Người dùng đã có thể đánh giá các ứng dụng Tin nhắn, Điện thoại, Ảnh và Safari trên App Store

Sau khi phát hành bản cập iOS 15.1 vừa qua, “táo cắn dở” tiếp tục mở rộng danh sách này với các ứng dụng Tin nhắn, Điện thoại, Ảnh và Safari.

Một trong những lý do khiến công ty thay đổi chính sách có lẽ xuất phát từ áp lực cạnh tranh, khi các ứng dụng của bên thứ ba không được phép ẩn xếp hạng hay bình luận trên App Store.

Theo dữ liệu thu thập thông qua cửa hàng ứng dụng, Tin nhắn được đánh giá 4.4 sao, Điện thoại 4.4 sao, Ảnh 4.6 sao và Safari 3.4 sao. Với sự thay đổi này, hy vọng rằng Apple sẽ bắt đầu chú ý đến những gì người dùng nghĩ về ứng dụng của mình. Ví dụ, một trong những tính năng hàng đầu mà người dùng iPhone cần đến đối với Ảnh là khả năng khóa bằng Face ID hoặc Touch ID.

Một điều cần chú ý nữa là “táo cắn dở” cho phép người dùng đánh giá Safari, sau khi phát hành iOS 15.1. Với bản cập nhật này, công ty đã thay đổi nhiều về thiết kế ngoài ra còn bổ sung thêm một số tính năng hỗ trợ đáng chú ý khác.
Trước đây, Apple miễn nhận đánh giá và xếp hạng của người dùng đối với những ứng dụng của mình. Nhưng mới đây, Apple đã thay đổi và cho phép người dùng đánh giá cũng như xếp hạng các ứng dụng đó. Ngay sau khi cho phép người dùng thực hiện điều này, Apple đã nhận được lượng đánh giá đáng kể.
Đối với ứng dụng như Apple Music, Stocks, Calculator… nếu người dùng xoá đi, tải lại thì đều có thể thực hiện được đánh giá xếp hạng. Thế nhưng, Apple lại nhận được “cái kết” khá đau thương khi nhận hàng loạt bão 1 sao từ người dùng.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button