Tại sao đánh giá ( review) 5 sao cho doanh nghiệp lại quan trọng trên google maps.

Đánh giá là một thỏi nam châm sẽ hút khách hàng tới bạn, đánh giá còn là bằng chứng để thiết lập niềm tin với khách đang muốn sử dụng dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp, ngoài ra nó còn giúp cải thiện thứ hàng tìm kiếm và hiển thị lên top đầu của google, trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ nói các lý do tái sao nó lại quan trọng đối với doanh nghiệp như vậy.

review rất quan trọng với doanh nghiệp
Biểu đồ thăm dò tỷ lệ % người được hỏi khi họ tham khảo gì trước khi quyết định hành động.

Trong biểu đồ hành động ở trên chúng ta có thể thấy trước khi khách hàng sử dụng, mua bán gì đó, hoặc sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ tham khảo một số kênh, như họ sẽ xem video nói về sản phẩm đó, đọc các bài nói về sản phẩm đó, hoặc nghe người thân quen tứ vấn, họ xem quảng cáo thấy sản phẩm đó, hoặc thấy chương trình giảm giá, họ sẽ mua. Nhưng theo thời gian mọi người sẽ nghĩ đọc đánh giá sản phẩm hoặc quan tâm đến những người đã sử dụng dịch vụ rồi. đó là lý do tại sao đánh giá trên google map lại quan trọng như vậy.

Tại sao đánh giá ( review) 5 sao cho doanh nghiệp lại quan trọng trên google maps.

Chúng ta có thể nhận thấy rằng đánh giá 5 sao giúp ích cho doanh nghiệp.

  • Thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng
  • Tạo uy tín trong mắt khách hàng
  • Tăng thứ hạng trong google ( SEO địa điểm)
review rất quan trọng với doanh nghiệp

Chúng ta có thể thấy khá đơn giản đó là những địa điểm doanh nghiệp có nhiều review hơn sẽ được xếp hạng bên trên, chúng ta chỉ cần nhìn hình mà mình đã chụp ở trên để thấy sự khác biệt.

Ngoài ra nôi dung trong phần đánh giá cũng giúp google lọt vào top google tìm kiếm đây là hình ảnh mà tôi đã thử tìm kiếm với từ khóa “nhà hàng sushi ngon

review rất quan trọng với doanh nghiệp

Chúng ta có thể dễ dàng phát hiện sự quan trọng như thế nào nếu bạn có nhiều đánh giá review 5 sao cũng như trong nội dung đánh giá 5 sao đó bạn sẽ google trả về dựa theo nội dung mà google so sánh được.

Nếu hình ảnh trên chúng ta dễ dàng nhận ra việc tác dụng của review đối với doanh nghiệp trong việc xếp hạng tìm kiếm, thì chính google cũng đã thông báo rằng review là một yếu tố trong việc xếp hạng của doanh nghiệp

review rất quan trọng với doanh nghiệp

Chúng ta có thể thấy google không giấu diếm gì về vấn đề xếp hạng doanh nghiệp trên google tìm kiếm rằng đánh giá là một yếu tố rất quan trọng đấy.

Ngoài ra nếu bạn có thể để ý những doanh nghiệp có nhiều review google sẽ tổng hợp các đánh giá đó để hiển thị thêm nhiều hạng mục hơn.

review rất quan trọng với doanh nghiệp

Một lý do tuyệt vời khác cho các đánh giá là chúng sẽ làm cho danh sách của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh không có điều này. Và nó có thể giải quyết điều cụ thể mà người tìm kiếm đang tìm kiếm, bởi vì bạn có các đánh giá đang đề cập đến nó. Vì vậy, Google đang chọn điều đó và kéo chúng ra và trình bày chúng cho người dùng. Vì vậy, đó là một lý do chính đáng khác tại sao bạn muốn được yêu cầu đánh giá.

Đánh giá đã thay đổi doanh nghiệp.

