Thống kê cho thấy google đã làm việc để tăng uy tín cho google maps như thế nào.

Như chúng ta đã biết thì 95% người dùng internet sử dụng google maps, chính vì vậy chúng ta biết rằng google đã quan tâm và bảo vệ những doanh nghiệp như thế nào trước vấn nạn spam và giả mạo trên google maps nhằm đảm bảo uy tín cho google maps trước người dùng như thế nào.

Trong một chi sẻ của Pavithra Kanakarajan, Giám đốc quản lý nội dung người dùng tạo ra cho biết ” vào năm 2021 chúng tôi đã chặn 100 triệu chỉnh sửa nhờ hệ thộng AI của google dựa vào các hành động đáng ngờ của người dùng”

review giả mạo

Có thể nói google đã chặn hàng trục triệu doanh nghiệp giả mạo được tạo ra, cũng như Google hiện nhận được 20 triệu lượt đóng góp mỗi ngày từ những người sử dụng Maps, chẳng hạn như cập nhật giờ làm việc , thông tin liên hệ, ảnh và bài đánh giá.

Cách Google giữ cho thông tin doanh nghiệp địa phương đáng tin cậy

Google sử dụng kết hợp công nghệ máy học và người thật để xác định nội dung gian lận hoặc lạm dụng trong google maps và Trang doanh nghiệp của các doanh nghiệp.

review giả mạo

Mọi người đã đóng góp nội dung cho doanh nghiệp tăng lên 30% vào năm 2021 so với năm 2020, mặc dù chưa đến 1% bị coi các đánh giá đó gian lận hoặc lạm dụng. Một tỷ lệ không nhỏ mà những đống góp đó là nội dung gian lận, điều đó cho chúng ta thấy hầu hết các nội dung đóng góp đều có ý tốt, nhưng đôi khi “kẻ xấu” cố gắng chỉnh sửa lạm dụng hoặc tạo và chỉnh trang doanh nghiệp giả mạo phục vụ một mưu đồ nào đó.

review giả mạo

Google cho biết họ hiểu hết được những nội dung đóng góp và chỉnh sửa trước khi nội dung đó xuất hiện trên google Maps và được đưa ra kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là số lượng nội dung đó đã được Google thống kê phát hiện vào năm 2021.

  • Đã chặn hơn 100 triệu chỉnh sửa trên doanh nghiệp từ những người dùng.
  • Đã xóa 7 triệu doanh nghiêp giả mạo được google phát hiện
  • Đã nhận được 630 nghìn báo cáo về Hồ sơ doanh nghiệp giả mạo, những báo cáo này đã được google xem xét và xử lý.
  • Đã ngăn chặn 12 triệu lượt tạo trang doanh nghiệp giả mạo.
  • Đã ngừng 8 triệu cố gắng xác nhận quyền sở hữu Trang doanh nghiệp từ những người muốn cướp doanh nghiệp trên google maps
  • Vô hiệu hóa hơn 1 triệu tài khoản người dùng do hoạt động vi phạm chính sách, chẳng hạn như báo cáo địa điểm sai hoặc gian lận trực tuyến.
  • Áp dụng các biện pháp bảo vệ cho hơn 100 nghìn doanh nghiệp sau khi phát hiện hoạt động đáng ngờ từ những người dùng dùng nhằm phá hoại hoặc hủy hoại uy tín của doanh nghiệp.
  • Đã chặn hoặc xóa 95 triệu bài đánh giá vi phạm chính sách, đặc biệt các doanh nghiệp khi tăng đánh giá trên google maps sử dụng phần mềm hoặc tăng review google maps giá rẻ
  • Đã gỡ xuống hơn 1 triệu đánh giá được báo cáo trực tiếp, đặc biệt các đáng xấu, nhằm hạ uy tín các doanh nghiệp do những tư thù cá nhân hoặc cạnh tranh không lành mạnh.
  • Đã chặn hoặc xóa hơn 190 triệu ảnh và 5 triệu video có chất lượng thấp hoặc vi phạm chính sách nội dung, cái này mình cũng đã có bài viết nói về chính sách google maps về ảnh và video qua bài viết sau: Google maps cập nhập tiêu chí mới liên quan đến ảnh và video được đăng tải lên

Chúng ta có thể thấy google đang rất tập trung, để đảm bảo cam kết google Maps & thông tin hồ sơ doanh nghiệp là đáng tin cậy. Nếu nhận thấy thông tin gian lận đã đóng góp vào hồ sơ doanh nghiệp của mình hoặc bất kỳ hồ sơ doanh nghiệp nào khác, bạn luôn có thể báo cáo trực tiếp cho Google, đợi google xử lý

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button