Google maps sẽ hiện thông báo chia sẻ vị trí, chế độ xem phong phú hơn, cũng như điều hướng xe đạp tốt hơn.

Hôm nay Google đã công bố ba tính năng mới cho ứng dụng Google Maps: chế độ xem trên không và với hơn của 100 địa danh, các tuyến đường đạp xe sẽ chi tiết hơn và cải thiện các bị trí với thông báo chia sẻ vị trí về sự đến và đi của bạn bè của bạn, giúp mọi người tương tác tốt hơn với địa chỉ mà bạn đã đi qua.

Google Maps từ lâu đã bổ sung nhiều tính năng hơn, ngoài việc chỉ cung cấp cho bạn khả năng lập kế hoạch làm thế nào để đi từ điểm A đến điểm B và thậm chí một số tính năng ngày nay về cơ bản là các bước tạm thời trong các chiến lược nâng cấp dài hơn. Google lần đầu tiên giới thiệu ý tưởng về chế độ xem nhập vai tại hội nghị nhà phát triển Google IO vào tháng XNUMX với mục đích tạo ra các mô hình 3D của các địa danh bằng cách sử dụng kết hợp Chế độ xem phố, hình ảnh vệ tinh và hình ảnh trên không. Với suy nghĩ đó, Google hiện đang tung ra tầm nhìn chân thực của hơn 100 địa điểm nằm ở các thành phố như Barcelona, London, New York, San Francisco và Tokyo.

Chế độ xem nhập vai, một ý tưởng giúp người dùng ghé thăm địa điểm ngay trên thiết bị của mình

Nhưng trong khi tính năng này hiện đang bị giới hạn ở các địa danh, công ty đã đề cập tại Google IO, họ cũng có kế hoạch áp dụng điều này cho các nhà hàng và khu vực lân cận của người dùng, để người dùng có thể kiểm tra xem chúng trông như thế nào trước khi ghé thăm. Tất cả những điều này liên quan đến nỗ lực của Google trong việc khiến mọi người sử dụng Google Maps như một ứng dụng chủ đạo để khám phá địa điểm.

 Ariel google maps

Prabhakar Raghavan, phó chủ tịch cấp cao của Google, cho biết tại một hội nghị vào tháng trước rằng những người trẻ tuổi đang sử dụng Instagram và TikTok nhiều hơn để khám phá các nhà hàng và những nơi khác trước khi họ ghé thăm, kiểu như bạn sẽ xem bố cục nhà hàng, cũng như bạn có thể tham khảo các đánh giá về nhà hàng, đó là lý do mà các bạn nên tăng đánh giá trên googel maps. Nếu các nhà hàng họ thấy các review đánh giá hữu ích nhiều, cũng như thấy khá ok họ sẽ đến đó và sử dụng dịch vụ của nhà hàng đó. Đầu tháng này, Instagram đã triển khai tính năng bản đồ có thể tìm kiếm để mọi người có thể tìm thấy những địa điểm mới để ghé thăm.

Thông báo tính năng thứ hai của Google Maps là về các tuyến đường đạp xe chi tiết. Công ty đã có điều hướng đi xe đạp từng chặng trên ứng dụng trong hơn một thập kỷ và đã thêm các tính năng như cấu hình độ cao và vị trí chia sẻ xe đạp trên đường đi.

Bản cập nhật hôm nay cung cấp nhiều dữ liệu hơn nữa cho những người đi xe đạp: Nó sẽ cho người đi xe đạp biết liệu họ có nên lựa chọn tuyến đường đó không- đường chính, đường nhỏ, làn đường dành cho xe đạp hoặc đường chung. Thêm vào đó, nó cũng sẽ cho người dùng biết liệu có bất kỳ chướng ngại vật nào cản đường như đồi dốc hoặc cầu thang hay không. Điều này giúp Google Maps giống cách hoạt động của các ứng dụng điều hướng ưu tiên người đi xe đạp khác nhau và giúp việc sử dụng Google Maps trở nên đáng tin cậy hơn, đặc biệt là ở các khu vực ít quen thuộc hơn hoặc các tuyến đường không thể đoán trước hơn, giúp người dùng có thông tin trước khi quyết định lựa chọn nên đi hay không

Cuối cùng, Google cũng đang cập nhật tính năng chia sẻ vị trí, cho phép bạn chia sẻ vị trí trực tiếp của mình trong một thời gian cụ thể thông qua một URL, bằng cách đưa ra các thông báo về việc đến và đi cho một vị trí cụ thể.

Đây là cách hoạt động: Nếu bạn đang gặp một nhóm bạn tại một nhà hàng, bạn có thể đặt thông báo vị trí cho nhà hàng đó để khi những người bạn đang chia sẻ vị trí với bạn đến điểm đến, bạn có thể biết ngay lập tức. Tương tự, người dùng có thể đặt thông báo khởi hành từ một địa điểm để họ có thể biết khi nào bạn bè hoặc gia đình của họ đã rời khỏi địa điểm.

Google cho biết họ sẽ gửi lời nhắc lặp đi lặp lại cho người dùng thông qua ứng dụng Bản đồ và email nếu họ liên tục chia sẻ thông báo vị trí với ai đó, vì vậy bạn có thể tắt chúng khỏi phần Chia sẻ vị trí nếu bạn cảm thấy bị làm phiền.

Hiện tại 3 tính năng mới này đã được cập nhập và phổ cập đến mọi người trên toàn thế giới, hy vọng nó sẽ giúp ích các bạn trong việc sử dụng google maps.

Theo techcrunch

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button