Google đang cập nhập thuật toán liên quan đánh giá (review) sản phẩm cũng như doanh nghiệp

Google đang tung ra bản cập nhập thuật toán review, rất nhiều các review về trải nghiệm cũng như review về sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt các review sử dụng tool sẽ bị google quét, hiện thuật toán vẫn đang cập nhập, vẫn chưa biết đến khi nào thì nó kết thúc, nhưng chúng ta sẽ cảm nhận được, khi chúng ta xem số lượng review đã bị lọc như thế nào.

Bản cập nhập này sẽ ảnh hưởng đến bảng sếp hạng các từ khóa liên quan đến maps của các bạn, đặc biệt các bạn sử dụng tool, thì điều đó chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, việc đầu tiên là bị lọc review việc thứ hai là bị đánh tụt bảng xếp hạng, năng hơn có thể google liệt map vào danh sách đen.

Bản cập nhập này nó là bản cập nhập thứ 2 trong năm 2021 về việc đánh giá (review) các sản phẩm cũng như dịch vụ của các doanh nghiệp, hiện tại thời điểm đầu tiên bản cập nhập sẽ bị ảnh hưởng bởi các trang tiếng anh, sau đó sẽ đến các tiếng các nước, dự kiến bản cập nhập mất 3 tuần, sau đó google mới xác nhận việc cập nhập hoàn tất.

Nội dung chính của bản cập nhập này đó là:

 • Tên : Cập nhập về đánh giá ( review )
 • Ra mắt: Trong tháng 12 năm 2021
 • Mục Tiêu: Các nội dung đánh giá
 • Hình Phạt: Hiện chưa dõ hình phạt, nhưng sẽ có thưởng cho những đánh giá thật.
 • Tác động: Đây không phải là bản cập nhập lõi, nên nó chưa tác động rộng lớn, cũng như thay đổi mạnh mẽ.
 • Nội dung: Hiện tại chỉ có tiếng Anh đang bị tác động, các ngôn ngữ khác chưa bị ảnh hưởng.
 • Ảnh hưởng: Hiện không biết nó sẽ ảnh hưởng bao nhiêu phần trăm cũng như gây đến xếp hạng của maps
 • Cách khôi phục: Nếu các bạn bị ảnh hưởng từ thuật toán này, các bạn cần xem lại các đánh giá không sử dụng người thật, cũng như loại bỏ trước khi google áp dụng.
 • Thời gian: Các thuật toán của google khi tung ra không bao giờ thông báo, chỉ có các hệ thống theo dõi biến động về truy cập cũng như khi đặt câu hỏi với những người phát ngôn của google mới biết được thuật toán có cập nhập hay không.

Các cách để tránh bị phạt bởi những thuật toán của google:

Việc google cập nhập thuật toán nhằm tránh các thủ thuật qua mặt google, hơn nữa google rất coi trong việc người thật, thiết bị thật đem đến các trải nghiệm thật để đánh giá, chính vì vậy việc người dùng tăng review google maps bằng thiết bị thật sẽ được google hoan nghênh và có những phần thưởng cho người review cũng như maps được review. Để các review chuẩn chỉnh và tuân thủ theo quy tắc cộng đồng của google các bạn cần làm như sau:

 • Cung cấp bằng chứng như hình ảnh, âm thanh hoặc các liên kết khác về trải nghiệm của chính bạn với sản phẩm, để hỗ trợ kiến ​​thức chuyên môn của bạn và củng cố tính xác thực của bài đánh giá của bạn.
 • Bao gồm các địa chỉ đến nhiều người bán để cung cấp cho người đọc tùy chọn mua hàng từ người bán mà họ lựa chọn.

Đây là lời khuyên ban đầu nhưng Google đã đăng điều này trong một tài liệu trợ giúp mới ngày hôm qua.

