Vì sao review của bạn không hiển thị trên google maps, cách khắc phục

Rất nhiều bạn thắc mắc tại sao các bạn đã vào review 1 sao cho địa điểm doanh nghiệp Johnny Dang & Co mà google đã hiển thị rồi vài hôm lại mất, lý do là tại sao lại như vậy, mời các bạn xem hình ảnh chi tiết thời điểm cộng đồng mạng vào review 1 sao của doanh nghiệp này.

Cộng đồng mạng vào đánh giá 1 sau hàng loạt, số lượng lên tận 25.485 review

Sau đó vài ngày thì nó lại trở lại như chưa có những đánh giá từ cộng đồng mạng, tất cả các review đó bị google xóa sạch.

Sau đó google lọc đi chỉ còn 433 đánh giá đúng quy định google

Cư dân mạng không khỏi ngỡ ngàng và đặt ra câu hỏi “quyền lực tối cao” nào có thể khiến điểm đánh giá của Google thay đổi một cách chóng mặt như vậy.

Đâu là lý do có sư lạ lùng đến như vậy mặc dù google đã hiển thị tất cả các review của cộng đồng mạng, nhưng chỉ vài hôm là lại mất hết những review đó, ngoài ra đặc biệt chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi gửi cho chúng tôi việc làm dịch vụ seo bền vững. với câu hỏi như thế này từ những năm 2019 chúng tôi đã nhận được các câu hỏi kiểu dạng này rồi.

Vì sao đánh giá của tôi không hiển thị trên google maps
Vì sao đánh giá của tôi không hiển thị trên google map

Rất nhiều câu hỏi dạng như thế này, chúng tôi rất vui khi có nhiều quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, ngoài ra chúng tôi cũng xin chia sẻ những gì chúng tôi biết để giúp các bạn tránh mất công đầu tư làm chăm sóc địa chỉ của mình mà lại không tác dụng.

Vì sao lượt review của bạn không hiển thị trên google maps.

Với câu hỏi như thế này thì chúng tôi cũng xin nêu ra những câu trả lời để giải đáp những lý do mà lượt đánh giá google maps của bạn không được hiển thị, nhưng trước tiên bạn hãy đọc tham khảo bài viết mà mình cũng đề cập một chút cách đánh giá review 5* cho địa điểm của bạn.

reivew địa điểm
Cách đánh giá một địa điểm lên top

Sau khi chúng ta đã đọc tham khảo bài viết mình đã chia sẻ lúc trước, giờ thì chúng ta hãy tìm các nguyên nhân sau dẫn đến việc đánh giá của bạn không được hiển thị trong phần đánh giá với lý do sau đây.

Ngoài những quy định của google về việc nội dung đánh giá nếu các bạn vi phạm những quy định đó thì sẽ không bao giờ hiển thị nội dung đánh giá của bạn, nếu bạn chưa biết hãy tham khảo theo đường link dưới đây để biết quy định của google về nội dung đánh giá như thế nào.

https://support.google.com/contributionpolicy/answer/7400114?hl=vi&ref_topic=7422769

Hãy đọc kỹ các điều khoản cũng như các quy định mà google yêu cầu, nếu bạn vi phạm thì chúng ta không cần phải đọc phần sau nữa, rất có thể sẽ bạn sẽ nên đọc kỹ bài này Reviews trên google maps bị tụt, mất, xóa, không hiện, thì maps của bạn đang bị phạt và bấm nút close lại được rồi. Phầnn sau này chỉ dành cho những ai với việc đánh giá bình luận không vi phạm gì mà vẫn không thể hiển thị trên google map.

1./ Một địa chỉ MAC có nhiều đánh giá:

Trong điều khoản google không nói đến phần này đâu các bạn nhé, chỉ có những người chuyên cung cấp dịch vụ seo google map và cung cấp việc đánh giá địa điểm chuyên nghiệp mới biết thôi các bạn nhé.

review không hiển thị
Mỗi một thiết bị có một MAC duy nhất

Vì sao một MAC lại không được nhiều review, việc này chúng ta lại cần tìm hiểu MAC là gì, cái này đòi hỏi những người học CCNA sẽ hiểu, hoặc những nhà cung cấp mạng viễn thông hoặc những người công nghệ thông tin họ sẽ hiểu, nhưng tôi cũng xin chia sẽ để bạn hiểu là MAC được hiểu là mỗi thiết bị kết nối mạng chỉ có một MAC duy nhất trên thế giới, không có cái thứ hai, chính vì vậy việc các bạn dùng một máy tính hoặc một điện thoại sau đó dùng nhiều tài khoản khác nhau để review thì lúc này google nó sẽ thấy rằng 1 lại sử dụng nhiều đánh giá, lúc đó thì từ đánh giá thứ hay còn goi là review thứ sẽ được google xác định là không hợp lệ và bị ẩn đi

A./ MAC là gì?

