Tìm kiếm doanh nghiệp thông qua đánh giá ( review) ngay trên google tìm kiếm, một lợi thế cho google maps

Có lẽ sau google đang tập trung tất cả nguồn lực vào địa điểm, nhằm thống trị trên mảng này, giúp tạo doanh thu cũng như tăng sự tiện dụng cho người dùng để đem lại nguồn khổng lồ từ quảng cáo, điều đó được thể hiện qua việc google triển khai tìm kiếm địa điểm thông qua hình ảnh và nội dung đánh giá, việc triển khai này đang được triển khai ở một khu vực nhỏ, từ lâu, giờ thì bắt đầu được áp dụng phổ cập ra toàn thế giới, đó là điều mà những người làm google maps chúng tôi phát hiện ra google đã triển khai tìm kiếm địa điểm qua nội dung đánh giá ngay trên google tìm kiếm.

tìm địa điểm thông qua đánh giá
Google tìm kiếm doanh nghiệp qua nội dung review

Trong rất rất nhiều bài viết, chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc đánh giá hay còn gọi là review cho địa điểm, việc tăng đánh giá trên google maps cực kỳ quan trọng, nhưng đến giờ còn rất nhiều người thờ ơ với việc làm cách nào để thu thập cũng như tăng review cho google maps của bạn, đặc biệt hơn nữa, có khách hàng quan tâm, nhưng lại thích làm review giá rẻ, chúng tôi gặp rất nhiều người hỏi giá chỉ vì thấy có các đơn vị cung cấp dịch vụ đánh giá google maps giá rẻ, chi phí nhiều khi chỉ có 5 nghìn đồng và hỏi rằng tôi muốn có những review giá rẻ cho doanh nghiệp của tôi trên google maps.

Google tìm kiếm doanh nghiệp qua nội dung review

Điều chúng ta quan tâm là hiệu quả của đánh giá đó thế nào, thì nhiều khách hàng lại không quan tâm, chỉ cần quan tâm chi phí cho việc lên review thế nào, mà không nghĩ đến việc google đang rất chú ý và đang coi review là tâm điểm của doanh nghiệp, số lượng khách hàng coi giá cả quan trọng hơn làm thương hiệu chỉ là một số ít mà thôi, còn lại đa số khách hàng quan tâm đến hiệu quả và hiểu thế là tầm quan trọng của review đối với doanh nghiệp của họ.

Để được google đề xuất doanh nghiệp ra kết quản tìm kiếm, nó sử dụng số lượng review, số lượng càng cao là có ưu thế đứng đầu, tiếp đến nội dung review phù hợp với từ khóa mà người dùng nhập liệu vào, lúc đó bạn sẽ là người được trả về kết quả tìm kiếm.

tìm địa điểm thông qua review

Hình ảnh trên đây là ví dụ chuẩn xác nhất, về những điều mình đã nói, đầu tiên từ khóa người dùng nhập vào để tìm kiếm, hay đúng hơn là người dung tìm kiếm những gì, sau đó google sẽ đưa ra ưu tiên theo thứ tự.

  • Số lượng review ( vị trí số 1 có lượng review là 7,8 nghìn) cùng với từ khóa “ngon”)
  • Nội dung review ( Vị trí thứ 2 với số lượng review ít hơn 685 review, nhưng lại có nhiều từ khóa phù hợp hơn đó là cafe ngon)
  • Có nội dung mô tả về sản phẩm chính xác nhất ( Số lượng review thấp nhất, nhưng lại có nội dung mô tả về sản phẩm chi tiết nhất)

Chúng ta có thể thấy rằng mặc dù nội dung review mô tả chi tiết nhất về từ khóa, nhưng do số lượng review ít nhất nên nó bị xếp thứ 3, qua đó chúng ta có thể thấy rằng ưu tiên google xếp hạng là gì và cần những gì để được lên top google, đặc biệt hơn nữa nó lại thêm tính năng tìm địa điểm qua nội dung review mà google đang áp dụng.

Một lần nữa với những gì google đang triển khai thì càng khẳng định những gì mà tôi đã nói, đó là Google maps hiện tại đang được google đầu tư nhằm phát triển mạnh mẽ, giống như phiên bản youtube cho doanh nghiệp, ngoài ra review lại là hạt nhân trong việc google phát hiện, hiểu về doanh nghiệp. Chính vì những điều đó thì việc những người nào đang đầu tư cho google maps và review thì họ đang đi trước xu thế, nắm bắt và đi trước là những người chiến thắng mà thôi.

Rất nhiều thứ tiếng đã được google áp dụng tính năng này.

tìm địa điểm thông qua review

Tiếng Đức

tìm địa điểm thông qua review

Giờ thì google đã chính thức triển khai, nhưng chưa áp dung cho toàn thế giới, chỉ có mỹ, và châu Âu, tiếc rằng Việt Nam chưa có, nhưng giờ thì chúng ta có thể khẳng định, đánh giá là một yếu tốt để google xếp hạng. cũng như sử dụng nội dung đánh giá để đề xuất ra kết quả tìm kiếm.

Đây là một minh chứng rõ ràng nhất về tác dụng review đối với doanh nghiệp của bạn, còn chờ gì nữa mà không hành động ngay bây giờ để bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, có thể dẫn đầu xu thế mới.

Một lưu ý nho nhỏ:

Hãy là người dẫn đầu xu thế, đừng để đến lúc ai cũng biết về xu thế thì bạn lại là người đến sau rồi, giờ là lúc bạn là người dẫn đầu, hãy sử dụng ngay tính năng này để chuẩn bị khi nó áp dụng cho ngôn ngữ tiếng việt cũng là lúc bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, nếu các bạn quan tâm đến việc tăng review từ người thật thì có thể liên hệ qua số hotline để được tư vấn hoàn toàn một cách chuyên nghiệp.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button