Cách tăng đánh giá (review) 5 sao, trên Google Maps cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe.

Chào bạn, lĩnh vực ẩm thực luôn luôn là vấn đề hot đối với những người làm marketing tổng thể, để có những cách marketing rộng lớn thì đòi hỏi phải có chiến lược, còn hôm mình sẽ chỉ phân tích và đưa ra cách tăng review cho google maps đối với những nhà hàng thôi các bạn nhé.

Để có lượng review về địa điểm trên google maps lĩnh vực nhà hàng như thế này cần có chiến lược để khách hàng để lại reveiw cho mình, đó là điều mà mình muốn chia sẻ bài viết này cho các bạn, là những chủ nhà hàng, hay những nhân viên marketing của nhà hàng.

Cách tăng đánh giá (review) 5 sao, trên Google Maps cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe.

Đâu là lý do mà chúng ta lại cần đầu tư để làm review google maps đối với nhà hàng của bạn, hãy khám phá hình ảnh bên dưới mà mình đã tổng hợp lại, lý do chúng ta nên làm review google maps cho nhà hàng của bạn.

Kiếm reivew cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe trên google maps với giá 0 đồng.

Cái này liệu được không, mình trả lời là được các bạn nhé, với lượng khác hàng vào nhà hàng chúng ta rất nhiều bạn chỉ cần yêu cầu khách hàng review cho nhà hàng, nếu bạn yêu cầu khách hàng những người hài lòng về nhà hàng của bạn.

Việc nhân viên phục vụ nên gợi ý khách hàng để lại những cảm nhận tốt về nhà hàng để giúp nhà hàng cải thiện chất lượng và dịch vụ hơn nữa, đó là điều họ sẽ làm nếu họ thấy hài lòng về những gì mà nhà hàng đẹp lại, không lý gì chỉ cần vài phút họ sẽ để lại đánh giá của họ cho nhà hàng của bạn, nhưng như thế bạn cần quán triệt nhân viên hãy kêu gọi khách hàng để lại review cho nhà hàng.

Tăng reivew cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe trên google maps bằng quảng cáo bằng tờ rơi.

Nếu bạn làm phát tờ rơi theo kiểu truyền thống cũng là cách để kiếm review cho khách hàng, với việc phát tờ rơi, bạn cần phải kêu gọi hành động, chẳng hạn bạn phải làm như sau, cái này mình ví dụ thôi, mỗi người, mỗi đội marketing sẽ có cách làm khác nhau bạn nhé.

A./ Tạo Đường Link Rút Gọn.

Nếu bạn muốn khách hàng đọc tờ rơi của bạn và hành động thì bạn cần phải tạo đường link rút gọn, kiểu như thế này https://seodiadiem.com/reviewmap ví dụ như thế, để làm được đường link rút gọn như thế nào mời bạn đọc chi tiết sau:

Cách tạo đường link rút gọn.

Như tôi đã nói, không có website thì hãy rút gọn được link google map tuỳ chỉnh kia lại, để càng ngắn càng tốt ví dụ tội rút ngắn đường link phía trên kia lại bằng đường link sau:

Đây là đường link gốc: http://search.google.com/local/writereview?placeid=ChIJ-U0KghavNTERry60VVWRPZs

Đây là đường link đã rút ngắn: http://tiny.cc/seodiadiem

Cách rút ngắn link bằng cách nào đối với tiệm nail

Có rất nhiều trang rút ngắn link, mình đã làm với trang tiny.cc, các bạn nhớ đăng ký để có thể tuỳ chỉnh link theo ý muốn

tăng đánh giá (review) trên google map với tiệm Nail

Phần trên là dán link cần rút ngắn lại, phần dưới là phần tuỳ biến link rút gọn, các bạn nên cố gắng tuỳ biến tên giống cửa hàng cửa hiệu của mình, ở đây thì mình tuỳ biên tên là seodiadiem

tăng đánh giá (review) trên google map với tiệm Nail

Sau khi tuỳ biến xong thì nó được như link ở phần trên. Nếu các bạn không tin hãy lick vào link mà mình đã tuỳ biến rút ngắn lại như thế này: http://tiny.cc/seodiadiem

Hoặc các bạn có thể sử dung website https://by.com.vn nhìn nó chuyên nghiệp hơn

Link mình đã tạo trên website khác đây bạn: https://by.com.vn/seodiadiem

Hoặc các bạn có thể in và để chỗ mà thanh toán kiểu như thế này.

Chúng tôi đã làm cho 1 tiệm nail, tiệm nail này tại Mỹ chúng tôi đã thiết kế mã QR đối với review như thế này, nếu không tin các bạn có thể quét thử. Ngay phần dưới đây.

Đây là link map của khách hàng Nail tại US

Link google map khi review: https://goo.gl/maps/5QtkMibTje2AmtRu9

Sau đó mình đã thiết kế mã QR cho họ, để khách hàng của họ dễ review chỉ với 1 thao tác.

