Google maps thêm tính năng khi đi du lịch

Với những bạn thích đi du lịch thì tính năng này rất phù hợp với bạn đó, với tính năng này việc bạn đi du lịch sẽ dễ hơn trước khi có tính năng này, hơn nữa hiện tại tính năng này đang hỗ trợ Android mà thôi, trên IOS chưa có, nhưng chắc chắn sẽ sớm có trên hệ điều hành của Apple mà thôi.

Tính năng mới trên google map.

Google maps thêm tính năng khi đi du lịch.

Vậy tính năng mới ở đây là gì, tính năng này giúp gì cho những người đi du lịch, chúng ta hãy tìm hiểu nó xem như thế nào.

Theo mình được biết google maps mới bổ xung tính năng mới trên đó chính là tính năng Google Lens, một tính năng được google nói rất nhiều và được giới thiệu năm 2017.

Google Lens là gì?

Bạn đã biết cách sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh thông minh trên Android? Mặc dù không phải mới xuất hiện, thế nhưng đối với những smartphone không phải dòng pixel thì tính năng Google Lens còn khá xa lạ.

Tuy nhiên vào ngày 6/3 vừa qua, Google đã chính thức bổ sung tính năng này cho các thiết bị chạy Android khác. Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về Google Lens cũng như hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng đặc biệt này nhé.

Google Lens là một công cụ tìm kiếm thông qua hình ảnh trên smartphone được tích hợp trong ứng dụng Goolge Photos của Google. Trước đây tính năng này chỉ được áp dụng trên các smartphone dòng pixel nhưng bây giờ các fan android đã hoàn toàn có thể trải nghiệm Google Lens và hứa hẹn trong thời gian tới các thiết bị chạy IOS cũng được bổ sung tính năng này.Hiện tại Google Lens chỉ hỗ trợ Android 8 và một số thiết bị chạy Android 7. Bạn nên chuyển ngôn ngữ của máy sang Tiếng Anh để sử dụng được tính năng này.

Tại sao nó lại hay trên google map, khi bạn sử dụng google lens đó chính là khả năng còn cho phép bạn tra cứu và nhận diện các thông tin như số điện thoại, địa chỉ website, email, thời gian, địa điểm, sách báo, vật thể,… Một sự tiện lợi không hề nhỏ,

Nó quét hình ảnh và hiển thị nhưng thông ti từ hình ảnh đó.

Tuy vậy nó là tính năng mới bổ xung và cần thời gian để cập nhập dữ liệu và update các thuật toán mới hơn để tránh việc không hiểu về hình ảnh giống như thế này.

Google maps bổ xung tính năng mới
Một sự nhầm lần không hề nhẹ.

Tuy vậy với những gì mình sử dụng nó trong việc tìm kiếm thông tin cũng như trơ giúp mình tìm kiếm các món ăn khi đi du lịch thì mình cảm thấy khá hài lòng không hề nhẹ, hy vọng sau khi google tung ra cho IOS nó sẽ được cập nhập và fix một số tính năng mà không hiệu quả.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button