Google đang thử nghiệm, thêm sửa xóa qua Merchant Center trên google maps.

Như chúng ta đã biết thì google maps có chức năng thêm sản phẩm nhằm quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp trên google maps, nhưng hiện tại chúng tôi thấy google đang thử nghiệm thêm sản phẩm qua Merchant Center.

Google Merchant Center giúp bạn đưa thông tin về cửa hàng và sản phẩm của mình lên Google để phục vụ người mua sắm trên nhiều nền tảng của Google. Nhờ vậy, khi tìm kiếm trên một sản phẩm của Google, khách hàng có thể tìm thấy toàn bộ thông tin về cửa hàng và sản phẩm của bạn.

Tại sao google lại muốn khách hàng sử dụng nhiều Google Merchant Center, theo google cho biết thì Google Merchant Center cung cấp những ưu điểm sau:

Cập nhật thông tin chính xác về sản phẩm

Nhiều website các mặt hàng ít được cập nhập về hàng tồn kho. nhưng với Merchant Center giúp bạn luôn có thể cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin sản phẩm như giá cả và tình trạng còn hàng cho các khách hàng tiềm năng trên Google.

Tiếp cận khách hàng trên các sản phẩm của Google

Merchant Center hỗ trợ trải nghiệm mua sắm, không đơn giản chỉ là quảng cáo. Giới thiệu sản phẩm của bạn tới người mua sắm trên cả các kênh trả phí và không mất phí bằng cách cung cấp thông tin trên các nền tảng khác của Google, Quảng cáo mua sắm, Shopping Actions và các dịch vụ khác của Google.

Khám phá nhiều thông tin chi tiết hơn

Nhận báo cáo tổng hợp để biết hiệu quả hoạt động hiện tại của bạn trong các chương trình có liên kết với Merchant Center. Tìm thông tin chi tiết hữu ích cho việc định giá, buôn bán và nhiều việc khác nhằm thúc đẩy chiến lược kinh doanh.

Bán sản phẩm trên toàn cầu

Hiện tại, Google cung cấp sản phẩm Mua sắm ở hơn 90 quốc gia. Nhờ đó, sản phẩm của khách hàng có thể tiếp cận khách hàng trên toàn cầu. Hãy thiết lập nguồn dữ liệu đa quốc gia trong Merchant Center để bắt đầu giới thiệu các mặt hàng của chúng ta tới người mua sắm tiềm năng trên toàn thế giới.

Giới thiệu nổi bật các chương trình khuyến mại

40% người mua sắm trên toàn cầu cho biết họ sử dụng Google để tìm được ưu đãi tốt nhất. Hãy dùng Merchant Center để thiết lập các chương trình khuyến mại cho Quảng cáo mua sắm. Thiết lập chương trình khuyến mại trên toàn trang web để áp dụng cho mọi sản phẩm có mặt trên trang web của bạn, hoặc hạn chế chương trình khuyến mại để chỉ dành cho một số sản phẩm nhất định.

Nắm bắt các cơ hội dành riêng cho bạn để cải thiện kết quả

Merchant Center không chỉ giúp bạn sắp xếp dữ liệu sản phẩm và dữ liệu của doanh nghiệp mà còn hỗ trợ cải thiện kết quả bán hàng. Trong phần cơ hội của Merchant Center, bạn có thể biết thêm về các cách nâng cao chất lượng dữ liệu sản phẩm hoặc cách cải thiện các chiến dịch để tăng số lượt nhấp.

Nếu thực sự google muốn chuyển hướng người dùng sang dùng Merchant Center, đó là một điều có thể là có lý do của google, mình cũng chưa hiểu chính xác là gì, nhưng có thể là thử nghiệm nhằm xem phản ứng của người dùng đánh giá google trên google maps như thế nào về những thay đổi này.

Thực sự thì chỉ một lượng nhỏ người dùng bị như vậy, có thể một số lĩnh vực về hàng hóa, dịch vụ, thì có hiện tượng như vậy, nhưng dịch vụ giải trí như spa và massage thì thấy, mình đang kiểm tra một maps là massage rach gia thì chưa thấy có thông báo như vậy, mình chỉ thấy trong nhóm seo địa điểm và một số thành viên tại thị trường Mĩ thì bị thôi, hy vọng những thử nghiệm này sẽ được google thông báo rộng rãi cho người dùng toàn cầu được biết.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button