“Hố đen” giữa lòng đại dương trên google maps, hãy cùng tìm hiểu nó nào.

Nếu bạn là một người dùng google maps thì bạn có hay khám phá địa điểm mới không, còn tôi thì thường xem xét và cập nhập các thông tin về google maps, đó là lý do mà hôm nay tôi chia sẻ một hố đen trên google maps mà một cư dân mạng đã phát hiện ra, nếu không tin bạn có thể nhìn nó qua bức ảnh dưới đây.

Bạn có thấy nó đáng sợ không ạ, giữa lòng đại dương có một hố đen như vậy, quả là đáng sợ, nhưng chúng ta hãy tìm hiểu xem nó đáng sợ thế nào rồi các bạn hãy sợ hay không nhé.

“Hố đen” giữa lòng đại dương trên google maps

Qủa thật mới đầu mình nhìn cũng đáng sợ nhưng tìm hiểu kỹ và zoom to nó lên thì thấy nó không đáng sợ như những gì mình tưởng tượng.

Một khu vực trông giống hòn đảo giữa đại dương nhưng có màu đen khiến người xem dễ liên tưởng đến hố đen khi nhìn từ trên cao xuống, sau khi mình tìm hiểu một đôi chút thì thấy rằng khu vực đảo không có người ở, có tên là Vostok, rộng khoảng 227.000 mét vuông, ở phía đông bắc New Zealand, thuộc Cộng hòa Kiribati.

Hòn đảo được lần đầu tiên phát hiện vào năm 1820 bởi nhà thám hiểm người Nga Fabian Gottlieb von Bellingshausen,người đã đặt tên cho hòn đảo giống như tên con tầu mà nhà thám hiểm đi  vostok của mình (tên có nghĩa là “Đông” trong tiếng Nga). Vostok được Hoa Kỳ tuyên bố theo Đạo luật Guano năm 1856, nhưng chưa bao giờ được khai thác để lấy phốt phát. Không rõ liệu hòn đảo đã từng có người ở hay chưa, mặc dù sự hiện diện của chuột cho thấy người Polynesia cổ đại có thể ít nhất đã đến thăm.

Vostok thành lập một phần của Thuộc địa Quần đảo Gilbert và Ellicecủa Anh, cho đến khi trở thành một phần của Kiribati mới độc lập vào năm 1979. Các tuyên bố chủ quyền của Mỹ trên đảo đã bị bỏ trống trong Hiệp ước Tarawa trong cùng năm đó.

Đảo Vostok được chỉ định là Khu bảo tồn động vật hoang dã đảo Vostok.  Năm 2014, chính phủ Kiribati tuyên bố thiết lập một khu vực loại trừ đánh bắt cá 12 hải lý xung quanh mỗi quần đảo line phía nam (Caroline (thường được gọi là Millennium), Flint, Vostok, Malden và Starbuck). 

Vì nó là một hòn đảo hoàn toàn cô lập giữa biển khơi nên nó hiếm khi được có người ghé thăm Hành khách trên tàu Golden Princess nhìn thấy nó trên tuyến đường tàu từ Polynesia thuộc Pháp đến Hawaii. Việc ghé thăm đảo rất khó khăn, vì nó không có bến cảng hoặc nơi neo đậu nào tồn tại. 

Mời các bạn khám phá đại dương khu vực hòn đảo này tồn tại nhé.

Một hòn đảo bí hiểm nếu có dịp mình cũng muốn được đi khám phá địa điểm như vậy, cũng như làm làm quả dịch vụ review về địa điểm trên google map để các bạn biết những trải nghiệm của mình về địa điểm, nhưng đó là chỉ là ước mơ thôi, vì ghé thăm đó rất khó khăn các bạn ạ.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button