Đánh giá (reviews) trên google maps bị tụt, mất, xóa, không hiện, thì maps đang bị phạt.

Với dịch vụ google maps bây giờ rất được google quan tâm, google đang định hướng để kiếm tiền từ google maps, chính vì điều đó lý giải google rất đầu tư và quan tâm đặc biệt đến nó như vậy, với việc google xếp google maps sau quảng cáo trên google tìm kiếm đủ để thấy nó quan tâm đến mức độ nào, ngoài ra nó liên tục tung ra các bản cập nhập thuật toán để loại bỏ những doanh nghiệp doanh nghiệp ảo, cũng như các cập nhập thuật toán liên quan đánh giá (review) doanh nghiệp, đặc biệt các review chất lượng luôn luôn được google đánh giá rất cao trong việc xếp hạng các thứ hạng của của doanh nghiệp trên google maps.

Chính vì việc rất nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ của doanh nghiệp cũng đọc các review, google cũng quan tâm đến chất lượng các review trên google maps, đó là điều mà đem lại độ tin tưởng các review trên doanh nghiệp cho người dùng, càng tin các review trên google maps, google lại càng đảm bảo chất lượng các review đó hoàn toàn là người thật, đảm bảo không bị thao túng review, chính vì điều đó mà rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ tăng review giá rẻ hoặc nhờ người làm review đến đến hiện tượng tự dưng doanh nghiệp bị tụt hoặc mất hết review.

Việc tụt hoặc mất hết review đó là cảnh báo cực kỳ nghiêm trọng nhưng các chủ doanh nghiệp đó lại không biết rằng nó là vấn đề rất quan trọng mà lại coi đó là bình thường, chính vì điều đó mà hôm nay mình sẽ làm một bài viết chia sẻ chi tiết các vấn đề liên quan đến việc google maps của mình tự dưng bị mất hoặc tụt các đánh giá.

Đánh giá (reviews) trên google maps bị tụt, mất, xóa, không hiện, thì maps đang bị phạt.

Review rất quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh online, đặc biệt hơn trong thời đại số và thế giới phẳng này, việc người người online, nhà nhà online giúp cho kết nối cũng như cung cấp dịch vụ thông qua online rât nhiều, nhu cầu lắm, nhưng trước khi họ sự dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, cửa hàng, nhà hàng… thì họ sẽ tìm hiểu, tìm hiểu bằng cách nào, đó chính là đọc các đánh giá bình luận của người dùng trước, nếu càng nhiều đánh giá tiêu cực thì tỷ lệ người dùng đó sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm sẽ càng giảm, cùng với đó là chiều ngược lại, tỷ lệ người dùng ra quyết định mua hoặc sử dụng dịch vụ khi thấy rất nhiều đánh giá 5 sao về doanh nghiệp mà người dùng đang quan tâm, chính vì điều đó mà chúng ta hãy quay trở lại vấn đề doanh nghiệp bị tụt review, hoặc mất tất cả review thì như thế nào.

1./ Dấu hiệu doanh nghiệp tụt review hoặc mất review trên google maps.

Chúng ta có thể dễ dàng nhân thấy nhất đó là số lượng review đột ngột bị tụt vào một ngày nào đó, và có thể vài ngày sau đó càng ngày càng tụt review mặc dù chúng ta liên tục chăm sóc viết bài trên google, hoặc phản hồi các review đó

Thời điểm trước khi bị google xóa các review sử dụng tool để lên review
Sau khi google xóa các review vi phạm quy định google

Nếu người dùng bình thường chỉ cần nhìn các review bị tụt thì người dùng sẽ biết được doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ tăng review, nếu sử dụng tăng review bằng người thật thiết bị thật, tuân thủ các nguyên tắc của google thì không bao giờ bị lọc review cả.

2./ Nguyên nhân doanh nghiệp tụt review hoặc mất review trên google maps.