Có rất nhiều doanh nghiệp khi chọn tôi tư vấn về việc tăng review cho doanh nghiệp của họ, có rất nhiều đánh giá, nếu cần lấy ví dụ có thể có rất nhiều ví dụ về những doanh nghiệp bị khủng hoảng và rơi vào trạng thái hoang mang, khi có quá nhiều đánh giá 1 sao, làm ảnh hưởng đến việc xây dựng hình ảnh, cũng như doanh thu, như tôi lấy ví dụ sau đây.

Đó là một chủ tiệm nail đã khi chúng tôi tư vấn đã có rate khá thấp đó là 3,4 đặc biệt với ngành nghề là tiệm nail thì đánh giá khách hàng nó quan trọng như thế nào.

review rất quan trọng với doanh nghiệp
Điểm rate chỉ có 3,4 thôi, cực kỳ thấp.

Nếu một khách hàng nào đó, chỉ cần nhìn điểm rate nhở hơn 4,0 là hầu như khách hàng họ sẽ liên hệ để sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng rồi, huống hồ là 4,0 đủ để làm nó ảnh hưởng đến thế nào, chính vì điều đó, chúng tôi lập tức đưa ra quyết định phải tăng review cho tiệm nail này lên.

Sau khi được chúng tôi tư vấn và yêu cầu làm theo những gì mà chúng tôi đề cập, hiện tại thì tiệm nail đó đã lên tới rate 4,5 rồi.

review rất quan trọng với doanh nghiệp
Tiệm nail đã có điểm rate lên 4,5 và đã tiếp tục tăng các review

Tỷ lệ tăng trưởng lượng khách hàng ghé thăm tiệm nail tăng trưởng đột biến, cũng với tỷ lệ review tăng lên, đó là thành quả mà chúng tôi đã có thể mỉm cưới cũng như sự hài lòng của chủ tiệm nail.

Rất nhiều doanh nghiệp còn đang không biết về tác dụng đánh giá trên google maps.

Nếu chúng ta thử tìm trên google maps để hướng tới một địa điểm nào đó, chúng ta sẽ chọn những địa điểm có nhiều đánh giá, và có điểm rate cao hơn, đó là lựa chọn thông thường, nhưng cũng có rất nhiều doanh nghiệp lại không biết được tâm lý của khách hàng đó, họ lại tập trung vào quảng bá trên facebook, rồi chạy quảng cáo ads google mà không hiểu rằng google đang tập trung rất nhiều cho google maps để biến google maps thành cỗ máy đẻ tiền giống như youtube ngày nào.

Doanh nghiệp sợ bị đánh giá tiêu cực.

Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp chưa có địa điểm trên google maps, và nếu có họ cũng chưa để ý đến việc sử dụng nó là một kênh bán hàng, thực sự rất buồn cho doanh nghiệp, cũng như nếu doanh nghiệp có đôi ngũ marketing mà không làm google maps thì thật là thiếu sót.

Ngoài ra doanh nghiệp sợ sự thật, sợ bị khách hàng bóc phốt, đó là tâm ly của những người làm ăn nhỏ lẻ, chúng ta cần phải đầu tư để thu thập đánh giá khách hàng, để chúng ta có thể có nhận được những ý kiến phản hồi trái chiều về chất lượng dịch vụ và sản phẩm để chúng ta cải tiến đi, trở nên mạnh mẽ hơn, uy tín hơn, đằng này chúng ta không nhận lại ý kiến đánh giá là chúng ta đang bịt tai lại, kệ khách hàng muốn gì muốn.

Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.

Nếu bạn thực sự muốn doanh nghiệp của bạn phát triển thì hãy làm ngay các phương pháp thu thập đánh giá trải nghiệm, điều đó cực kỳ tốt cho doanh nghiệp của bạn, nếu thực sự bạn chưa biết cách làm thế nào để bắt đầu thu thập đánh giá khách hàng bạn có thể tham khảo bài viết.: 10 cách để tăng review, đánh giá địa điểm 5 sao trên google map của bạn.

