Google có vẻ đang thử nghiệp về việc thay đổi quản lý hình ảnh và khối lượng file hình ảnh cho google maps

Như đã nói, google luôn luôn có những thay đổi, nhằm phát triển google maps , cũng như tạo sự thuận tiện cho người dùng và doanh nghiệp, lần này thì cho doanh nghiệp, đó là có những thay đổi về hình ảnh và kích thước file tải lên, nhằm tạo ra một quy định chung trong việc công bố hình ảnh của doanh nghiệp.

hinh anh google maps

Với hình ảnh giao diện mới nó được chia làm hai phần đó là hình ảnh chi tiết và hình ảnh dạng phân bổ toàn vẹn, hay còn gọi là dạng lưới, nhằm giúp người dùng có cái nhìn trực quan và chi tiết hơn, nó không còn chỉ mỗi một dạng lưới như ngày xưa.

Các phân bổ kiểu mới này giúp mình có cái nhìn trực quan và chi tiết hơn, việc thay đổi này không dừng lại ở bố trí giao diện mà còn quy định tải file phải tối thiểu là bao nhiêu, người phát hiện ra thay đổi này đã thử nghiệm tải file rất nhỏ, đó là mã qrcode thì lập tức bị từ chối, yêu cầu của google là file phải lớn hơn 9.77k

hinh anh google maps

Ngoài ra giao diện mới còn có các phần để bạn biết như hình ảnh được chấp thuận, hình ảnh đang chờ đợi xét duyệt và cuối cùng là hình ảnh bị từ chối.

Ngoài ra phần giao diện mới còn thêm quy định đó là Google maps sẽ không còn chấp nhận ảnh hướng dọc làm bìa nữa, mà phải ảnh nằm ngang, Tôi đã xác nhận điều này bằng cách định dạng lại thử hình lại hình ảnh theo tỷ lệ 3: 2 và nó ngay lập tức chấp nhận nó làm ảnh bìa.

Theo như nguyên tắc chung của google cập nhập thì những quy định về hình ảnh video như sau:

Hướng dẫn về hình ảnh

Ảnh của bạn trông đẹp nhất trên Google nếu đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Định dạng: JPG hoặc PNG.
  • Kích thước: Từ 10 KB đến 5 MB.
  • Độ phân giải đề xuất: Cao 720 px, rộng 720 px.
  • Độ phân giải tối thiểu: Cao 250 px, rộng 250 px.
  • Chất lượng: Ảnh phải được lấy nét và đủ sáng, và không có thay đổi đáng kể hoặc sử dụng quá nhiều bộ lọc. Nói cách khác, hình ảnh nên đại diện cho thực tế.

Nguyên tắc về video

Đảm bảo video của bạn đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Trường độ: Dài tối đa 30 giây
  • Kích thước tệp: Lên đến 75 MB
  • Độ phân giải: 720p hoặc cao hơn

Vì vậy nếu bạn là doanh nghiệp muốn làm thương hiệu của doanh nghiệp thì cần đáp ứng các quy định mới của google, ngoài ra chúng ta cũng không thể không chăm chỉ kêu gọi đánh giá cho doanh nghiệp của bạn, nếu có thể hãy sử dụng dịch vụ đánh giá google người thật thiết bị thật sẽ an toàn, nếu đặc biệt là các doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng thì nên làm dịch vụ đánh giá tripadvisor một việc lên review mà nó lại được google tổng hợp làm tổng review một điều cực kỳ tốt cho doanh nghiệp, nếu bạn không tin bạn có thể đọc bài viết này Google maps đã hiển thị cả những đánh giá từ Tripadvisor vào địa điểm doanh nghiệp.

Hy vọng các bạn có những thông tin hữu ích qua website này, hãy theo dõi mình trên các nền tảng xã hội, để được cập nhập những thông tin mới nhất.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button