MAC là viết tắt của từ Media Access Control. Đây chính là một phần của tầng liên kết trong mô hình 7 tầng OSI. Trong tầng liên kết của mô hình OSI lại được chia thành hai tầng con đó là tầng Mac và tầng LLC.

Chức năng chính của Mac là cung cấp các cơ chế đánh địa chỉ và điều khiển truy cập kênh. Nghĩa là tầng con Mac trong tầng liên kết được hoạt động giống như một giao diện giúp việc truyền dữ liệu giữa tầng con LLC với tầng vật lý trong mô hình OSI được diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, Mac còn có tác dụng cho phép nhiều trạm kết nối tới cùng một môi trường vật lý và dùng chung môi trường đó.

B./ Địa chỉ MAC là gì?

Địa chỉ Mac gồm 6 octets, mỗi octets 8 bits, được biểu diễn bằng 6 cặp chữ số hoặc ký tự khác nhau và được ngăn cách bằng dấu hai chấm.

Ví dụ như: 00:1B:44:11:3A:B7

Địa chỉ Mac thường có 3 loại đó là Unicast, Broadcast, Multicast.

Địa chỉ này là duy nhất được các nhà sản xuất gắn cho từng phần cứng của các thiết bị và không thể thay đổi được. Mỗi thiết bị sẽ có một địa chỉ MAC khác nhau và duy nhất. Vì vậy mà địa chỉ Mac hay còn được gọi là địa chỉ phần cứng hoặc địa chỉ thực, địa chỉ này thì không thể thay đổi, được. Đó là lý do mà google nó dựa vào đó để có thông tin phán đoán rằng bạn có spam địa điểm hay không

C./ Vậy tại sao 1 IP lại có thể đánh giá được nhiều tài khoản.

Nếu chúng ta hiểu một chút thì 1 địa chỉ IP có thể đánh giá được nhiều địa điểm, cái này rất nhiều công ty hoặc văn phòng họ sử dụng để đánh giá lại được vậy đâu là lý do mà các bạn nên tận dụng những gì hiện có để đánh giá địa điểm của mình để không bị vi phạm.

Địa chỉ IP máy tính

Nếu các bạn hiểu một chút về hệ thống nền tảng IP thì các bạn có thể sử dụng và tận dụng vào việc đánh giá địa điểm một cách hiệu quả. Tại sao lại hiệu quả, ví dụ có một doanh nghiệp tầm 300 nhân viên, chỉ cần sử dụng 300 nhân viên này đánh giá cho doanh nghiệp mình thì quá tuyệt vời còn gì, lúc này đố google phát hiện được được đây là đánh giá được yêu cầu đánh giá,( Cái này là lách quy định google)

đánh giá địa điểm
Việc đánh giá như thế nào để đảm bảo tính khách quan

Chúng ta nên hiểu một chút IP đó là ip public và ip private, IP Public được hiểu đơn giản là toàn cầu, IP private là ip local. Mời các bạn xem qua mô hình IP này.

review không hiển thị
Tại sao 1 IP có thể nhiều review

Ơ đây 1 ip là IP Public thì được các bạn nhé, còn 1 IP Private mà viết nhiều review ở nhiều tài khoản là không được, nhưng IP Public thì nhiều tại khoản lại được, tức là nhiều máy tính trong mạng sử nhưng sử dụng 1 IP để kết nối mạng thì vẫn được. Google vẫn tính là nhiều reivew các bạn nhé. Nếu các bạn không hiểu nguyên lý thì các bạn không nên mất công làm nhiều review làm gì hãy liên hệ với bên mình bên mình sẽ cung cấp các review chất lượng mà hoàn toàn không vi phạm thuật toán google.