Nếu bạn không yêu cầu đánh giá từ những khách hàng của bạn, thì không ai đánh giá cho bạn, để khách hàng tự đánh gía cho doanh nghiệp của bạn, chỉ có thể họ bức xúc về doanh nghiệp của bạn, nên họ mới đánh gía để bôi xấu doanh nghiệp bạn, đó là lý do bạn cần phải hãy bắt đầu từ hôm nay để yêu cầu các khách hàng của bạn, đánh giá cho bạn, giúp bạn có những đánh giá tốt doanh nghiệp, làm tiền đề thu hút các khách hàng sau đến với bạn.

Nếu bạn không kêu gọi làm đánh giá cho doanh nghiệp bạn thì nó giống như thế này trên google maps.

review rất quan trọng với doanh nghiệp
Điểm rate chỉ có 3,4 thôi, cực kỳ thấp.

Nếu bạn bắt tay ngay hôm nay để làm tăng đánh giá review 5 sao cho bạn thì không có nghĩa lý gì bạn lại không thành công, với hàng ngày các đánh giá doanh nghiệp liên tục có 5 sao lúc đó doanh nghiệp của bạn sẽ nhìn như thế này.

review rất quan trọng với doanh nghiệp
Tiệm nail đã có điểm rate lên 4,5 và đã tiếp tục tăng các review

Vẫn còn tâm lý sợ làm phiền khách hàng.

Rất nhiều khách hàng của tôi nói rằng họ không muốn làm phiền khách hàng, mỗi lần mở miệng ra bảo anh/chị hãy đánh giá cho tôi, hay doanh nghiệp của tôi là lại cảm thấy phiền hà khách hàng.

Thực sự nếu bạn đang còn suy nghĩ đó thì rất khó để doanh nghiệp của bạn phát triển được, hãy gạt bỏ suy nghĩ đó đi, hãy thay bằng suy nghĩ làm thế nào, khách hàng cũng rất muốn đóng góp cho doanh nghiệp nếu như không được lời đề nghị thì họ sẽ không đóng góp đâu, hãy suy nghĩ khác đi các chủ doanh nghiệp ạ, hãy nghĩ làm thế nào để giúp khách hàng đánh giá nhanh hơn, tiện hơn, làm thế nào nào để họ sẵn sàng đánh giá, đó mới là cách làm mà các bạn nên hành động.

Làm thế nào để có thể thuận tiện trong việc đánh giá.

Để thuận tiện trong việc thu thập đánh giá các bạn nên làm theo những cách sau mà mình đã có dịp tư vấn cho phòng khám đa khoa họ làm để tăng review, các bạn cũng có thể làm tương tự với các nghành nghề của doanh nghiệp mình.

1./ Tạo mã QRcode của maps cho phòng khám đa khoa của mình:

chuẩn bị thế nào thì các bạn có thể lên các tiện ích tạo qr code đang có trên google rất nhiều, các bạn chỉ cần gõ từ khóa “tạo qrcode” thì có rất nhiều website cho phép tạo qr code. Nếu các bạn không biết cách tạo qrcode cho địa chỉ doanh nghiệp của mình trên doanh nghiệp, thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tạo qrcode hoàn toàn miễn phí, nó giống như thế này.

tăng review cho phòng khám đa khoa

Việc tạo mã này giúp rất nhiều trong việc kêu gọi khách hàng dùng điện thoại để đánh giá cho phòng khám đa khoa của các bạn, nhất là thời gian đánh giá cần rất nhanh, chính vì vậy sử dụng mã qr giúp khách hàng bơt khó chịu hơn khi đánh giá phòng khám đa khoa của mình.

2./ Tạo link rút gọn dễ nhớ cho google maps của phòng khám đa khoa của bạn.

