Muốn chữa cháy địa bàn Hà Nội, các bạn có thể sử dụng google maps để tìm nguồn nước.

Theo thông tin từ cổng thông tin của công an Hà Nội thì ngày 18/2/2022 công an Hà Nội đã thực hiện hướng dẫn và đào tạo cho các đồng chí PCCC thuộc các quận huyện trên địa bàn thành phố để tìm nguồn nước chữa cháy bằng google maps.

Theo cổng thông tin cho biết thì, thực hiện Kế hoạch số 359/KH-CAHN-PC07 ngày 19/5/2021 của Công an thành phố Hà Nội về điều tra, khảo sát, cập nhật hệ thống cơ sở dữ liệu nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy trên địa bàn thành phố Hà Nội, Công an Thành phố đã cập nhật được 9.860 dữ liệu nguồn nước phục vụ chữa cháy vào bản đồ Google maps và tiến hành bàn giao, hướng dẫn công an các quận, huyện thị xã quản lý, sử dụng.

Theo Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH,  để có được kết quả trên, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH toàn Thành phố đã phải nỗ lực, khắc phục nhiều khó khăn để khảo sát, cập nhật số lượng lớn dữ liệu nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy vào bản đồ Google maps (bao gồm hệ thống trụ nước của Thành phố; trụ nước chữa cháy trong các khu đô thị, khu, cụm công nghiệp, làng nghề; nguồn nước tự nhiên như ao, hồ, sông, suối, kênh và bể nước thuộc cơ sở, doanh nghiệp có khối tích trên 20m3). 

Theo như thông báo thì mình cũng đã thử tìm với từ khóa là “trụ nước cứu hỏa” thì thấy lượng trụ nước này không được nhiều.

Mình tìm thấy toàn là nhà phân phối các sản phẩm là trụ nước chứ chỉ thấy 1 điểm thông báo là trụ nước PC07 thử nghiệm link chi tiết : https://goo.gl/maps/mSetaQSGzy31eyrb6

Rất có thể lực lượng PCCC của Hà Nội có hệ thống riêng để xem trên google maps, mình nghĩ chắc chắn phải mua bản quyền để có thể xem những khu vực nước để cứu hỏa được. Chúng ta là những người bình thường không có nhu cầu nhiều về vị trí thì có thể không xem được.

Nếu thực sự có thể nhìn thấy mình rất muốn mọi người hãy sử dụng tăng review trên google maps bằng người thật hãy vào đánh giá để nổi trên google giúp các cơ quan chức năng có thể không cần dùng bản trả phí mà vẫn thấy các trụ nước này giúp trong việc thuận tiện cứu hỏa giúp dân.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button