Giờ thì các bạn có thể scand mã QR của tiệm Nail này đi, thì thấy nó chuyên nghiệp và tiện dụng thế nào.

Nếu các bạn gặp về vấn đề thiết kế mã QR hay làm tuỳ chỉnh đường link google map hãy liên hệ số hotline hoặc add zalo : +84812340123, WhatsApp: +84812340123, Telegram:+84812340123, mình hỗ trợ làm miễn phí cho các bạn.

B./ In mã QR hoặc đường link trên tờ rơi mà bạn phát.

Sau khi bạn đã thiết kế đường link rút gọn rồi, thì hãy in tờ rơi đó ra, nhưng khi in bạn sẽ nghĩ tốn và mất thời gian, nhưng mình nghĩ bạn chỉ cần sử dụng in nhanh là có được giá rẻ và chuyên nghiệp.

Bạn sẽ in gì trên tờ rơi đó.

Câu hỏi là bạn sẽ in gì trên tờ rơi đó, đường nhiên là hình ảnh các sản phẩm nhà hàng, địa chỉ nhà hàng, cùng với đó là link rút gọn và mã QR google maps của bạn.

Bạn làm cách này bạn sẽ tăng được các review rất nhanh tróng, mình đã ap dụng cho các nhà hàng thì thấy rất nhanh và lại có khách ghé thăm nhà hàng mình rất nhiều, cái này đòi hỏi tốn khá nhiều chi phí

C./ Chạy các trương trình ưu đãi.

Để kéo khách đến và hành động review cho địa điểm của mình thì không thể không chạy các chương trình ưu đãi rồi, việc chạy các chương trình giúp bạn quảng bá địa điểm của bạn, lại kiếm được các nhận xét đánh giá rất nhanh và giúp map bạn lên top rất nhanh chóng.

Tăng reivew cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe trên google maps bằng mạng xã hội.

Sự bùng nổ của mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Tik Tok,… đã mở ra một kỷ nguyên mới cho lĩnh vực marketing nói chung và marketing nhà hàng nói riêng. Chưa kể, ở Việt Nam có đến hơn 60 triệu người dùng Facebook, 50 triệu người dùng Zalo và 38% người dùng Internet sử dụng Instagram… Do đó, việc quảng cáo nhà hàng trên mạng xã hội chắc chắn sẽ đem lại kết quả đáng mong đợi. 

Hãy nhớ đừng quên kêu gọi khách hàng review lại địa địa điểm 5 sao và chụp hình đó lại mang đến nhà hàng để được ưu đãi các bạn nhé, nếu khách hàng review địa điểm 5 sao, thì hãy ap dụng và nhờ họ quảng bá trên facebook cá nhân của họ.

Tăng reivew cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe trên google maps bằng thuê viết bài trên những trang review.

Rất nhiều website có lượng traffice khủng bạn có thể thuê viết bài trên đó và chạy chương trình đánh giá địa điểm để đươc ưu đãi, với việc bạn đã thiết kế mã qr và đường link rút gọn bên trên bạn có thể dễ dàng kêu gọi mọi người hành động.

Nếu các bạn đang phải cân đong đo đếm về việc tốn chi phi cho những website này, chúng tôi sẽ đưa cho bạn 1 giải phap đó là website khám phá địa điểm một website chuyên review các địa điểm, hiện tại họ đang chạy chương trình review miễn phí cho các địa điểm, bạn hãy liên hệ để được review miễn phí, website này mình thấy lượng truy cập hàng triệu visit mỗi tháng.

Tăng reivew cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe trên google maps bằng cách sử dụng wifi marketing.

Nếu bạn không căn ke vấn đề chi phí thì hãy thuê làm wifi marketing, với các hệ thống wifi công cộng, bạn chỉ cần thiết lập chế độ, nếu đánh giá 5 sao địa điểm nào đó thì được dùng miễn phí wifi còn không thì không cho dùng, mình nghĩ chỉ cần vài ngày có khi lên tới hàng nghìn review cho google maps nhà hàng của bạn.

Nếu thực sự bạn muốn tiết kiệm hãy sử dụng ngay hệ thống wifi marketing tại nhà hàng các bạn, hãy yêu cầu khách review 5 sau rồi sau đó tự động kết nối vào mạng wifi nhà hàng của mình, có lẽ việc kêu gọi này cần các câu từ nhã nhặn đừng để khách hàng tức giận, rồi sau khi ra khỏi nhà hàng, họ lại đổi thành 1 sao là hỏng hết, hãy sử dụng kêu gọi họ đánh giá 5 sao, còn không đánh bạn vẫn có thể dùng free wifi, để tránh gấy ức chế cho khách ghé nhà hàng của mình.