Với việc google maps đã không cho phép tạo link ngắn gọn và dễ nhớ nữa giờ mà bạn bảo người dùng truy cập vào link https://goo.gl/maps/7nqkUAwh7xA9uMpz8, chắc không ai nhớ nổi, nhưng đặt tên là https://by.com.vn/seodiadiem chắc chắn sẽ dễ nhớ hơn nhiều phải không ạ.

tăng review cho phòng khám đa khoa

Việc tên các ngắn gọn, dễ nhớ giúp bạn tăng review càng thuận tiện, việc tăng review cho phòng khám là việc nhiều khi nó là tế nhị, nên càng thuận tiện bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, giúp phòng khám của mình có thể tăng review một cách chuẩn google yêu cầu.

3./ Tìm Place ID cho google maps của phòng khám đa khoa của ban.

Place ID là gì thì mời các bạn tham khảo chi tiết như sau:

Place ID là một số nhận dạng duy nhất khác mà Google chỉ định cho một địa điểm kinh doanh cụ thể. Hầu hết các công cụ bạn sẽ sử dụng để tìm ID địa điểm sẽ không tìm thấy ID đó cho các doanh nghiệp thuộc khu vực kinh doanh.

Có hai cách sử dụng ID địa điểm.

  • API Google Địa điểm. Bạn sử dụng ID này để yêu cầu Google thực hiện một hành động hoặc trả lại thông tin về danh sách doanh nghiệp.
  • Được sử dụng để tạo một URL có thể hiển thị yêu cầuđánh giá cho một doanh nghiệp hoặc hiển thị một trang nơi người dùng có thể viết một bài đánh giá mới cho một doanh nghiệp. (Điều này là một cách tốt để tạo liên kết Viết đánh giá trên Google cho bất kỳ doanh nghiệp nào)

Vậy chúng ta sẽ làm thế nào để có tìm được cái Place ID của doanh nghiệp mình, các bạn sẽ làm theo như sau:

Bước 1: Các bạn hãy vào trang Place ID Finder của google

tăng review cho phòng khám đa khoa

Các bạn hãy nhớ hãy vào đúng trang của google nó mới chính xác, vì google nhiều khi nó sẽ cập nhập các thuật toán để tìm ID khác nhau, nên các bạn nên vào trang chính chủ để tìm ID cho phòng khám đa khoa của các bạn.

Bước 2: Các bạn hãy gõ tên Phòng khám đa khoa của các bạn.

tăng review cho phòng khám đa khoa

Sau khi gõ tên Phòng khám đa khoa của mình hãy chọn đúng phòng khám đa khoa đó, nếu chọn nhầm là các bạn sẽ tăng review cho phòng khám khác rôi đấy các bạn ạ

Bước 3: Hãy copy phần Place ID hiển thị trên đó.

tăng review cho phòng khám đa khoa

Chúng ta thấy Place ID của phòng khám đa khoa này rất dài như thế này: ChIJES-utVOrNTERIiA2WAt-mvE
P. Yên Hòa, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
 nhưng nên nhớ các bạn chỉ copy đoạn này mà thôi ChIJES-utVOrNTERIiA2WAt-mvE, những đoạn khác các bạn bỏ nhé.

Bước 4: Dán vào sau link https://search.google.com/local/writereview?placeid=

tăng review cho phòng khám đa khoa

Sau khi dán chúng ta có một link hoàn chỉnh như sau:

https://search.google.com/local/writereview?placeid=ChIJES-utVOrNTERIiA2WAt-mvE

Khi khách hàng click vào link đó nó sẽ hiển thị luôn ra phần review để khách hàng review luôn.

tăng review cho phòng khám đa khoa

Chỉ cần vài phút cho 5 sao và viết bình luận, thế là chúng ta đã có 1 review từ khách hàng rồi.

Công việc chuẩn bị đã xong, giờ là lúc chúng là làm thế nào để khách hàng chịu đánh giá cho doanh nghiệp của chúng mình vậy, thì chúng ta hãy làm theo các cách mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây.

