Cập nhập quy định mới về việc maps bị phạt không hiển thị những đánh giá từ người dùng mới.

Việc nhiều maps của người dùng, không hiển thị các đánh giá từ người dùng, có nhiều nguyên nhân, nếu các bạn đã từng đọc bài viết về Vì sao review của bạn không hiển thị trên google maps, cách khắc phục trước đây, thì có thể nói bây giờ google đã có thể nói một phần chi tiết hơn về việc google loại bỏ các maps không thể nhận đánh giá từ người dùng được. Nếu các bạn đang bị không thể hiện đánh giá từ người dùng vào google maps của bạn, bạn có thể xem những quy định mới của google từ đây.

Nếu như trước đây google chỉ đề cập một chút về việc lọc review cho doanh nghiệp khi bị spam mà không thông báo những hình phạt đối với doanh nghiệp khi tăng lượt tương tác trên google maps, nhưng giờ thì khác, google đã có những chi tiết về việc những google maps bị phạt tại không nhận được đánh giá từ người dùng.

Cập nhập quy định mới về việc maps bị phạt không hiển thị những đánh giá từ người dùng mới.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ về những quy định mới này để chúng ta tránh làm những điều mà vi phạm đến các quy định mới của google trên google maps.

Giới thiệu quy định hạn chế liên quan đến tính năng đăng nội dung

Chúng tôi muốn giúp mọi người tìm thấy thông tin hữu ích và đáng tin cậy trên Maps, bao gồm cả nội dung do cộng đồng người dùng đóng góp. Khi phát hiện thấy người dùng liên tục đóng góp những nội dung không hữu ích, gây hại hoặc lạc đề về một số loại địa điểm nhất định, chúng tôi có thể sẽ giới hạn hoặc tạm ngưng nội dung do người dùng tạo (UGC) đối với những địa điểm đó.

Nếu địa điểm đó nhận được những nội dung không cung cấp những thông tin hữu ích thì lập tức bị giới hạn nhận đánh giá, hoặc tạm ngưng nhận đánh giá từ người dùng, mình nói lại là tạm ngưng nhận đánh giá, chứ không phải tạm ngưng maps các bạn nhé.

Chúng tôi rất nhiều bài viết đề cập đến vấn đề tăng đánh giá google maps bằng người thật, nhưng cũng cần đem lại nội dung thiết thực cho người đọc, rất nhiều doanh nghiệp với những người không am hiểu lắm về google maps lại sử dụng dịch vụ đánh giá google maps giá rẻ từ một đơn vị nào đó, tăng lên với những nội dung review toàn là những câu vô nghĩa, sau đó bị tạm ngưng không thể lên được review, nhưng lại không biết nguyên nhân từ đâu, đó là điều thật đáng tiếc cho những doanh nghiệp đặt nặng vấn đề chi phí để đánh giá doanh nghiệp của bạn. lợi bất cập hại, đó là điều mà những doanh nghiệp này gặp phải.

Nếu như trước đây, từ năm 2022 trở về trước, thì việc đánh giá với nội dung vô nghĩa không được google đánh giá cao, cũng như nếu google nghi ngờ review đó là review giả mạo, hoặc spam thì nó chỉ bị lọc review hay nói đúng hơn là nó chỉ bị google loại bỏ review đó mà thôi. nếu các bạn muốn có đúng như vậy không các bạn có thể tham khảo bài viết về việc google vẫn cho hiển thị review đó, nhưng sau đó nó sẽ loại bỏ hết các review vô nghĩa đó, qua bài viết Bảo hiểm Nhân Thọ FWD, bị cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao.

Nhưng với chính sách mới này thì, nếu phát hiện thấy những bất thường về việc doanh nghiệp trên google maps bị spam review thì nó sẽ làm hai việc đó là tạm thời không hiển thị nôi dung review từ người dùng, và lọc các review đã hiển thị xem đánh giá nào là đánh giá mang tính chất spam hoặc không đem lại thông tin cho người dùng.

Quy định về việc hạn chế hiển thị các đánh giá từ người dùng của google trên google maps.

Google đưa ra những hạn chế hiển thị đánh giá từ người dùng bao gồm hạn chế hiển thị ngắn hạn, hạn chế hiển thị lâu dài và hạn chế hiển thị một phần chúng ta hãy cùng nói chi tiết về 2 mức độ hạn chế mà google maps dung đối với doanh nghiệp trên google maps.

Google phạt không hiển thị review trong ngắn hạn từ người dùng.

Theo như thông báo của google thế này.

Các quy định hạn chế ngắn hạn

Tính năng đăng nội dung có thể bị tắt đối với một địa điểm cụ thể trong một khoảng thời gian ngắn để giúp bảo vệ địa điểm hoặc khu vực đó khỏi tình trạng nội dung không liên quan hoặc phản cảm tăng đột biến (ví dụ: trong một sự kiện thực tế thu hút bình luận lạc đề về một địa điểm cụ thể). Chúng tôi giám sát địa điểm đó và sẽ gỡ bỏ các quy định hạn chế khi phát hiện thấy nỗ lực đăng nội dung không phù hợp và nguy cơ xuất hiện nội dung vi phạm chính sách giảm xuống.

