Danh sách mới trên google tìm kiếm của google maps đã triển khai.

Ngày 02/08 năm 2022 mình đã chia sẻ rằng, google đang thử nghiệm cho google maps trên google tìm kiếm được thử nghiệm với nhiều menu hơn, nếu các bạn chia biết đến bài viết đó các bạn có thể tham khảo qua bài Google đang thử nghiệm hiển thị nhiều menu hơn trong phần quản lý doanh nghiệp trên google maps. mà mình đã chia sẻ, còn giờ đây thì google đã áp dụng những chia sẻ đó ra toàn thế giới, Việt Nam cũng đã được áp đụng rồi.

menu google maps

Như trước đây mình nói thì , những menu này giúp cho người quản lý google maps rất thuận tiện, chỉ cần tìm doanh nghiệp của tôi, lập tức nó sẽ được hiển thị và bạn quản lý khá dễ dàng maps mà không khó khăn như trước đây.

menu google maps

Những gì google đem lại trực quan rất nhiều dễ sử dụng hơn rất nhiều so với cách quản lý google maps trên google tìm kiếm trước đây, chung ta có thể thấy chỉ nhìn vào đó bạn có thể làm việc được luôn mà không cần phải thao tác nhiều.

menu google maps

Nếu như trước đây bạn có thể gặp khó khăn rất nhiều việc quản lý maps, cũng như thao tác trả lời tương tác với khách hàng, thêm bài viết mới, rồi đọc đánh giá, ….. và rất nhiều thứ khác nữa, nhưng giờ đây thì bạn không phải tìm ở đâu nữa, nó đã hiển thị hết ra ngoài cho bạn rồi.

Chúng ta có thể thấy những google hiển thị ra đó là :

 • Chỉnh sửa trang doanh nghiệp.
 • Đọc bài đánh giá khách hàng.
 • Xem tin nhắn khách hàng.
 • Thêm hình ảnh
 • Hiệu xuất của maps
 • Quảng cáo
 • Chỉnh sửa sản phẩm
 • Chỉnh sửa các dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Đặt chỗ
 • Hỏi đáp
 • Thông tin cập nhập
 • Yêu cầu đánh giá

Có một điều khá thú vị là google thêm phần yêu cầu đánh giá, có thể nói là một điều mới mẻ, nhằm tăng đánh giá google maps một cách chủ động đó là kêu gọi người dùng đánh giá cho doanh nghiệp của mình.

menu google maps

Trong phần quy định của google, thì google yêu cầu nghiêm cấm kêu gọi người dùng đánh giá bằng các chương trình khuyến mãi, hay trả thưởng để tăng review một cách bất thường cho google maps.

menu google maps

Nói cách khác là google giúp người dùng dễ dàng chia sẻ liên kết của maps cho người đã từng ghé đến địa điểm mà chưa để lại đánh giá, nếu chia sẻ những liên kết này tới những người dùng chưa có trải nghiệm trân thực tại doanh nghiệp sẽ bị cấm.

Đối với người dùng bình thường mình nghĩ các quy định này có điều gì đó khá rối rắm và làm cho người dùng không hiểu về các quy định của google. chính vì điều đó làm cho người dùng vừa muốn tăng review nhưng lại sợ vi phạm quy đinh của google.

menu google maps

Chúng ta vào phần chi tiết để thấy rằng google cũng nói về tác dụng về việc kêu gọi đánh giá cho doanh nghiệp, ngoài ra việc đánh giá càng đơn giản hơn nếu bạn tạo link liên kết và gửi tới khách hàng.

Có thể nói, google cũng rất coi trọng đánh giá, nên nó mới đưa mục này ra ngoài trang chủ, nhằm tạo thuận lợi cho người quản lý maps lấy link liên kết để gửi cho khách hàng.

Với những menu mới để ngay ngoài google tìm kiếm, mình thấy rằng đó là điều khá tích cực nhằm tạo thuận lợi cho người dùng quản lý maps một cách đơn giản và dễ dàng hơn. càng làm cho maps là một công cụ cực kỳ quan trọng và đang được google liên tục cải tiến và thiết kế một cách thuận lợi để thu hút người dùng.

Hy vọng những gì google đang làm sẽ giúp các bạn cũng như chúng ta thấy rằng google là một điều không thể thiếu đối với người dùng. Ngoài ra mọi các bạn hãy theo dõi website chúng tôi để cập nhập những thay đổi mới nhất về google maps.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button