Google maps đã làm được những gì trong năm 2021 để giúp Maps tăng uy tín.

Vừa qua trên blog của google, google đã cho biết những thành tựu mà trong năm 2021 Google maps đã ngăn chặn cũng như chống gian lận như thế nào trên google maps, vì vậy chúng ta cùng google điểm qua những gì mà google đã đạt được trong năm 2021 các bạn nhé.

Theo như google cho biết, khi bạn thấy địa điểm doanh nghiệp, nhà hàng hay quán cafe và rất nhiều loại hình khách được hiển thị trên google, đảm bảo người dùng tin tưởng vào những gì google đưa ra thì chính sách xuyên suốt của google đó là dựa vào chính sách nội dung mà người dùng đóng góp.

Google maps đã làm được những gì trong năm 2021 để giúp Maps tăng uy tín.

Mỗi ngày, Google nhận được khoảng 20 triệu đóng góp từ những người sử dụng Maps. Những đóng góp đó bao gồm mọi thứ, từ giờ làm việc và số điện thoại được cập nhật đến ảnh và bài đánh giá. Như với bất kỳ nền tảng nào chấp nhận nội dung được đóng góp, Google luôn luôn phát triển và dồn tâm sức vào để những nội dung không chính xác và đảm bảo thông tin này là chân thực dựa vào nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Nhờ sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo và người thật đươc, google đã đưa đến những thông tin hữu ích và chính xác cho người dùng.

Trong năm 2021 là năm đại dịch của thế giới, chính vì vậy đảm bảo thông tin về dịch covid 19 là một điều cực kỳ quan trọng, nhằm loại bỏ những thông tin giả mạo về thông tin dịch covid 19 google đã làm được những rất nhiều việc quan trọng sau:

A./ Về doanh nghiệp trên google maps.

1./ Google đã xóa hơn 7 triệu Hồ sơ doanh nghiệp giả mạo.

Trong đó hơn 630.000 hồ sơ được người dùng báo cáo trực tiếpcho google, nếu bạn phát hiện doanh nghiệp đang tồn tại không có thật hãy liên hệ với google để google loại bỏ khỏi google maps.

2./Google đã chặn 12 triệu doanh nghiệp giả mạo được tạo ra.

Chính xác là doanh nghiệp ảo, điều này tăng độ uy tín của doanh nghiệp thật trên google maps, càng không có doanh nghiệp ảo, thì càng làm người dùng tin tưởng hơn vào các doanh nghiệp trên google maps.

3./ Google đã loại bỏ 8 triệu doanh nghiệp bị người khác xác minh mà không phải là của mình.

Hiện tượng này là cướp maps đó các bạn ạ, nếu trên google có một maps nào đó chưa xác minh, thì bất kỳ ai cũng có thể xác minh được nó, nhưng nên nhớ nó cần dựa thông tin để xác minh qua thư, qua sms, giờ thì google siết chặt hơn bằng cách gọi video để xác minh nữa.

4./ Đặc biệt hơn, google đã loại bỏ 1 triệu tài khoản người dùng.

Những tài khoản này bị loại bỏ là do vi phạm các chính xách của google, chúng ta thấy rõ nhất đó là rất nhiều tài khoản quản lý cùng lúc hàng mấy chục doanh nghiệp, rút kinh nghiệm cho những người sử dụng 1 email cho nhiều tại khoản, hãy tách ra mỗi email quản lý 1 doanh nghiệp thôi, nếu có bị vi phạm thì cũng chi một doanh nghiệp bị ảnh hưởng mà thôi.

5./ Bảo vệ đối với hơn 100.000 doanh nghiệp bị đánh giá 1 sao.

Để ngăn nội dung vi phạm xuất hiện trên Hồ sơ doanh nghiệp của Google, Google áp dụng các biện pháp bảo vệ đối với hơn 100.000 doanh nghiệp sau khi phát hiện hoạt động đáng ngờ và các nỗ lực lạm dụng các đánh giá trên google maps nhằm làm mất uy tín của doanh nghiệp.

A./ Đánh giá ( Review) cho các doanh nghiệp trên Google maps.

Google cũng thấy các cá nhân và nhóm cố gắng sử dụng các đánh giá giả mạo như một chiến thuật để làm tổn thương các doanh nghiệp địa phương khác, nhiều khi được gọi là đối thủ chơi bẩn đôi khi các kêu gọi đánh giá doanh nghiệp mà đổi thủ chơi đó là thuê những công ty cung cấp Dịch vụ đánh giá địa điểm, review google maps giá rẻ chỉ có 5k/01 review để đánh giá 1 sao làm mất uy tín đối thủ. Hoặc tiêu biểu doanh nghiệp bị mất uy tín từ những nhân viên hoạt động cho doanh nghiệp, nhưng lại bị cộng đồng mạng vào đồng loạt đánh giá 1 sao, tiêu biểu như doanh nghiệp Doanh nghiệp (Johnny Dang & Co) Johnny Đặng từ rate 1,1 trở về 4,1 sao, đâu là lý do, hoặc Bảo hiểm Nhân Thọ FWD, bị cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao .Đây là những gì đã làm đươc liên quan đến lĩnh vực đánh giá trên google maps bằng người thật thiết bị thật vào năm 2021.

1./ Đã chặn hơn 95 triệu đánh giá

Google cho biết đã chặn hơn 95 triệu đánh giá vi phạm chính sách, hơn 60.000 trong số đó đã bị gỡ xuống do các trường hợp liên quan đến COVID.

2./ Đã gỡ xuống hơn 1 triệu đánh giá

Việc gỡ đánh giá được thực hiện khi có những email trực tiếp từ người dùng gửi tới goolge, tính năng này khá lợi ích khi các bạn bị đối thủ đánh giá không đúng những gì bạn bán hàng hoăc cung cấp dịch vụ, bạn có thể email liên hệ với google

3./ Google đã xóa 190 triệu ảnh và 5 triệu video.

Do những tiến bộ không ngừng trong công nghệ trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác và nhóm làm việc google maps đã chặn hoặc xóa hơn 190 triệu ảnh và 5 triệu video bị mờ, chất lượng thấp hoặc vi phạm chính sách nội dung của google.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button