Viết bài đánh giá hữu ích cho sản phẩm

Nhờ việc đăng các bài đánh giá hữu ích về sản phẩm trên trang web thương mại điện tử trang web đánh giá sản phẩm, địa điểm doanh nghiệp, bạn có thể giúp người mua sắm tìm hiểu thêm về sản phẩm trước khi mua.

Để giúp người mua sắm tìm thấy các bài đánh giá sản phẩm của bạn trên Google Tìm kiếm và các nền tảng khác của Google, hãy làm theo một số phương pháp hay nhất sau đây:

 • Đánh giá sản phẩm dưới góc nhìn của người dùng.
 • Chứng minh rằng bạn hiểu rõ các sản phẩm mà mình đánh giá – thể hiện rằng bạn là một chuyên gia.
 • Đưa ra bằng chứng dưới dạng hình ảnh, âm thanh hoặc đường liên kết khác về trải nghiệm của chính bạn đối với sản phẩm, qua đó góp phần chứng minh chuyên môn của bạn và tăng tính xác thực cho bài đánh giá của bạn.
 • Cung cấp số liệu định lượng về mức độ hiệu quả của sản phẩm theo nhiều tiêu chuẩn.
 • Giải thích đặc điểm khiến sản phẩm khác biệt với đối thủ cạnh tranh.
 • So sánh với sản phẩm tương đồng để giúp người mua sắm cân nhắc lựa chọn, hoặc giải thích sản phẩm nào phù hợp nhất cho mục đích hay trường hợp cụ thể.
 • Trình bày lợi ích và hạn chế của một sản phẩm cụ thể dựa trên thông tin do chính bạn tìm tòi ra.
 • Mô tả xem sản phẩm này có gì khác với các phiên bản hoặc mẫu trước đây nhằm cung cấp thông tin về những điểm cải tiến của sản phẩm, giải thích các vấn đề liên quan hoặc cung cấp thông tin khác giúp người dùng ra quyết định mua hàng.
 • Xác định các tiêu chí chính cần cân nhắc khi lựa chọn mua loại sản phẩm này và đánh giá sản phẩm theo những tiêu chí đó. Ví dụ: trong một bài đánh giá ô tô, bạn có thể xác định rằng những yếu tố chính để ra quyết định bao gồm khả năng tiết kiệm nhiên liệu, mức độ an toàn và cách vận hành, sau đó bạn có thể đánh giá chiếc ô tô theo những tiêu chí đó.
 • Mô tả các lựa chọn quan trọng trong quá trình thiết kế sản phẩm và tác động của những lựa chọn đó đối với người dùng (ngoài thông tin của nhà sản xuất).
 • Cung cấp đường liên kết tới các tài nguyên hữu ích khác để giúp người đọc đưa ra quyết định (có thể là tài nguyên của bạn hoặc của các trang web khác).
 • Cân nhắc việc cung cấp địa chỉ đưa đến nhiều người bán để người đọc có thể tự chọn người bán mà họ muốn.

Các bài đánh giá sản phẩm thường sử dụng cung cấp địa chỉ để đưa người mua sắm đến với sản phẩm trên một trang web thương mại điện tử. Do đó, nếu người mua sắm thấy bài đánh giá hữu ích và đi theo đ chỉ trong bài để mua sản phẩm, thì người viết bài đánh giá sẽ được người bán tặng thưởng.

Các bài đánh giá sản phẩm có thể là một tài nguyên hữu ích giúp người mua sắm quyết định sẽ mua sản phẩm nào. Khi viết bài đánh giá, hãy tập trung vào chất lượng và độ độc đáo của nội dung thay vì độ dài, đồng thời tận dụng tối đa các phương pháp hay nhất nêu trên. Với cách làm này, bạn sẽ mang lại giá trị tối đa cho những người mua sắm đọc bài đánh giá của bạn.

5 thoughts on “Google đang cập nhập thuật toán liên quan đánh giá (review) sản phẩm cũng như doanh nghiệp”

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button