Cách google chống lại spam và fake trong năm 2021 như thế nào.

Năm 2021 là một năm đại dịch cho toàn thế giới, chính vì điều đó, mọi người ở nhà nhiều hơn, sử dụng internet nhiều hơn, đó cũng là năm google liên tục ra các bản cập nhập để trống lại spam của người dùng, Cody Kwok một trưởng nhóm chống spam đã chia sẻ trên blog và trên Twitter về các mà google đã làm để trống lại spam trong năm 2021 như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem google đã làm cách nào để chống lại nó.

spam review google

Chúng ta hãy cùng tham khảo cách mà Google đã làm để chúng ta còn biết và tránh mất công làm những gì google đã biết để đỡ mất công nếu bạn có muốn tăng đánh giá bằng cách tự làm hay mua đánh giá từ những đơn vị uy tín.

SpamBrain: giải pháp hiệu quả nhất của chúng tôi chống lại review rác

Google đã phát hiện các trang web spam và fake nhiều hơn 200 lần vào năm 2021 so với khi chúng tôi mới bắt đầu gần hai thập kỷ trước, một phần nhờ vào hệ thống ngăn chặn review rác dựa trên AI của Google có tên là SpamBrain.

spam review google

SpamBrain đã được ra mắt vào năm 2018 và Google đã liên tục cải thiện hiệu suất của nó. Vào năm 2021, SpamBrain đã xác định các trang web spam nhiều hơn gần sáu lần so với năm 2020. Điều này dẫn đến việc giảm đáng kể số lượng spam thành công (70%), loại review rác thường thấy vào năm 2020 và review rác vô nghĩa trên các nền tảng lưu trữ (75%). Một tính năng đáng chú ý khác của SpamBrain là nó được xây dựng để trở thành một nền tảng mạnh mẽ và đang phát triển để giải quyết tất cả các loại sử dung phần mềm để review doanh nghiệp trên google maps, đặc biệt là những dịch vụ tăng đánh giá ( review) giá rẻ sẽ bị google đập những người sử dụng dịch vụ review đó.

Với số lượng ngày càng tăng của các review rác phức tạp được tạo ra mỗi ngày, khả năng xác định các hành vi gây rối và độc hại của SpamBrain trong số hàng tỷ trang web đã cho phép chúng tôi giữ cho hơn 99% tìm kiếm không có review rác.

Bảo vệ chất lượng tìm kiếm và sự an toàn của người dùng 

Google đã đạt được tiến bộ đáng kể trong một số lĩnh vực ngoài spam và fake web truyền thống vào năm 2021: đáng chú ý nhất là trong việc chống spam và fake liên kết, lừa đảo và quấy rối trực tuyến và review đánh giá.

Google đã loại bỏ spam và fake liên kết mục đích thăng hạng cho website và google maps.

Các liên kết vẫn giúp Google khám phá và xếp hạng kết quả theo những cách có ý nghĩa và Google đã đạt được nhiều tiến bộ trong năm 2021. Google đã đưa ra bản cập nhật spam liên kết để xác định rộng rãi các liên kết không tự nhiên và ngăn chúng ảnh hưởng đến chất lượng tìm kiếm.

Google loại bỏ những spam và fake dùng để lừa đảo.

Lừa đảo là một mối đe dọa lớn đối với sự an toàn của người dùng trực tuyến . Mở rộng công việc của chống spam vào năm 2020 , Google đã tung ra một số bản cập nhật thuật toán giúp giảm 40% kết quả lừa đảo. Việc cải thiện mức độ phù hợp cho phép Google bảo vệ mọi người chống lại nhiều loại lừa đảo khác ngoài các truy vấn vô nghĩ kêu gọi hành động, giúp hỗ trợ khách hàng không bị lừa đảo mà Google đã làm rất tốt trong vài năm qua.

Google đã chống lại nạn quấy rồi trên mạng như thế nào.

Để bảo vệ sự an toàn của người dùng, Google đã mở rộng SpamBrain để giải quyết các hành vi quấy rối trực tuyến, đối với các truy vấn tên người dùng, làm giảm mức độ nổi bật của các trang web có các hoạt động bóc lột, dọa nạt và uy hiếp người dùng trong phần nội dung.

Google loại bỏ những review spam và fake như thế nào.

Với việc google sử dụng AI trong SpamBrain để loại bỏ spam và fake review thì theo chia sẻ của Cody Kwok thì google sử dụng lượng data lớn để xác định xem review đó có phải spam và fake hay không, nhưng Cody Kwok nói rằng những dữ liệu google thường sử dụng đó là vị trí thiết bị đã ghé qua, tài khoản thiết bị sử dụng nhiều ứng dụng khác trên nền tảng google, thiết bị phần cứng là duy nhất, thời gian hay còn gọi là độ trễ trong review, cũng như địa chỉ IP trong internet, chỉ một phần nhỏ cũng sẽ phát hiện và loại bỏ 90% những đánh giá không trung thực về địa điểm trên google maps rồi.

Giảm tác động của thao tác xếp hạng 

Bên cạnh spam và fake, Google cũng nỗ lực để giảm nội dung chất lượng thấp và các thao tác xếp hạng bằng cách chống lại các hành vi cố gắng tránh vi phạm nguyên tắc chất lượng của google , nhưng vẫn mang tính chất thao túng và làm suy giảm trải nghiệm người dùng.

Ví dụ: một khía cạnh của sáng kiến ​​này là cải thiện thứ hạng của các truy vấn đánh giá sản phẩm, trong đó nội dung thường bao gồm các mô tả sản phẩm được viết lại chứ không phải các bài đánh giá thực tế. Google đã thực hiện hai cập nhật quan trọng về cách google đánh giá các bài đánh giá sản phẩm vào năm 2021, dẫn đến giảm đáng kể các bài đánh giá chất lượng thấp, đồng thời quảng bá những bài đánh giá có nội dung và chuyên môn tốt hơn.

Google muốn đảm bảo rằng không có gì cản trở mọi người tìm thấy nội dung hữu ích nhất thông qua Tìm kiếm. Nếu bạn thấy các hành vi thao túng trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể gửi phản hồi cho google ngay trên trang kết quả tìm kiếm, kiểu như thế này.

Cody Kwok cho biết nếu gặp kiểu spam và fake review trên 1 địa chỉ với ngày nào cũng quá nhiều review thế này, chúng tôi sẽ theo dõi trong một thời gian sau đó sẽ loại bỏ và loại bỏ doanh nghiệp khỏi hệ thống google maps, đó là một điều mà chúng ta nên biết đừng quá làm dụng Fake review có ngày sẽ bị xóa maps khỏi google.

Với những chia sẽ của Cody Kwok trên Blog của google đủ giúp chúng ta có cái nhìn về việc google làm gì để loại bỏ, cũng như chống lại sự thao túng trong việc xếp hạng thứ hạng, cũng như đánh giá mang tính chất spam như thế nào, hy vọng chúng ta biết để tránh bị google phạt.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button