Tính năng theo dõi doanh nghiệp và Phiếu mua hàng trên google maps sắp bị xóa bỏ.

Theo như Kara người quản lý cộng đồng google thông báo thì hai tính năng theo dõi doanh nghiệp để nhận được những thông tin mới từ doanh nghiệp và tính năng phiếu mua hàng trên google doanh nghiệp sẽ bị xóa bỏ, chưa biết ngày nào sẽ được google thực hiện xóa bỏ hai tính năng này.

google maps

Như nội dung đó chúng ta thấy rằng

Chẳng bao lâu nữa, khách hàng sẽ không thể theo dõi doanh nghiệp trên Google Tìm kiếm, hoặc ứng dụng Google Maps nữa. Chủ doanh nghiệp cũng không thể gửi những lời chào mừng. Nếu bạn đã gửi cho khách hàng một ưu đãi nào đó, ưu đãi đó sẽ hoạt động cho đến khi hết hạn. Vẫn có nhiều cách để tương tác với khách hàng thông qua hồ sơ của bạn mà không cần hai tính năng này. 

Kara gợi ý cho chúng ta các cách tương tác với khách hàng như

  • Viết các chương trình khuyến mãi nào đó qua các bài đăng mới của doanh nghiệp.
  • Các đánh giá của khách hàng, việc phát hiện những increase google rating và trả lời phản hồi, cũng như có thể bạn có thể giới thiệu luôn chương trình.
  • Tổ chức cuộc cuộc gặp với khách hàng bằng hình thức tin nhắn ( Việt Nam chưa có)

Tính năng theo dõi doanh nghiệp:

Tính năng theo dõi đã ra mắt vào năm 2018. tôi đoán rằng tính năng này đặt được những kỳ vọng mà google muốn vì vậy Google đang loại bỏ nó.

Tính năng theo dõi này chỉ hoạt động trên thiết bị điện thoại, mà nó không có tính năng này trên thiết bị máy tính,

google maps

Tính năng này giúp người dùng theo dõi những thông tin cập nhập từ doanh nghiệp, khi có thông tin mới, nhưng có lẽ nó không đủ tốt để giúp google tiếp tục duy trì, nên chúng ta sẽ thấy ngày nào đó google sẽ loại bỏ nó, ngày đó không còn xa nữa.

Tính năng Phiếu mua hàng.

Google mới mua lại Pointy, nhằm mục đích giúp người dùng mua hàng cũng như giúp các doanh nghiệp bán hàng thuận tiện hơn trong việc biết số lượng hàng hóa trong kho, mới đây google đã đẩy mạnh quảng bá Pointy qua bài Google bắt đầu quảng bá Pointy trong hồ sơ doanh nghiệp trên google maps. chính vì điều đó mà tính năng phiếu mua hàng bị loại bỏ là điều dễ hiểu.

google maps
Tính năng phiếu mua hàng sẽ không còn tồn tại nữa

Tính năng này không có, các bạn chỉ có thể sử dụng tính năng nội dung mới để thông báo những thông tin mới tới cho khách hàng, đó là một điều chúng ta có thể sử dụng nó.

Rất có thể google sẽ ra thêm các tính năng mới cho doanh nghiệp, chúng ta hãy chờ xem, nếu có tính năng gì chúng tôi sẽ cập nhập lên đây để cá bạn biết, ngoài ra các bạn có thể theo dõi website chúng tôi bằng các xác nhận cho phép gửi thông báo từ trình duyệt khi chúng tôi có bài mới.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button