Chú ý:

Sự khác nhau giữa địa chỉ MAC và địa chỉ IP

Sự khác nhau giữa địa chỉ Mac và địa chỉ IP là địa chỉ Mac không thể thay đổi được. Ngược lại địa chỉ IP có thể thay đổi được. Không chỉ có máy tính mà địa chỉ MAC còn được nhà cung cấp gắn trên nhiều thiết bị khác như router phát sóng wifi, smartphone,..

2./ Nhiều đánh giá tại cùng một ví trí tới 1 địa điểm, cùng một thời gian.

Điều này là bất thường các bạn nhé.Mình lấy ví dụ, tại 1 vị trí được google xác định là Tôn Đức Thắng Hà Nội. Tự dưng lại thấy vị trí này đánh giá về dịch vụ SEO địa điểm tăng lên một cách đột ngột, liên tục có những đánh giá tốt về địa điểm này, trong một thời gian ngắn.

Review tăng đột ngột google sẽ đưa vào diện giám sát

Lập tức google sẽ xem xét địa điểm của bạn được đánh giá và nó sẽ lọc hết các đánh giá việc lọc này sẽ được con người thật lọc đánh giá các bạn nhé. Và đó là lý do tại seo các review của bạn không hiển thị.

3./ Review quá vô nghĩa.

Khi bạn nhờ một ai đó, bảo họ hãy đánh giá địa điểm cho bạn, họ không hiểu thế nào về địa điểm, của bạn, nhưng họ vẫn đánh giá, các đánh giá đó thường được google lọc tự động, nếu không bị lọc luôn thì vài hôm sau cũng sẽ bị lọc, đó là lý do review của bạn bị tụt số lượng review.

Các review vô nghĩa, hoặc review không có nội dung

A./ Những review vô nghĩa

Những review vô nghĩa như thế này thì trình lọc spam của google cũng thừa hiểu để nó loại bỏ những review như thế này khỏi địa điểm, đó là một trong những lý do không có review này trên địa điểm mà bạn đã review

B./ Tài khoản review mới hãy cũ.

Rất nhiều bạn tưởng ràng à, cứ lập tài khoản và review là được tính, các bạn nghĩ thật đơn giản và ấu trĩ như vậy, google nó không thừa hiểu để biết tài khoản nào là mới và nó sẽ biết bạn lập ra chỉ để review mà thôi, và đó cũng là lý do review của bạn chìm trong quyên lãng.

tài khoản review

Chính vì vậy khi nhờ review hãy nhờ các tài khoản cũ, và đặc biệt các tài khoản đang hoạt động nhiều trong các mạng xã hội khác, điều đó càng giúp tài khoản tạo được uy tín với google.

4./ Vi phạm các điều khoản nội dung đánh giá Google Maps.

Google sẽ xóa nội dung vi phạm bất cứ chính sách nội dung nào bên dưới:

A./ Nội dung đánh giá mang tính quảng cáo.

Quảng cáo trong bài viết review:

Không sử dụng các bài đánh giá để quảng cáo, chẳng hạn như thêm liên kết tới các trang web khác hoặc thêm số điện thoại. Bài đánh giá phải phản ánh chân thực trải nghiệm của bạn về một địa điểm – không đăng bài đánh giá chỉ nhằm mục đích lôi kéo xếp hạng một địa điểm.

B./ Nội dung mang tính spam địa điểm trên google maps.

Spam địa điểm:

Không spam. Viết báo cáo chân thực về trải nghiệm của bạn về một địa điểm. Không đưa vào nội dung thương mại / quảng cáo, không đăng nhiều lần cùng một nội dung đồng thời không viết bài đánh giá cho cùng một địa điểm từ nhiều tài khoản.

C./ Ghép số điện thoại, địa chỉ email hoặc URL website.

Điền số điện thoại, email, hoặc link website:

Để giúp ngăn các bài đánh giá spam và quảng cáo, chúng tôi không cho phép số điện thoại, địa chỉ email hoặc liên kết đến các trang web khác trong bài đánh giá. Nếu bạn muốn cập nhật số điện thoại, địa chỉ email hoặc URL cho doanh nghiệp bạn đang đánh giá, hãy sử dụng liên kết Báo cáo vấn đề để báo cáo thông tin đó thay vì nhập thông tin vào bài đánh giá.

D./ Nội dung bài viết không liên quan đến địa điểm.