Việc doanh nghiệp bị tụt hoặc mất review đều do nguyên nhân vi phạm các quy định của google đó là tăng review giả mạo, nói đúng hơn là tăng review sử dụng phần mềm hay thuê hoặc sử dụng dịch vụ review giá rẻ điều đó thì không thể qua mặt được hệ thống trí tuệ nhân tạo của google cũng như nếu nó nghi ngờ nó còn dùng người thật để xem xét các review của doanh nghiệp.

Dù bạn thuê đội dùng phần mềm mới nhất rồi một ngày nào đó google cũng sẽ phát hiện ra mà thôi, vì phần mềm và các thuật toán sẽ đuổi nhau, hôm nay phần mềm ra để lách các các thuật toán của google hôm sau thuật toán cập nhập sẽ fix lại các lỗ hổng đó, thì những doanh nghiệp sử dụng hôm trước sẽ bị google lọc hết ngay, lúc đó người dùng thiệt hay bên cung cấp dịch vụ tăng review thiệt, vì thường thì các đơn vị cung cấp dịch vụ đánh giá giá rẻ, chỉ bảo hành 1 tuần, cùng lắm là 1 tháng cho doanh nghiệp mà thôi, nếu các bạn chưa biết sự khác nhau giữa người thật review và dùng tool review bạn có thể tham khảo qua bài viết chi tiết sau: So sánh giữa dịch vụ review google map giá rẻ và giá cao.

A./ Các quy định nên tránh để không tụt review hoặc mất review trên google maps.

Có rất nhiều quy định mà người dùng không được vi phạm, nếu không muốn bị google xóa mất review trên doanh nghiệp của mình.

B./ Nội dung bị cấm và bị hạn chế khi sử dụng review trên google maps.

Các chính sách sau áp dụng cho tất cả các định dạng, bao gồm Bài đánh giá, Ảnh và Video. Google có thể từ chối xuất bản nội dung không đáp ứng các tiêu chí này trên Google Maps.

Thông tin đóng góp cho Google Maps phải phản ánh chính xác vị trí đang đề cập. Nếu nội dung đóng góp là sai sự thật, Google sẽ xóa nội dung. Việc này áp dụng cho cả các bài đánh giá, ảnh hoặc video không liên quan đến vị trí hoặc doanh nghiệp nơi chúng được gắn thẻ. Nếu nội dung bị đặt sai vị trí trên bản đồ hoặc bị liên kết với danh sách không chính xác thì hệ thống có thể từ chối nội dung đóng góp đó.

Hệ thống sẽ tự động xử lý các bài đánh giá nhằm phát hiện nội dung không phù hợp, chẳng hạn như các bài đánh giá giả mạo và spam. Google có thể gỡ bỏ những bài đánh giá bị gắn cờ để tuân thủ các chính sách của Google hoặc các nghĩa vụ pháp lý.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết các nội dung bị google cấm khi làm review qua bài viết sau: Nội dung bị cấm và bị hạn chế – Chính sách về nội dung do người dùng Maps đóng góp Trợ giúp (google.com)

C./ Sử dụng nhiều thiết bị chung địa chỉ IP và một địa chỉ MAC tăng review.

Nhưng chúng ta đã biết thì mỗi thiết bị sử dụng để review thường sẽ có 1 ip Public ip này sẽ được hệ thống server của google ghi nhận, nếu một địa chỉ maps lại có chung 1 địa chỉ ip đánh giá về địa điểm hay maps nào đó thì đương nhiên là goolge sẽ lọc, có thể nó sẽ không lọc luôn mà cần chờ thời gian để nó xác định chính xác xem có phải spam không, cái địa chỉ chung IP này thường là các đơn vị sử dụng phần mềm trên máy tính, họ cắm máy tính sau đó sử dụng phần mềm để giả IP nhằm vượt qua tại thời điểm đó, nhưng sau đó google sẽ cập nhập và thu thập thêm thông tin, có thể mất 1 tuần, cùng lắm là 1 tháng, nó sẽ có đủ thông tin và nó sẽ xóa tất cả review đã lên, lúc đó cũng là lúc hết hạn bảo hành của các đơn vị cung cấp dịch vụ review cho google maps.