Tăng reivew cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe trên google maps bằng cách sử dụng email marketing

Hãy tận dụng việc bạn đã thiết kế đường link rút gọn bên trên để kêu gọi khách hàng click vào link đó để reveiw cho mình, nếu có thể hãy chạy một trương trình nào đó, là kêu gọi review google map theo link đã gửi sẽ được giảm giá 30 hay 50% gì đó để họ để lại đánh giá cho bạn.

Hãy thể hiện một cách chuyên nghiệp bằng cách tạo mẫu email và các link rút gọn, nếu bạn muốn email mẫu gửi cho khách hàng làm review bạn có thể vào website filemem.com nới đó cung cấp các bản mềm để bạn tham khảo, còn link rút gọn tôi sẽ viết tiếp đây này.

Nếu có thể bạn hãy thiết kế link rút gọn cao cấp hơn khi sử dụng email đó là khi click vào link lập tức bung ra chỗ để review luôn, bạn có thể làm như sau:

Để làm được điều này đầu tiên các bạn cần vào liên kết dưới đây:

https://developers.google.com/places/place-id

cách tăng review google maps

Chúng ta hãy nhập tên doanh nghiệp và tìm đúng doanh nghiệp của mình, nếu bạn quá khó để tìm thì các bạn có thể  xem công cụ tìm ID địa điểm với mã của nó trong tài liệu API JavaScript của Google Maps.

A./Khi bạn đã tìm thấy doanh nghiệp trên google map của mình, hãy sao chép ID địa điểm:

cách tăng review google maps

ID địa điểm của Google là gì? 

ID địa điểm là một số nhận dạng duy nhất được Google cấp cho địa chỉ doanh nghiệp địa phương của bạn. ID địa điểm có sẵn cho hầu hết các vị trí, bao gồm doanh nghiệp, địa danh, công viên và giao lộ.

B./ Hãy đưa ID vào trong liên kiết

Để đưa được ID vào trong liên kiết thì bạn cần làm theo cú pháp sau:

http://search.google.com/local/writereview?placeid=<ID DOANH NGHIỆP >

Nó sau khi đưa vào nó sẽ là như thế này.

http://search.google.com/local/writereview?placeid=ChIJ-U0KghavNTERry60VVWRPZs

Và đây là thành quả đã được chứng minh, nếu các bạn không tin các bạn có bấm vào liên kết trên để thử.

Hoặc mọi người có thể dùng link rút gọn thế này: https://by.com.vn/seodiadiem quá tuyệt vời phải không ạ, link phần sau mình có thể tuỳ chỉnh được

cách tăng review google maps

Nếu các bạn cảm thấy làm như vậy khách hàng trực tiếp rất khó nhớ và thao tác quá nhiều thì các bạn có thể thiết kế mã QR cho họ, mình đã thiết kế cho khách hàng tiệm Nail tại USA mã qr đặt cạnh quầy thanh toán, giúp khách đến làm nail chỉ vài thao tác đã để lại được review của mình rồi. mời các bạn xem mình làm thế nào nhé.

Tăng reivew cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe trên google maps bằng cách sử dụng SMS marketing

SMS marketing là một xu thế, nếu bạn có danh sách các sô điện thoại tiềm năng, hãy sử dung nó, còn không bạn có thể mua cơ sở dữ liệu này rất nhiều nơi bạn, cái này thì các bạn tự làm thôi nhé, vì việc sử dụng dịch vụ SMS marketing vẫn được các tập đoàn lớn sử dụng để chạy các chương trình nào đó.

Việc các bạn lại tiếp tục sử dụng link rút gọn ở phần trên để chạy SMS marketing là quá tuyệt vời, chỉ cần số lượng vài trăm người chịu review cho bạn thì bạn đã có lượng khủng review 5 sao cho địa điểm của bạn thế nào rồi.

Cách cuối cùng mà mình nghĩ các bạn nên suy nghĩ đó là thuê dịch vụ tăng review cho google maps cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe.

Nếu nhà hàng của bạn, hay bạn quá vất vả và không biết làm thế nào để tăng review cho địa điểm nhà hàng của bạn, thì hãy sử dụng dịch vụ bên ngoài, họ sẽ làm rất nhanh gọn bảo đảm bảo mật thông tin và lại an toàn cho map, mà lại không đau đầu làm gì cả, chi phí lại rất hợp lý.

Với thiết bị thật, người thật giúp maps bạn đảm bảo an toàn trong quá trình làm review, đó là điều mà chúng tôi mang lại cho các bạn. Nếu các bạn đang băn khoăn thì hãy liên hệ theo số hotline (+84)08.1234.0123 hoặc Zalo, WhatsApp, Telegram là số : (+84)08.1234.0123

Hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn giúp bạn nếu bạn cần chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ các bạn dù bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu.

1 thought on “Cách tăng đánh giá (review) 5 sao, trên Google Maps cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe.”

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button