Google thêm rất nhiều nhãn dán trên google maps dành cho các địa điểm và loại hình doanh nghiệp.

Có lẽ google muốn làm cho google maps thân thiện dễ nhìn hơn, nhằm giúp cho người dùng nhìn lên bản đó, có thể biết được doanh nghiệp đó, địa điểm đó được thể hiện là loại hình nào, lĩnh vực nào, mà không cần phải bấm vào xem chi tiết doanh nghiệp đó, chính vì thế mà google đã tung ra rất nhiều nhãn dán mới.

nhãn dán doanh nghiệp
Giao diện trên máy tính.

Nếu như những người dùng hay sử dụng google maps sẽ thấy khác lạ hơn rất nhiều khi google sử dụng nhiều nhãn dán hơn với các mầu sắc khác nhau nhằm làm cho bức tranh trên google maps trở nên sinh động và đẹp hơn, quả thật mình thấy nó giống nwh một bức tranh với rất nhiều mầu sắc được tô điểm trên đó.

Chúng ta có thể thấy các cửa hàng có một kiểu nhãn dán, rồi chùa chiền, nhà thì đấu, bệnh viện, cầu bắc qua sống, bảo tàng, trường đại học và rất nhiều thứ khác nữa.

nhãn dán doanh nghiệp
Giao diện trên mobile
nhãn dán doanh nghiệp
Giao diện điện thoại

Các nhãn dán không có sự đồng thuận giữa giao điện mobile và giao diện trên điện thoại, có lẽ đây đang là giai đoạn thử nghiệm chăng, hy vọng rằng các giao diện giữa điện thoại và trên máy tính cần đồng thuận để cho việc quan sát và ghi nhớ tốt hơn đối với người dùng.

Nếu như trước đây chỉ là những địa điểm chỉ có 1 hoặc 2 loại nhãn cho các địa điểm trên google maps làm cho người dùng khó để phân biết được loại hình dịch vụ của các doanh nghiệp trên các địa điểm được ghim nhãn.

nhãn dán doanh nghiệp
Giao diện cũ trên mobile

Thì nay quá trình hình thành và phát triển đến hiện tại thì nó đã có giao diện trực quan hơn, với các nhãn được thiết kế để người dùng hiểu được doanh nghiệp, địa điểm đó là lĩnh vực gì, cái gì mà không cần phải tìm hiểu chi tiết hơn, giúp người dùng có thể tìm cũng như hiểu được địa điểm đó nhanh hơn.

nhãn dán doanh nghiệp

Càng dần cùng với thời gian, google liên tục đổi mới giúp cho các giao diện với nhiều nhãn dán hơn, hiện tại sau khi google cập thuật toán lõi thì google có giao diện mới hơn, đẹp mắt hơn, thuận tiện hơn cho người dùng. Đặc biệt đối với các local guides thì giao diện này rất phù hợp cho việc tìm kiếm và xây dựng lên những chuyến du lịch từ xa, khi đó bạn sẽ có những khám phá địa điểm, cũng như tăng đánh giá google maps hiệu quả hơn khi đã được trải nghiệm và khám phá những địa điểm đó.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button