Google maps cập nhập tiêu chí mới liên quan đến ảnh và video được đăng tải lên.

Theo thông tin mà google mới update liên quan đến vấn đề ảnh được cập nhập trên google từ người dùng hoặc chủ doanh nghiệp thì những ảnh sau đây có thể bị gỡ bỏ

review kèm ảnh

Chất lượng hình ảnh sẽ được google ưu tiên, nếu chất lượng thấp thì sẽ bị gỡ bỏ, điều này cũng giải thích lý do các review trên google maps với chất lượng ảnh thấp sẽ bị loại bỏ khi google chạy chương trình quét review.

review kèm ảnh

Bạn không nên tải những ảnh sau lên: ảnh chụp màn hình, ảnh bạn tải trên kho ảnh miễn phí thì cũng bị gỡ bỏ, ảnh GIF, ảnh được tạo theo cách thủ công khác hoặc ảnh do các bên khác chụp. Để tăng mức độ liên quan, ảnh hoặc video phải do người dùng chụp/quay tại vị trí được đề cập. Nếu đối tượng chính của nội dung không liên quan đến vị trí, nội dung đó có thể bị xóa. 

Đó là một cách mà các bạn thấy review của mình bị lọc, ngoài ra vị trí của thiết bị được gán vào hình ảnh cũng được google lấy làm dữ liệu xét duyệt review

Nếu bạn tăng review trên google maps bạn cần bật định vị khi chụp ảnh, còn nếu không bạn sẽ phải chỉnh vị trí trên ảnh, giống như thế này, mà cộng tác viên chúng tôi sẽ phải làm đến gán vị trí vào ảnh khi lên review trên google maps bằng người thật, không như các dịch vụ tăng đánh giá trên google maps giá rẻ đã làm nên dịch vụ đó hay bị mất review, sau vài tuần.

up ảnh lên googele maps bị lỗi.

Ngoài ra chủ maps cũng cần biết thông tin này, vì các bạn sẽ không hiểu tại sao mình up hình ảnh lên lại không được google duyệt, nếu không được google duyệt thì chắc chắn bạn đã vi phạm điều khoản mới cập nhập này rồi, các bạn cần chỉnh lại chất lượng ảnh text cho phù hợp các bạn nhé, ngoài ra nhớ gán vị trí vào ảnh khi các bạn up lên trang doanh nghiệp của mình.

Hướng dẫn gán vị trí vào ảnh tên IPhone

Bước 1 tải ảnh muốn chỉnh sửa vị trí về máy của mình, nếu bạn chụp rồi mà chưa chỉnh vị trí thì không cần, còn các cộng tác viên muốn review cho vị trí nào đó cần lấy ảnh người khác gửi.

review kèm ảnh

Bấm vào thêm vị trí:

review kèm ảnh

Các bạn nhập vị trí muốn thêm vào để gán ảnh đó vào vị trí cần review

review kèm ảnh

Sau khi được gán nó sẽ có thông tin ảnh được gán vị trí nào mà mình muốn gán vào.

Giúp chúng ta review có ảnh tuân thủ ảnh được chụp ở vị trí cần review.

review kèm ảnh

Nếu bạn review kèm ảnh thì các bạn nên chú ý đến yếu tố này nhé, có rất nhiều khách hàng nói rằng họ không lên review được mặc dù đó người thật thiết bị thật, nhưng thật ra họ đã vi phạm 1 trong những tiêu chí nào đó của google rồi.

Một lần nữa mình muốn lưu ý các bạn hãy tuân thủ các quy định của google, cũng như các bạn nên cập nhập thường xuyên các quy định mới của google giúp tránh được những án phạt mà google phạt hoặc gỡ bỏ review của các bạn trên maps của mình.

2 thoughts on “Google maps cập nhập tiêu chí mới liên quan đến ảnh và video được đăng tải lên.”

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button