Bài đánh giá lạc đề:

Không đăng bài đánh giá dựa trên trải nghiệm của người khác hoặc không về địa điểm cụ thể mà bạn đang đánh giá. Bài đánh giá không phải là diễn đàn cho các bình luận chung về chính trị hay xã hội hoặc cho những lời huênh hoang cá nhân. Vị trí sai hoặc địa điểm đã bị đóng cửa? Sử dụng liên kết Báo cáo sự cố để báo cáo thông tin đó thay vì viết bài đánh giá.

E./  Từ ngữ mang tính xúc phạm, tục tĩu, khiêu dâm.

Giữ gìn sự trong sáng của bài đánh giá:

Không sử dụng ngôn ngữ tục tĩu, khiêu dâm hoặc mang tính xúc phạm. Chúng tôi cũng sẽ xóa những bài đánh giá thể hiện công kích cá nhân đối với người khác.

F./ Xung đột quyền lợi giữa các doanh nghiệp.

Xung đột lợi ích:

Các bài đánh giá có giá trị nhất khi chúng trung thực và không thiên vị. Nếu bạn sở hữu hoặc làm việc tại một địa điểm, đừng đánh giá doanh nghiệp hay nhân viên của chính mình. Không chào mời hoặc chấp nhận tiền bạc, sản phẩm hoặc dịch vụ để viết các bài đánh giá cho một doanh nghiệp hoặc viết các bài đánh giá tiêu cực về đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp, không thiết lập các kiosk hoặc trạm đánh giá tại địa điểm doanh nghiệp của bạn chỉ để yêu cầu đánh giá.

G./ Nội dung vi phạm pháp luật của đất nước sở tại.

Nội dung bất hợp pháp:

 Không đăng bài đánh giá có chứa hoặc liên kết tới nội dung bất hợp pháp, như liên kết tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán thuốc theo đơn mà không có đơn của bác sĩ.

H./ Trong bài viết review có liên quan đến bản quyền.

Nội dung có bản quyền:

Không đăng những bài đánh giá vi phạm quyền của người khác – bao gồm bản quyền. Để biết thêm thông tin hoặc gửi yêu cầu DMCA, hãy xem lại các thủ tục liên quan đến bản quyền của chúng tôi.

I./  Nội dung bài viết review mang tính cung cấp tài liệu khiêu dâm.

Tài liệu khiêu dâm:

Chúng tôi không cho phép các bài đánh giá chứa tài liệu khiêu dâm. Ngoài ra, chúng tôi tuyệt đối không cho phép các bài đánh giá lạm dụng tình dục trẻ em hoặc thể hiển chúng theo cách khiêu dâm. Với loại nội dung này, chúng tôi sẽ xóa bài đánh giá, đóng tài khoản đồng thời gửi báo cáo lên Trung tâm quốc gia bảo vệ trẻ em mất tích và bóc lột (NCMEC) và cơ quan thi hành pháp luật.

J./ Nội dung review của bạn mang tính mạo danh người khác.

Mạo danh:

Không đăng đánh giá nhân danh người khác hoặc xuyên tạc danh tính hay mối quan hệ của bạn với địa điểm mà bạn đang đánh giá.

K./ Các review của bạn đưa thông tin cá nhân và bí mật quốc gia.

Thông tin cá nhân và bí mật: 

Không đăng các bài đánh giá chứa thông tin bí mật và cá nhân của người khác, bao gồm thông tin thẻ tín dụng, số nhận dạng chính phủ, thông tin giấy phép lái xe, v.v.

L./ Ngôn từ kích động, kêu gọi lập nhóm chống lại một cái gì đó.

Ngôn từ kích động:

Chúng tôi không cho phép các bài đánh giá có chủ trương chống lại một số nhóm người dựa trên chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, khuyết tật, giới tính, tuổi tác, quốc tịch, tình trạng cựu chiến binh, khuynh hướng tình dục hoặc giới tính.

5./ Điều khoản nội dung ảnh đánh giá Google Maps

Việc thêm hình ảnh và video cũng có thể liên quan đến việc review của bạn không hiển thị trên địa điểm mà bạn đã đánh giá, vì vậy hãy làm sao ảnh của bạn không liên quan đến các vấn đề sau:

  • Nội dung bất hợp pháp
  • Vi phạm bản quyền
  • Vi phạm thương hiệu
  • Nội dung khiêu dâm
  • Kích động bạo lực
  • Kích động lòng căm thù
  • Xâm phạm quyền riêng tư.