Ngắn hạn ở đây Google không nói trong bao lâu, nhưng nếu các bạn thuê hay sử dụng tăng đánh giá một cách nóng vội ví dụ như ngày lên hàng 50 cái review thì chắc chắn sẽ bị google sờ gáy rồi, vì đó là sự tăng bất thường trong một ngày, điều đó mình cũng đã gặp một khách hàng thuê các đơn vị tăng có thể nói là rất bất thường, người dùng bình thường cũng có thể phát hiện ra với việc một ngày tăng lên tận 50 cái, cũng như nôi dung thì ngô nghê và vô nghĩa.

Google phạt không hiển thị review trong dài hạn từ người dùng.

Các quy định hạn chế dài hạn

Tính năng đăng nội dung về một địa điểm cụ thể có thể bị tắt trong khoảng thời gian dài hơn nếu danh mục hoặc khu vực địa lý của địa điểm đó liên tục nhận được các bài đăng có giá trị thấp hoặc lạc đề. Nội dung đóng góp bị coi là có giá trị thấp khi không giúp ích được nhiều cho người dùng trong việc quyết định có nên ghé thăm địa điểm đó hay không.
Sau đây là đặc điểm về những địa điểm mà chúng tôi có thể sẽ hạn chế nội dung do người dùng tạo:
1,/ Thường không cho phép ghé thăm hoặc hạn chế công chúng ra vào. Đây là những địa điểm mà mọi người thường không thể chọn để ghé thăm, không mở cửa cho công chúng hoặc chỉ cho phép những người được phân công hay chỉ định mới được ra vào địa điểm đó. Ví dụ: đồn cảnh sát và nhà tù.
2./ Thu hút nội dung liên tục và lạc đề. Những địa điểm này thường xuyên nhận được các bài đăng không hữu ích như nội dung quấy rối, lời nói hận thù hoặc nội dung phản cảm, thay vì các bài đánh giá hoặc bài đăng về trải nghiệm trực tiếp của người dùng tại địa điểm đó.

Chúng ta có thể thấy, việc những địa điểm bị hạn chế người dùng ra vào, điều đó không hiển thị đánh giá là đúng, chúng ta không có gì để bàn luận về vấn đề này, nhưng việc doanh nghiệp liên tục thu hút đánh giá, hay nói đúng hơn là thuê đánh giá với những nội dung không đem lại giá trị cho người dùng nó sẽ bị cấm dài hạn, điều này chúng tôi cũng rất tiếc, cho những doanh nghiệp nào làm ăn chân chính, nhưng lại bị đối thủ chơi thì quả là điều đáng tiếc, tôi lấy ví dụ, nhà hàng A ghét nhà hàng B, vài tháng lại làm một loạt review vô nghĩa thế là lại bị cấm không đăng được review nữa, còn nhà hàng B thì liên tục có những review chất lượng, vì họ biết cách để không vi phạm các quy định google, về lâu về dài doanh nghiệp A sẽ bị ảnh hưởng và doanh nghiệp B lại càng ngày càng phát triển,

Google phạt không hiển thị review trong một phần từ người dùng.

Quy định hạn chế một phần so với quy định hạn chế toàn bộ

Tuỳ thuộc vào số lượng và dạng nội dung vi phạm chính sách, một địa điểm cụ thể có thể có các quy định hạn chế về tính năng đăng nội dung cho một số hoặc tất cả các loại nội dung do người dùng tạo (như Bài đánh giá dạng văn bản, Điểm xếp hạng, Hình ảnh, Video).

Ở đây chúng ta có thể thấy rằng google chia ra các hình phạt đối với người dùng đánh giá địa điểm, nó bao gồm phạt không cho lên nội dung review dạng văn bản, không cho đánh giá và không cho lên hình ảnh và video. Có thể nói đây là hình phạt hoàn toàn mới lạ, mà nhiều doanh nghiệp cứ bảo tại sao người dùng lên được hình ảnh video, nhưng khi kèm text vào lại không lên được, nó cũng lý giải rất nhiều hiện tượng người dùng không thể lên được ảnh, nhưng lại lên được video.

Lời kết.

Những quy định này giúp cho những doanh nghiệp bị đối thủ chơi xấu, hoặc những doanh nghiệp không liên quan đến các sự việc mà nhân viên của họ làm, nhưng lại bị cộng đồng mạng kéo vào đánh giá với những lời lẽ kích động, cũng như không đem lại những gì tốt cho người dùng, hơn nữa, những nội dung này lại không mang tính trải nghiệm qua địa điểm mà họ đã đánh giá, có thể nói khi google áp dụng điều này một phần vì google không có tính năng chủ động ẩn review như trên facebook đã có, tuy vậy nó áp dụng tự động này cũng rất tốt nhờ cộng nghệ AI của google cực kỳ phát triển. Nếu các bạn quan tâm cũng như cần tư vấn lên review một cách chính xác và bài bản, bạn có thể liên hệ theo số hotline : 0812340123 hoặc qua các ứng dụng như zalo, whatsapp, facebook, bên mình luôn luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn.

2 thoughts on “Cập nhập quy định mới về việc maps bị phạt không hiển thị những đánh giá từ người dùng mới.”

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button