Google Search Console đang bị lỗi, nếu các bạn đang bị, đừng làm gì cả.

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí mà Google cung cấp để giúp bạn theo dõi, duy trì và khắc phục sự cố liên quan đến sự hiện diện của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Bạn không cần phải đăng ký Search Console để trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google, nhưng Search Console giúp bạn hiểu và cải thiện cách Google xem trang của bạn.

Việc các thông tin trên Google Search Console sẽ không được chính xác, hay gặp sự cố bất thường nào liên quan đến Google Search Console các bạn đừng quá lo lắng và đừng làm gì cả, nó là lỗi của hệ thống google mà thôi.

Chúng tôi vừa thấy xác nhận của google rằng hệ thống Google Search Console đang có sự cố.

Thông báo lỗi google

We’re aware of an issue with Search Console that prevents some users from using the service. We’re working on fixing it and we’ll post an update when the issue is resolved. ^gi

Google Search Console rất quan trọng đối với những người làm dịch vụ liên quan đến google như

  • Chủ sở hữu doanh nghiệp: Ngay cả khi bạn không tự mình sử dụng Search Console, bạn cũng nên tìm hiểu về Search Console, làm quen với các khái niệm cơ bản về việc tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm và biết những tính năng nào có thể sử dụng trong Google Tìm kiếm.
  • Chuyên gia SEO hoặc nhà tiếp thị: Nếu bạn tập trung vào tiếp thị trực tuyến, Search Console sẽ giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn, tối ưu hóa thứ hạng của trang web và đưa ra quyết định sáng suốt về giao diện kết quả tìm kiếm của trang. Bạn có thể sử dụng thông tin trong Search Console trong việc đưa ra quyết định kỹ thuật cho trang web và thực hiện phân tích tiếp thị tinh vi kết hợp với các công cụ khác của Google như Analytics, Google Xu hướng và AdWords.
  • Quản trị viên trang web: Là một quản trị viên trang web, bạn quan tâm đến việc vận hành đúng cách trang web của bạn. Search Console cho phép bạn dễ dàng theo dõi và trong một số trường hợp giải quyết các lỗi máy chủ, vấn đề tải trang web và vấn đề an ninh như tấn công và phần mềm độc hại. Bạn cũng có thể sử dụng Search Console để đảm bảo bất kỳ thao tác bảo trì hay điều chỉnh nào bạn thực hiện với trang web cũng không gây cản trở đến hiệu suất tìm kiếm.
  • Nhà phát triển web: Nếu bạn đang tạo thẻ đánh dấu và/hoặc mã thực tế cho trang web của mình, Search Console sẽ giúp bạn theo dõi và giải quyết các vấn đề thường gặp với thẻ đánh dấu, chẳng hạn như lỗi trong dữ liệu có cấu trúc.

Hy vọng nhưng thông tin chia sẻ giúp ích mọi người, nếu mọi người theo dõi website chúng tôi, các bạn sẽ nhận được những thông tin mới nhất, được cập nhập thường xuyên để giúp bạn có thể có những thông tin mới từ google.

1 thought on “Google Search Console đang bị lỗi, nếu các bạn đang bị, đừng làm gì cả.”

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button