6./ Nhiều review trong cùng 1 thời điểm.

Nếu một map nào đó tăng đột biến trong 1 thời điểm nào đó, thì đó cũng là một dấu hiệu bất thường về việc tăng review cho doanh nghiệp trên google maps, nó giải thích lý do tại sao doanh nghiệp dù là người thật làm review thiết bị thật nhưng sau đó vẫn bị google quét. Nếu các bạn có thể tham khảo qua các bạn viết khác ví du như bài khu du lịch đại nam: https://seodiadiem.com/tin-tuc/tai-sao-review-tren-google-map-cua-ban-bi-tut-sau-khi-da-len.html

Cùng một thời điểm đồng loạt lên đến 15 review trở lên là bị googl giám sát.

Việc có quá nhiều review tại một thời gian nào đó, google sẽ lọc hết những review đó và google sẽ dùng người thật để xem xét từng review 1 xem có phù hợp các nguyên tắc cộng đồng hay không.

7./ Chưa đến địa điểm của doanh nghiệp thì review sẽ bị lọc.

Một lý do mà chúng tôi cung cấp dịch vụ review bằng người thật lại hiển thị được mà không lo sợ google phạt đó là lịch sử di chuyển, trong một tuyên bố mới nhất của google công bố về thuật toán quét spam review trên google maps đó là lịch sử vị trí nội dung viết “Nếu một người nào đó đã đánh giá những vị trí mà họ đã ghé qua thì tỷ lệ chính xác gần như là 90%”. chính vì vậy lịch sử di chuyển rất quan trọng trong việc hiển thị hay không hiển thị các review mà bạn đã đánh giá cho địa điểm nào đó.

Chính vì vậy nếu bạn muốn review cho một địa điểm nào đó, các bạn cần bật định vị và làm thế nào đó để google biết bạn đã từng ghé qua địa điểm đó, còn chúng tôi thì chúng có hướng dẫn chi tiết cho các bạn cộng tác viên làm thế nào để google hiểu rằng bạn đã từng tới địa điểm đó,

8./ Để chuẩn bị làm nội dung không bị ẩn khi review địa điểm trên google maps

Vì vậy để các review địa điểm phải thật tự nhiên đặc biệt phải chi tiết và thật như mình đã từng đến địa điểm đó và cảm nhận, đối với bên mình khi sử reivew 100 review các bạn cần phải 100 nội dung khác nhau, 100 thiết bị khác nhau, 100 tài khoản khác nhau để review và vào các thời gian khác nhau, đó mới là cách làm sao tạo ra các review mà bên mình đã làm ngoài ra để làm các review tồn tại mãi mãi thì các bạn cần tham khảo cách dưới đây.

9./ Đâu là cách để review đạt 100% không bị sao cả, tồn tại mãi mãi.

Chúng ta hãy tuân thủ các quy định của google, google luôn luôn đem đến sự công bằng cho các doanh nghiệp, nên các bạn nên cần đầu tư thời gian và công sức để hiểu và làm theo luật chơi của google đặc biệt là google maps, nơi đang được google ưu tiên và thúc đẩy sự hiện diện trên internet, vậy chúng ta sẽ cần làm gì để được google hiển thị review và đánh giá đúng với những gì review đó đem lại.

A./ Level Local guide càng cao càng tốt.

Nếu bạn sử dụng user có level Local guide càng cao thì review của bạn càng uy tín, không lý gì mà một người có thâm niên trong việc review một địa điểm lại không uy tín được, đó là lý do các bạn nên phấn đấu lên level càng cao càng tốt.

Level Guides càng cao càng tốt.

Nếu có thể, các bạn hãy cung cấp những dịch vụ tốt để các local guide có cá level cao vào đánh giá như thế này thì tuyệt vời.

Đội ngũ các Local guile có level cao vào review địa điểm
Đội ngũ các Local guile có level cao vào review địa điểm

B./ Cung cấp nhiều thông tin và chi tiết.

 Thông tin phải cụ thể và có liên quan tới địa điểm bạn đang đánh giá và mô tả những gì mà khách tham quan khác có thể trải nghiệm. Nhấn mạnh những gì làm cho địa điểm này trở nên đặc biệt và cố gắng chia sẻ những điều mới lạ. Từ các món ăn nổi tiếng đến các sạp hàng bí mật, những đánh giá phải tiết lộ những kinh nghiệm độc đáo mà các địa điểm đó có.