Hãy nhìn sang doanh nghiệp khác họ có đang làm tăng review không.

Nếu bạn không tin bạn sẽ có thể tìm thử xem các doanh nghiệp cùng kinh doanh với ngành nghề của bạn họ có làm không, tôi tin chắc rằng là họ có làm bạn nhé, rất đơn giản mà thôi chúng ta hãy nhìn vào google maps tìm thử lĩnh vực doanh nghiệp mình.

review rất quan trọng với doanh nghiệp

Chúng ta có thể thấy doanh nghiệp xếp số 1 họ đã làm rất lâu rồi, có thể họ nhận thức được viêc tăng review rất quan trọng nên họ bắt đầu làm rất sớm, sau đó các doanh nghiệp phí sau bắt đầu làm tăng review cho doanh nghiệp mình, nên số lượng mới bắt đầu nhiều như vậy, doanh nghiệp top 1 với 2,6 nghìn review đủ thấy họ làm đã rất rất lâu rồi, giờ nếu là doanh nghiệp bạn mà vẫn chưa bắt tay vào thì thật là đến bao giờ mới đuổi kịp các doanh nghiệp đã làm rồi, chính vì vậy hãy bắt tay ngay làm để tăng review chứ đừng để tụt hậu quá xa với họ. Nếu bạn muốn làm thì hãy liện hệ với chúng tôi qua số hotline: 08.1234.0123 viêc còn lại là của chúng tôi, còn nếu các bạn có thể tự làm cũng rất tốt, còn không làm 1 phần thì có thể mua review từ những đơn vị chuyên nghiệp, trước khi mua hãy tham khảo bài này trước để tránh mất công các bạn nhé: Cách mua đánh giá review 5 sao trên google maps chất lượng, uy tín như thế nào.

Đừng nói lý do ngành nghề của tôi không thể làm được review.

Rất nhiều người nói với tôi rằng ngành nghề của tôi không thể làm được review, đó luôn là những câu nói của những người sợ sự thật, họ nói chỉ để né tránh trong việc nhận phản hồi từ khách hàng mà thôi, chứ theo tôi thấy việc nhận đánh giá phản hồi từ khách hàng từ mọi ngành nghề, nó sẽ không từ một ngành nghề nào cả, việc thái độ khách hàng, chất lượng hàng hoá, luôn luôn là những gì mà khách hàng muốn phản ánh, nếu bạn làm để họ phản ánh lại dịch vụ của mình đó là điều tốt cho doanh nghiệp.

Mỗi lần tôi đi khám phá địa điểm để giúp khách hàng làm marketing tổng thể tôi luôn luôn khuyên khách hàng hãy chân thành nhận phản hồi của khách hàng, đó là điều cực kỳ tốt cho địa điểm của khách, ngoài việc chúng ta nhận được phản ảnh khách hàng mặt tốt mặt xấu để chúng ta cải tiền và thay đổi.

Đừng nói tôi không biết làm thế nào để tăng review.

Tăng review là rất quan trọng nó giúp doanh nghiệp của bạn thành công hay không cũng là có thể dựa vào những đánh gía của người dùng, nếu như trước đây khi chưa có mạng internet, việc muốn thu thập trải nghiệm khách hàng là cực kỳ khó, vì không thể sau khi họ dùng sản phẩm rồi đến từng nhà khách hàng để thu thập ý kiến của họ được, nếu có làm được thì cũng rất tốn và thường không chính xác, nhưng giờ thì đơn giản hơn, kể cả bạn không biết cách thu thập review từ khách hàng, thì đã có chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn, chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp cho bên bạn, ngoài ra với công nghệ phát triển chỉ cần cài đặt ứng dụng zalo hay whatsapp và kết nối tới số 08.1234.0123 là có thể kết nối được với chúng tôi mà không mất một tí chi phí nào, lại được chúng tôi sẵn lòng trợ giúp hoàn toàn miễn phí.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button