Việc google sử dụng địa chỉ ip và đặc biệt hơn là nó sử dụng địa chỉ MAC (Media Access Control) để phát hiện ra việc sử dụng thủ thuật để qua mặt google rất đơn giản, bởi vì mỗi thiết bị sẽ có một địa chỉ MAC duy nhất, chính vì vậy phần mềm có thể giả ip, thậm chí giả cả địa chỉ mac, nhưng địa chỉ MAC thật thì không thể giả được, chính vì vậy google sẽ phát hiện ra 1 địa chỉ MAC hoặc vài chục địa chỉ MAC chuyên đi làm review các maps đã vào tầm ngắm và google sẽ lọc những maps nào sử dụng các địa chỉ MAC đó, đặc biệt hơn nó còn cấm các địa chỉ MAC đó luôn, chính vì vậy mà 1 tuần, 1 tháng sau review của bạn sẽ bị xóa mất.

D./ Nhiều thiết bị review một maps trong một thời điểm nào đó.

Rất nhiều maps không thuê các đơn vị khác, mà kêu gọi cộng đồng hoặc có những vụ scandal nào đó mà cộng đồng mạng vào đánh giá một loạt, vào cùng thời điểm nào đó chính vì vậy google cũng sẽ đưa vào tầm ngắm và sẽ xóa sau 1 tuần tất cả các review đó, vì đó mang tính chất spam review doanh nghiệp.

Bạn có thể thấy chỉ vài phút mà tăng rất nhanh review đó là điều bất thường, chính bất thường đó thì nó sẽ bị lọc, sau một thời gian google thu thấp đủ thông tin, nếu bạn đọc bài Doanh nghiệp (Johnny Dang & Co) Johnny Đặng từ rate 1,1 trở về 4,1 sao, đâu là lý do. sẽ thấy đồng loạt một thời điểm doanh nghiệp này bị đánh giá 1 sao, nhưng sau đó google tổng hợp đủ thông tin và các review vi phạm bị xóa hết.

E./ Thiết bị chưa từng ghé thăm địa điểm nhưng lại review doanh nghiệp sẽ bị xóa.

Rất nhiều doanh nghiệp tăng review bằng cách nhờ cộng đồng hoặc kêu gọi review chéo giữa các maps với nhau, giúp doanh nghiệp tăng review vẫn đáp ứng các yêu cầu, nhiều thiết bị khác nhau, nhiều ip khác nhau, các tài khoản hoàn toàn có thật, vẫn đang dùng các dịch vụ google, nói chung các review nay đều đáp ứng tất cả các tiêu trí của google, nhưng có một tiêu trí không thể đáp ứng được đó là không ghé qua vị trí đó, thì review đó cũng sẽ bị xóa.

Nếu bạn bật định vị và có internet, khi qua một địa điểm nào đó, google sẽ gợi ý bạn rằng bạn đã ghé qua địa điểm nào đó, bạn có muốn đánh giá trải nghiệm nào đó về địa điểm đó không, thì lúc đó bạn mới có thể có một review đáp ứng các yêu cầu.

3./ Doanh nghiệp trên google maps sẽ bị phạt thế nào sau khi bị xóa review.

Rất nhiều doanh nghiệp bị xóa review hay bị lọc hết review không biết rằng tác hại sau đó như thế nào, có thể nói nếu doanh nghiệp của bạn bị xóa review, bị lọc review đó chỉ là khởi đầu cho việc google phạt bạn, việc xóa hết các review không trung thực, chỉ là lời cảnh báo cho doanh nghiệp rằng doanh nghiệp của bạn sẽ bị phạt, hình phạt như thế nào thì google không nói, nhưng chúng tôi nghiên cứu và theo dõi rất nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ review không phải người thật, hoặc các review vi phạm nguyên tắc của google thì có các mức độ phạt như sau.

A./ Xóa tất cả các review vi phạm nguyên tắc của google.