C./ Đảm bảo tính chân thực.

Thông tin phải xác thực. Đánh giá chính trải nghiệm của bạn và giải thích vì sao bạn thích hay không thích địa điểm đó. Cố gắng chính xác nhất có thể và cung cấp cả khía cạnh tích cực và tiêu cực trong chuyến tham quan của bạn.

D./ Giữ thái độ tôn trọng.

Không phải mọi trải nghiệm với một địa điểm sẽ đều hoàn hảo. Đôi khi bạn sẽ muốn chia sẻ phản hồi tiêu cực. Ngay cả khi bạn thấy thất vọng, hãy chắc chắn là sự phê phán của bạn mang tính xây dựng. Chủ doanh nghiệp thường sử dụng phản hồi để cải thiện hoạt động kinh doanh của họ.

E./ Đánh giá không phải là bình luận chung.

Đôi khi các địa điểm nhất định có thể trở thành chủ đề của cuộc tranh cãi hoặc hội thoại công khai rộng lớn hơn do tính phù hợp về thời sự hoặc sự kiện hiện tại. Trong khi chúng tôi tôn trọng và coi ý kiến của bạn là quý báu thì Đánh giá nội bộ không có nghĩa là bình luận xã hội hoặc chính trị. Chúng tôi nghĩ rằng có những diễn đàn khác phù hợp hơn cho các loại hội thoại này, như blog hay mạng xã hội. Vui lòng viết về trải nghiệm trực tiếp của bạn với địa điểm và không bình luận chung về địa điểm đó liên quan đến tin tức gần đây.

F./ Viết theo quy cách.

Mọi người sẽ chú ý hơn khi bạn viết đánh giá cẩn thận. Luôn viết dễ đọc và tránh dùng quá nhiều chữ viết hoa hoặc dấu chấm câu. Sử dụng tốt ngữ pháp, kiểm tra chính tả và tránh dùng từ thô thiển. Chọn độ dài phù hợp – một đoạn văn sẽ rất tuyệt vời. Hãy sáng tạo và vui vẻ!

Mẹo nhỏ viết review

Nếu bạn muốn các nội dung review đó vừa hiệu quả với google và thúc đẩy hành động mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn thì bạn nên viết nội dung review đó có từ khóa cần seo cho map, độ dài các nội dung nên nằm trong khoảng 16-51 ký tự, đừng dài quá cũng đừng ngắn quá.

10./ Về hình ảnh bạn cần làm những việc sau để đảm bảo ảnh của bạn sẽ không vi phạm.

A./ Có mối quan hệ với địa điểm bạn đang review.

Theo quy định của google thì ảnh liên quan như sau:

Đảm bảo tính liên quan.

Hình ảnh là một cách tuyệt vời để chia sẻ trải nghiệm của bạn với một doanh nghiệp theo cách gợi nhiều liên tưởng, mang tính nghệ thuật, nhưng hãy chắc chắn rằng bức ảnh hoặc video của bạn thể hiện trang doanh nghiệp có liên quan.

B./ Ảnh có giá trị hơn từ ngữ.

Ảnh có giá trị bằng 1000 từ. 

Cố gắng khiến các bức ảnh của bạn giàu ý niệm hơn ngôn từ. Trong khi việc tải lên ảnh về thực đơn hoặc mặt tiền cửa hàng sẽ được phép, người dùng khác có thể muốn xem ảnh bạn chụp về bánh pho mát thơm ngon.

C./ Đảm bảo anh chất lượng nhất.

Chất lượng hơn số lượng.

Tải lên những ảnh hoặc video với chất lượng tốt nhất có thể. Ảnh quá mờ, nhiễu, bị xoay hoặc quá tối có thể bị xóa.

Google giữ quyền xóa các ảnh và video vi phạm chính sách nội dung và tạm ngưng quyền truy cập của chủ sở hữu doanh nghiệp tải lên các phương tiện đó.

