bằng điện thoại.

Về nguyên tắc thì việc lưu lại các địa điểm yêu thích của bạn trên điện thoại cũng giống như trên máy tính, xong có những phần khác nhau, giao diện khác nhau, nếu các bạn chuyên nghiệp rồi có lẽ không cần đọc bài này, còn các bạn chưa làm lần nào mà muốn seo địa điểm cho mình thì hãy xem kỹ, mình sẽ viết và chụp hình minh họa bằng hình ảnh, như trên phần máy tính kia.

Đầu tiên các bạn hãy tạo danh sách mới, để dễ hình dung tôi sẽ tạo một danh sách khác với phần trên máy tính ở trên, sau đó mở ưng dụng google map của máy điện thoại lên.

Viết bài review google map

Sau đó các bạn nhập địa điểm nào đó mà các bạn muốn lưu

Viết bài review google map
Tiếp theo là chọn lưu lại.
Viết bài review google map
Sau đó các bạn chọn danh sách tạo mới để tạo các danh sách tùy ý.
Viết bài review google map
Nhớ đặt tên cho danh sách để bạn có thể quản lý nó một cách tốt hơn.
Viết bài review google map
Các bạn thêm các địa điểm nổi tiếng trong cũng lĩnh vực các bạn, hoặc các địa điêm thu hút khách du lịch cũng là một lựa chọn không tồi, vì có rất nhiều muốn đến tham quan địa điểm đó

Khi đã có các danh sách của các địa điểm nổi tiếng đó rồi, thì làm thế nào để kéo traffic về map của mình, giúp map của mình uy tín và leo lên top google trong kết quả tìm kiếm đây.

Làm thế nào để kéo view trên danh sách đó về map của mình.

Cái này đòi hỏi chiến thuật và chăm chỉ của bạn, sẽ giúp bạn có những thành công ngoài mong đợi, các bạn hãy làm như sau:

Trên máy tính các bạn sẽ bấm vào danh sách mà bạn đã tạo.

Đầu tiên các bạn vào link: https://www.google.com/maps

Viết bài review google map
Sau đó chọn địa điểm của bạn để vào bên trong
Viết bài review google map
Sau đó chọn mục đã lưu, chọn danh sách nào mà bạn đã tạo lúc trước, ở ví dụ này mình tạo sẵn trong mục ưa thích rồi thì mình chọn mục ưa thích.
Viết bài review google map
Sau đó các bạn bấm vào mục chia sẻ như hình sau:
Viết bài review google map
Viết bài review google map
Các bạn chọn: Sao chép đường liên kết

Sau đó như lưu lại lại các đường liên kết đó và đi quảng bá nó trên facebook hoặc trên các diễn đàn.

Tạo các liên kết của danh sách các địa điểm nổi tiếng trên điện thoại.

Viết bài review google map
Các bạn nhớ đăng nhập tài khoản vào nhé, sau đó chọn địa điểm của bạn cũng giống như trên máy tính.
Viết bài review google map
Nhấn vào Đã lưu để xem danh sách các vị trí
Viết bài review google map

Sau đó nhấn biểu tượng chia sẻ góc phải ở trên của giao diện
Viết bài review google maps
Rồi lựa chọn liên hệ, hay chọn sao chép, hoặc gửi vào ứng dụng có bạn bè bạn muốn chia sẻ vị trí, còn mình thì sẽ chọn sao chép lại, lưu lại rồi sau đó bắt đầu đi quảng bá.

Quảng bá danh sách địa điểm để kéo traffice về map của mình.

Có rất nhiều cách để quảng bá, mỗi người có 1 cách khách nhau, vì công đoạn bên trên là công đoạn chuẩn bị, mọi thứ đã xong, giờ là công đoạn quyết định liêu bạn có kiếm được nhiều hay ít lượt ghé thăm của map mình hay không lại là công đoạn này, nếu các bạn có những cách quảng bá khác nhau hãy chia sẻ bên dưới để mình và mọi người học hỏi, còn không thì bạn có thể tham khảo tạo 2 cách dưới đây để quảng bá cái danh sách địa điểm mà bạn đã tạo.

Cách 1: Quảng bá trên các hội nhóm của facebook.

Facebook là một mạng xã hội rất nhiều người online, trên đó cũng có rất nhiều hội nhóm, chúng ta hãy đăng ký và quảng bá các link về các địa điểm đó, thì chúng ta sẽ thu hoạch được rất nhiều traffice các bạn ạ.

Viết bài review google
Thật tuyệt với với lượng người khủng như vậy mà ghé thăm map của mình thì tuyệt vời phải không các bạn, các cũng có thể kêu gọi làm riview vê địa điểm của bạn thì rất tốt.

Cách 2: Viết bài hoặc comment trên các website nổi tiếng.

Nếu các bạn là các cộng tạc viên của các website thì đó là tuyệt vời, còn không thì hãy vào để comment và thả link vào đó, yên tâm đi vì đó là link chính chủ google nên chắc chắc mọn người sẽ không lo lắng khi vào link của bạn, đặc biệt bạn có thể gửi link trên các trang website chuyên về du lịch nỏi tiếng thế giới chắc chắn sẽ là một gợi ý không tồi, vì khi đi du lịch việt nam, họ sẽ cần check các địa điểm quanh đó, trong khi mình gợi ý cho họ các địa điểm mình là thổ dân, họ sẽ click vào link mà bạn gửi.

Lời kết.

Trên đây là thủ thuật giúp bạn tăng view cho map của mình, nhưng trước tiên bạn cần làm một cách chuyên nghiệp, hỗ trợ những người ghé thăm map mình một cách nhanh nhất, kể cả họ không liên quan đến dịch vụ của mình, với những sự nhiệt tình và chân thành, bạn sẽ được những người khác giới thiệu địa điểm và các dịch vụ của bạn ra rất nhiều người khác, đó là cách bền vững mà mình muốn nói đến các bạn cách kiếm view google map.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button