Hình phạt nhẹ nhất đối với các doanh nghiệp và lời cảnh báo để cho doanh nghiệp biết đó chính là việc xóa bỏ tất cả các review đã review cho doanh nghiệp, một cách gửi cảnh báo đến doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp biết thì có thể dừng lại thì doanh nghiệp sau một thời gian sẽ được google gỡ bỏ ra và có thể tiếp tục phát triển maps.

Việc nhẹ nhất là bị xóa review, là cảnh báo, nhưng danh sách map của bạn đã nằm trong danh sách phải theo dõi, bất kỳ hành động nào nữa map sẽ bị trả giá, ngoài ra doanh nghiệp sẽ bị đánh tụt hạng, nếu map bạn đang sếp thứ nhất, sẽ bị tụt khỏi 3 vị trí đầu tiên khi tìm kiếm trên google tìm kiếm

B./ Khóa maps và thông báo vi phạm nguyên tắc chất lượng.

Rất nhiều người có chia sẻ rằng map đã hoạt động rất lâu rồi, nhưng tự dưng bị đóng lại và thông báo vi phạm nguyên tắc cộng đồng, việc map bị đóng lại có nhiều nguyên nhân, nhưng 1 nguyên nhân dẫn đến bị đóng lại do vi phạm nguyên tắc cộng đồng đó chí là sử dụng review giả mạo.

Việc nhiều doanh nghiệp thuê và sử dụng các dịch vụ review giá rẻ, dẫn đến bị mất review liên tục, sau đó lại lên liên tục, mối ngày mất hàng trăm review, sau đó lại bù hàng trăm review, sau đó lại mất cứ thế liên tục như thế, hoặc hôm nay mất mấy chục cái vài hôm sau lại lên mấy chục cái, dẫn đến google không thể lúc nào cũng xóa , chính vì vậy nó đóng maps lại, lúc đó maps doanh nghiệp không thể review được nữa, nếu không lên được nữa thì các bên cung cấp dịch vụ review giá rẻ đó không phải đền bù hoặc trả lại tiền, phần thiệt hại là do bên doanh nghiệp chịu, nếu bạn có khôi phục xong thì doanh nghiệp sẽ bị đánh tụt hạng, nếu map bạn đang sếp thứ nhất, sẽ bị tụt khỏi 3 vị trí đầu tiên khi tìm kiếm trên google tìm kiếm

C./ Xóa hẳn doanh nghiệp khỏi google maps.

Nhiều doanh nghiệp sau khi bị khóa maps lại, lúc đó mới gửi kháng lại cho google để google mở lại maps của doanh nghiệp trên google maps, sau đó vì tiếc tiền đã thuê các đơn vị review giá rẻ, lại tiếp tục review nữa, mà không biết lý do vì sao doanh nghiệp bị khóa maps, lại tưởng do vấn đến đặt tên, hay bị đối thủ báo cáo, lại tiếp tục lên review.

Việc google maps bị vô hiệu hóa, khôi phục lại gần như không thể, Chính vì điều đó mà mình rất mong các bạn nếu bị tạm ngưng thì hãy đừng lên review giá rẻ nữa, vì thực sự bạn không hiểu rõ vấn đề về doanh nghiệp tạm ngưng thì hãy dùng người thật để review để lấy lại uy tín, đừng vi tiếc số tiền đã thuê các đơn vị khác sử dụng tool để review cho maps mình mà sau khi khôi phục được lại tiếp tục review lại, lúc đó sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

D./ Doanh nghiệp bị cấm vĩnh viễn trên google maps.

Nếu doanh nghiệp của bạn khi bị vô hiệu hóa, sau đó lại tạo và xác minh mới doanh nghiệp, vẫn sử dụng các thông tin như tên doanh nghiệp, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, email, website, nói chung là tất cả các thông tin ở maps cũ để tạo map mới, nhưng khi tạo sao bạn lại tiếp tục sử dụng các dịch vụ review giá rẻ, lúc đó google nó sẽ cấm nó lại vô hiệu hóa maps của bạn, sau đó là nó cấm vĩnh viễn doanh nghiệp của bạn.