D./ Phần này dành cho các bạn nào làm quản lý google maps

Ảnh được tải lên các trang của doanh nghiệp cũng phải liên quan đến doanh nghiệp mà trang miêu tả. Cụ thể, ảnh phải:

  • Không phải là văn bản thuần túy, trừ khi có liên quan đến địa điểm đó. Ví dụ: thực đơn của nhà hàng hoặc ảnh chụp mặt tiền cửa hàng có phông chữ lớn sẽ được phép.
  • Không có bản quyền, trừ khi được chủ sở hữu bản quyền cho phép tải lên
  • Có chất lượng khá. Ảnh quá mờ, nhiễu, bị xoay hoặc quá tối có thể bị xóa.

11./ Đây là cách mà mình khuyên các bạn khi làm review có hình ảnh:

a./ Khi chụp ảnh để review.

Trước khi chụp ảnh, các bạn nên bật chế độ định vụ vị trí trên thiết bị, ngoài ra, các bạn có thể định vị lại vị trí chính xác mà khu vực mà bạn muốn chụp, khi đó vị trí của bạn sẽ được gắn vào ảnh, đó là cách mà google xác nhận bạn đã đến đó, lúc đó review của bạn sẽ nổi lên.

b./ Chụp ảnh bao quát.

Hãy chụp ảnh bao quát, ý mình nói là bạn cố gắng chụp ảnh toàn cảnh, và nên có địa chỉ trong bức hình đó, giúp google nhận ra bạn đã cung cấp đúng hình ảnh về doanh nghiệp, đó là lý do google map sẽ duyệt review của bạn.

c./Cung cấp thêm nhiều ảnh liên quan.

Khi bạn ghé thăm đâu đó muốn review thì hãy chụp thêm vài bức hình về các sản phẩm liên quan, hay các khu vực liên quan, ví dụ khách sạn, các bạn chụp thêm bên trong phòng ốc, hoặc nhà hàng thì các bạn chụp thêm các món ăn, đó là cách giúp google xác định bạn đã đến đó 100%, nội dung và hình ảnh sẽ được duyệt ngay mà không gặp nhiều khó khăn về thuật toán.

12./ Địa điểm mà bạn review đang bị phạt.

Nhiều khi tài khoản, thiết bị của bạn, tất cả các thứ khác đều đáp ứng yêu cầu mà review một địa chỉ map này lại được, nhưng review địa điểm khác lại không được, có thể lúc này địa điểm mà bạn review không hiển thị đang bị google phạt, nhưng ở hình thức nhẹ, nếu có thể bạn tham khảo bài viết này sẽ biết chi tiết: Reviews trên google maps bị tụt, mất, xóa, không hiện, thì maps của bạn đang bị phạt. rất có thể map đó đã sử dụng dịch vụ review giá rẻ, nên bị google phạt

Nhiều chủ doanh nghiệp tham giá rẻ, sử dụng các bên review cung cấp review bằng cách sử dụng phần mềm, nên chi phí mới rẻ, nhưng khi google cập nhập thuật toán, google phát hiện maps này tăng review vi phạm, lập tức nó sẽ phạt, bằng cách không thể lên review được, và sau đó một thời gian, lúc đó nó sẽ gỡ bỏ lệnh phạt, nhưng các review địa điểm đó sẽ được người thật của google xét duyệt, nếu lúc đó mà lại sử dụng tool review tiếp thì map sẽ bay luôn, lúc đó chỉ có dùng người thật review thì mới tăng uy tín và thoát án phạt của google dành cho maps đó được, chính vì vậy các bạn nên tham khảo bài viết Cách mua đánh giá review 5 sao trên google maps chất lượng, uy tín như thế nào, giúp bạn tránh bị google phạt maps của mình.

13./ Lời kết cho vì sao lượt review của bạn không hiển thị trên google maps

Nếu các bạn tự làm được là cái tốt nhất, còn không hãy thuê làm dịch vụ đánh giá 5 sao google maps là những đơn vị bên thứ 3 chuyên nghiệp và hiểu các quy định cũng như các thuật toán google để đảm bảo maps của bạn nhìn rất tự nhiên và cuốn hút, cùng với đó tạo một sức hút vô hình kéo khách hàng về với mình. Hãy là một ngừoi sáng suốt để tìm những công ty cung cấp chuyên nghiệp, nếu cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 08.1234.0123, hoặc dùng Whatsapp, Zalo, Viber qua số : (084)08.1234.0123 kết bạn để chúng tôi hỗ hoàn toàn miễn phí. Còn không bạn hãy thử các cách mình nêu chắc chắn sẽ được bạn nhé.

Contact Me on Zalo
Call Now Button