Google đang test phản ứng về người dùng ở Châu Âu khi Google áp dụng luật ( DMA) với người dùng Châu Âu.

Để tuân thủ Đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA) của Liên minh châu Âu, Google đã thực hiện các thay đổi đối với Google Tìm kiếm ở Khu vực kinh tế châu Âu (EEA). Bản đồ có thể xuất hiện trong kết quả Tìm kiếm không liên kết với Google Maps (ví dụ 1).

Google maps không hiển thị

Liên kết Maps ở đầu trang Tìm kiếm liên kết đến Google Maps đã bị xóa (ví dụ 2)

Google maps không hiển thị

Hiện tại một số người dùng đã gặp những phiền toái khi không thể truy cập được google maps trong thị trường châu Âu, họ đã phàn nàn rất nhiều trên trang google cộng đồng.

Google maps không hiển thị

Hiện tại hiện tượng này chỉ bị ảnh hưởng tại thị trường châu âu, do google phải tuân thủ theo luật thị trường kỹ thuật số của châu âu.

Google maps không hiển thị

Google cũng thông báo rằng họ sẽ áp dụng trong tuần vừa qua, chính vì vậy các kết quả tìm kiếm sẽ có sự thay đổi nhiều.

Google maps không hiển thị

Có rât nhiều sự thay đổi khi google áp dụng luật kinh tế thị trường đối với sản phẩm kỹ thuật số, vì vậy tôi xin phép được tạm dịch nội dung trên có thể có những sai sót

Thay đổi cho người dùng và doanh nghiệp

Thay đổi đối với kết quả Tìm kiếm: Chúng tôi hiện đã triển khai hơn 20 thay đổi về sản phẩm, bao gồm việc giới thiệu các đơn vị và bộ xử lý chuyên nghiệp để giúp người dùng tìm thấy các trang web so sánh trong các lĩnh vực như chuyến bay, khách sạn và mua sắm. Chúng tôi đã xóa một số tính năng khỏi trang kết quả tìm kiếm để giúp người tiêu dùng tìm thấy doanh nghiệp( ở đây là như chúng ta được hiểu là Google maps), chẳng hạn như đơn vị Google Chuyến bay.
Màn hình lựa chọn: Khi sử dụng điện thoại Android, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi công cụ tìm kiếm hoặc trình duyệt của mình. Theo DMA, chúng tôi sẽ hiển thị các màn hình lựa chọn bổ sung, được xây dựng dựa trên nghiên cứu và thử nghiệm người dùng, cũng như phản hồi từ ngành. Bạn sẽ thấy những thông tin này trên điện thoại Android khi thiết lập thiết bị và sắp tới trên Chrome dành cho máy tính để bàn và thiết bị iOS.
Các sự đồng ý bổ sung để liên kết các dịch vụ của Google: Chúng tôi hiện chia sẻ dữ liệu trên một số sản phẩm và dịch vụ của Google cho một số mục đích nhất định, bao gồm cả việc giúp cá nhân hóa nội dung và quảng cáo của bạn, tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Ngày nay, người dùng ở Khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) có thể truy cập cài đặt trong Tài khoản Google của họ và chọn xem họ có muốn tiếp tục chia sẻ dữ liệu trên các dịch vụ của Google hay không bằng cách liên kết các dịch vụ đó. Người dùng cũng có thể thấy biểu ngữ đồng ý mới hỏi xem họ có muốn liên kết các dịch vụ của Google hay không. Ngoài ra, chúng tôi đang thực hiện nhiều nâng cấp cho các sản phẩm và công cụ quảng cáo của mình để giúp nhà quảng cáo truyền đạt sự đồng ý đối với dữ liệu họ thu thập, theo chính sách về sự đồng ý của người dùng cuối lâu đời ở Liên minh Châu Âu của chúng tôi.

Rõ ràng google đã không hiển thị google maps trên một số tài khoản trên thị trường châu âu, có thể nó sẽ được áp dụng chung cho toàn châu Âu, việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với người dùng tại châu âu cũng như doanh nghiệp đang hướng tới có lượng người dùng điều hướng từ google maps.

Google maps không hiển thị

Rất nhiều người cảm thấy khó chịu về sự thay đổi này, chính vì thói quen họ chỉ cần tìm kiếm địa điểm trên thanh tìm kiếm là ra, nhưng giờ lại không trả kết quả nữa, họ muốn quay trở lại cái cũ thì làm cách nào.

Hiện tại thì chỉ có một giải pháp đó là cài add maps trên những trình duyệt mà thôi. Mọi người có thể cài add on này

https://chromewebstore.google.com/detail/nhdldafakbjagpimbbpfihgmfnkmaiip?hl=fr&authuser=0

Google maps không hiển thị

addon này sẽ giải quyết vấn đề mà người dùng châu âu gặp phải khi tìm kiếm mà không hiển thị bản đồ cho người dùng khi họ sử dụng google tìm kiếm.

Google maps không hiển thị

Hiện tại thì trường hợp này chỉ tác động tới thị trường châu âu mà thôi, còn các thị trường khác thì vẫn bình thường, vì vậy chúng ta vẫn có thể sử dụng dịch vụ tăng đánh giá google nếu chúng ta đang cần google lên top tìm kiếm, hoặc nếu bạn có doanh nghiệp trên tripadvisor thì cũng có thể sử dụng dịch vụ đánh giá tripadvisor để tăng uy tín trên tripadvisor trong cùng lĩnh vực.

Hy vọng thông tin bên trên sẽ giúp ích ít nhiều đối với các chủ doanh nghiệp google maps, các bạn có thể theo dõi các thông tin mới nhất được cập nhập trên đây.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button