Google đang thử nghiệm gắn thêm link website cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch.

Có thể nói google liên tục ưu tiên cho lĩnh vực du lịch, không phải là một ngoại lệ khi google tung ra thử nghiệm gắn link website của doanh nghiệp trên google maps, một sự hào phóng thật tuyệt vời cho những doanh nghiệp đang đầu tư vào làm google maps.

seo google maps

Đây là hình ảnh mà một thành viên trong nhóm làm seo địa điểm đã phát hiện ra, một sự thay đổi hoàn toàn khi các nền tảng không muốn để liên kết của mình bị điều hướng ra ngoài, nhưng giờ thì chính google maps đã hiển thị liên kết website ra ngay trang chủ.

Google đang thử nghiệm

Google thực sự đang thử nghiệm mà thôi, nói đúng hơn chỉ một vài tài khoản khi tìm thấy sẽ hiện ra, đặc biệt là nó được thử nghiệm tại trị trường Mỹ và châu Âu, tại Việt Nam thì mình cũng đã tìm thử rồi, nhưng không thấy liên kết website trong phần hiển thị các doanh nghiệp

seo google maps

Mình tìm thử tại Hà Đông thì không thấy trả về có link website, cái này có lẽ google đang thử nghiệm để xem phản ứng của nhóm người dùng đó thế nào, nếu có sự phản hồi tốt thì google sẽ tung ra và áp dụng nó cho toàn thế giới.

Lĩnh vực du lịch có lẽ được google ưu ái nhất, khi phần review cũng được google lấy từ bên Tripadvisor, sang làm tổng số review đánh giá cho doanh nghiệp này, điều đó cho thấy google rất có tính mở cho lĩnh vực du lịch.

seo google maps

Vì vậy chúng ta có thể thấy giờ chúng ta không cần đánh giá trên google maps mà có thể đánh giá trên tripadvisor để có thể một đánh giá được lợi cả hai bên đó là google maps và tripadvisor, phần chi tiết google hiển thị đánh giá tripadvisor mời các bạn đọc bài sau: Google maps đã hiển thị cả những đánh giá từ Tripadvisor vào địa điểm doanh nghiệp. Nếu bạn đang kinh doanh du lịch hay địa điểm mình liên quan đến lĩnh vực du lịch thì có lẽ giờ là lúc bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ đánh giá tripadvisor rồi là có thể địa điểm bạn cũng tăng review cùng, tại sao tôi lại nói vậy, vì bộ lọc của Tripadvisor khá thông minh, các review trên đó tồn tại lâu hơn trên google maps, nhưng nhược điểm là chi phí để đánh giá nó lại cao hơn trên googel maps.

seo google maps

Một thành viên khác cũng cho biết anh ấy cũng tìm thấy lĩnh vực nhà hàng cũng cho hiển thị website, điều đó chúng ta có thể thấy rằng google đang thử nghiệm một số lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Sau đó sẽ được áp dụng cho toàn thế giới.

seo google maps

Lĩnh vực Spa làm đẹp cũng có thể đang được thử nghiệm, gắn link website.

seo google maps

Có thể nói, việc làm seo từ khoá đối với website có thể giờ đã lỗi thời, giờ là lúc mọi người sẽ làm seo địa điểm, vì ở đó nó cũng điều hướng về website của khách hàng, một lượng traffice cực kỳ khủng nếu bạn lên top trên google maps, nhưng để lên top thì bạn không thể không làm dịch vụ đánh giá google được, vì đó là việc mình thu thập đánh giá nhằm giúp google hiểu doanh nghiệp hơn, vì vậy việc google sử đụng đánh giá làm tiêu trí xếp hạng doanh nghiệp trên google maps là không thay đổi.

Hy vọng những cập nhập này sẽ được áp dụng sớm cho toàn thế giới để website sẽ có lượng người dùng tìm kiếm tự nhiên từ google maps, truy cập vào website của các bạn.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button