Những doanh nghiệp bị cấm thường là sau khi tạo xong sẽ nhận được là maps này bị vô hiệu hóa, lúc đó thì bạn có tạo hàng nghìn cái nữa, thì vẫn bị vô hiệu hóa, trả còn các nào khác để doanh nghiệp của bạn có thể hiển thị trên google maps nữa, bạn đổi tên, nhưng thông tin số điện thoại, địa chỉ, website vẫn là của tên doanh nghiệp cũ.

4./ Giải pháp an toàn khi doanh nghiệp làm review.

Như chúng ta đã biết thì review rất quan trọng đối với doanh nghiệp, nếu bạn có thể tự làm và tuân theo nguyên tắc của google mà vẫn có review bạn có thể tham khảo bài viết 10 cách để tăng review, đánh giá địa điểm 5 sao trên google map của bạn còn nếu map bạn đang bị xóa review hoặc tụt review, đặc biệt hơn là review nhưng không lên thì hãy sử dụng người thật để review, nhưng nên nhớ hãy tuân thủ các điều kiện để đảm bảo review đáp ứng các yêu cầu của google, nếu các bạn đang lo lắng hay băn khoan thì chúng tôi sẽ giúp được các bạn nếu các bạn đang bị trong 2 trường hợp sau:

  • Xóa tất cả các review vi phạm nguyên tắc của google.
  • Khóa maps và thông báo vi phạm nguyên tắc chất lượng.

Trong trường hợp Xóa tất cả các review vi phạm nguyên tắc của google, chúng tôi sẽ vẫn lên review cho các bạn, sử dụng người thật thiết bị thật, thiết bị có khả năng ghé thăm doanh nghiệp, để đảm bảo tất cả các yếu tố người dùng đã ghé qua, giúp cho bạn thoát khỏi danh sách đen mà google đang liệt bạn vào, vì lúc đó người dùng ngẫu nhiên, người dùng thật, điều đó là điều google rất thích, và nó thấy maps bạn rất uy tín vì có nhiều người đánh giá và ghé qua, một thời gian sau nó sẽ gỡ bạn ra khỏi danh sách đen.

Trường hợp Khóa maps và thông báo vi phạm nguyên tắc chất lượng, trường hợp này xử lý mất thời gian hơn, nếu bạn kháng cáo thành công, lúc đó chúng tôi sẽ có chiến lược dài hơi để bạn lấy lại vị thế cũng như uy tín, bằng những review người thật, với số lượng cực kỳ ít, vì map mới khôi phục không thể nhiều người review được, maps này để làm lại uy tín thời gian sẽ lâu hơn và số lượng review cũng nhiều hơn thì mới có thể bình thường được.

Chúng tôi chỉ lên review được các trường hợp trên thôi, còn các trường hợp khác thì trước tiên phải tạo hoặc khôi phục được maps đã sau đó mới tính tiếp được các bạn nhé.

5./ Lời kết google maps bị tụt, mất, xóa, không hiện những đánh giá.

Với tất cả những gì bên mình làm về google maps, thì các vấn đề mà mình muốn gửi tới những chủ doanh nghiệp, những người quản lý maps là review rất quan trọng, nhưng đừng vì chi phí rẻ mà làm ảnh hưởng đến map cũng như thương hiệu của doanh nghiệp mình, nếu các bạn có ý định tăng review mà cần các lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp các bạn có thể tham khảo bài viết, Cách mua đánh giá review 5 sao trên google maps chất lượng, uy tín như thế nào, vì nếu bạn đã mất bao công chăm sóc google maps rồi, nhưng bị vô hiệu hóa thì thật sự đáng tiếc cho doanh nghiệp bạn, ngoài ra hãy theo dõi website thường xuyên để cập nhập những thông tin mới nhất về google maps, hay bạn có muốn sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn đề quên liên hệ theo số hotline: 08.1234.0123 hoặc qua whatsapp zalo theo số:+84.08.1234.0123 các bạn nhé, chúng tôi online 24/24 để được hỗ trợ các bạn.

Contact Me on Zalo
Call Now Button