Google maps được google tối ưu hoá hiển thị trên google tìm kiếm, nhằm giữ người dùng sử dụng,với tính năng mới.

Có thể nói google đang rất tập trung vào google maps, nhàm phát triển giúp người dùng hơn, trong rất nhiều cải tiến của google tìm kiếm, từ việc đưa danh sách tìm kiếm từ khoá trên google tìm kiếm và trả kết quả là google maps đầu tiền, rồi việc tạo liên kết các doanh nghiệp tiếp theo trên google maps, rồi liên tục tạo ra phần mở rộng ra google maps, giờ thì đến lượt google maps trên google tìm kiếm sẽ được hiển thị ẩn, và hiện nhằm tối ưu hoá không gian trên trang kết quả tìm kiếm.

tói ưu hoá google maps

Trước đây khi bạn tìm kiếm sẽ được google hiển thị danh sách google maps kiểu này, nhằm đưa google maps lên trên đầu tiên kết quả tìm kiếm, nhằm tăng sự tiếp cận của doanh nghiệp trên google tìm kiếm, nhưng sau đó google lại thay đổi hiển thị nhằm tối ưu hoá không gian trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm chính vì vậy mà phần maps sẽ được đẩy sang bên phải màn hình và phần danh sách doanh nghiệp sẽ được đẩy sang bên trái.

tói ưu hoá google maps

Việc hiển thị thu nhỏ hành ảnh của doanh nghiệp bên cạnh nhắm thu hút người dùng hơn cùng với đó hình ảnh maps đã được thiết kế sang bên phải, nhưng nó lại bị diện tích qua nhỏ làm cho người dùng rất khó muốn tìm thêm các quán khác hoặc các doanh nghiệp khác, giờ thì thông tin mới nhất google đã làm cho ẩn hiện danh sách quán bên tay trái nhằm tạo ra không gian hiển thị google maps ngay trên google tìm kiếm luôn.

tói ưu hoá google maps

Việc này làm giữ chân người dùng vào google maps rất nhiều, giúp người dùng không muốn di chuyển sang chỗ khác, chính vì điều đó nói lên rằng, google đang luôn luôn tìm cách tối ưu hoá google maps để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người dùng. đặc biệt hơn nữa, google lại xếp ngay quảng cáo tìm kiếm trên google maps lên trên đầu, thay vì chỉ quảng cáo trên google maps. Tức là lúc này nó quảng cáo không khác gì quảng cáo từ khoá trên google tìm kiếm.

tói ưu hoá google maps

Theo mặc định chỉ có 3 vị trí trên google maps, nhưng nếu bạn quảng cáo trên google maps nó sẽ hiển thị vị trí đầu tiên trên google maps, điều đó giúp bạn tiếp cận với google tìm kiếm từ google maps rẻ hơn nhiều mà mức độ quảng bá cũng không kém gì bạn chạy quảng cáo trên google tìm kiếm.

tói ưu hoá google maps

Bạn có thấy rõ ràng Google đã cho vị trí quảng cáo lên trên đầu và đẩy những kết quả trả tự nhiên xuống dưới, đặc biệt hơn, khi bạn vào google maps ngay trên google tìm kiếm, nó không điều hướng ra google maps mà nó trả ngay thông tin trên google tìm kiếm kiểu như thế này.

tói ưu hoá google maps

khi bạn tìm kiếm trên google tìm kiếm, nó sẽ hiển thị các danh sách các doanh nghiệp, nếu bạn quảng cáo nó sẽ cho bạn lên đầu tiên, sau đó nêu bạn bấm vào doanh nghiệp nào đó (1), nó sẽ hiển thị thông tin doanh nghiệp bên phải (2), maps sẽ bị đẩy sáng trái, kết quản tìm kiếm vẫn dữ nguyên (3).

Mới bạn xem video chi tiết để biết về những gì google mới cập nhập cho google tìm kiếm và nó ưu tiên googel maps thê nào

Với việc google đầu tư rất nhiều vào google maps, có thể nói google maps đang là xu thế hiện tại của tìm kiếm google, hơn ai hết, đánh giá địa điểm là một điều rất quan trọng trong việc xếp hạng tìm kiếm khi google trả về kết quả, nhưng google cũng cảnh báo phạt rất nặng những địa điểm tăng đánh giá giá rẻ, vì cố tình qua mặt google sẽ bị trừng phạt, các bạn hãy làm theo kiểu tự nhiên giống như các doanh nghiệp kiểu như Khám phá những quán cafe ngon nhất quận Ba Đình, hay Khám phá 10 quán ăn trưa ngon tại quận Ba Đình đó là cách tăng đánh giá chân thật và đáp ứng các yêu cầu google.

Nếu các bạn đang quan tâm google maps và coi đó là một kênh phát triển thương hiệu, thì có lẽ các bạn nên theo dõi kênh của website hoặc trên các nền tảng mạng xã hội khác, hoặc có gặp vấn đề gì có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button