Cách đưa Maps, doanh nghiệp của bạn lên top kết quả tìm kiếm trên Google.

Như chúng ta đã biết thì việc google maps đang được google quan tâm rất nhiều nhằm đem lại lợi ích cho người dùng, cũng như giúp google có thể sản sinh lợi nhuận qua google maps đó là điều mà ai cũng biết google đang nhắm tới, nếu chúng ta chưa biết chúng ta có thể thử tìm kiếm bất kỳ 1 từ khóa nào đó cũng sẽ thấy google ưu tiên xếp hạng google maps cao nhất, nếu không tính những quảng cáo trả tiền mà google đã để dành cho quảng cáo.

Cách đưa Maps, doanh nghiệp của bạn lên top trong kết quả tìm kiếm trên Google.

Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết tại sao lại cần thiết để đưa google maps của bạn lên top trên kết quả tìm kiếm như vậy bằng cách tìm hiểu chi tiết vấn đề làm thế nào để đưa lên top và tại sao lại cần phải đưa lên top.

Tại sao lại cần đưa Google maps của bạn lên top google doanh nghiệp.

Việc tiếp cận hàng triệu người dùng đang cần đến dịch vụ và sản phẩm của mình đó là điều mà tất cả các doanh nghiệp đều hướng tới, làm thế nào để đạt được điều đó thì chỉ có cách quảng bá doanh nghiệp của mình trên google và các kênh truyền thông đại chúng khác, Nhưng trên google là một cách hiệu quả và giá rẻ nhất, đặc biệt hoàn toàn miễn phí, với hàng triệu, triệu người đang sử dụng google làm công cụ tìm kiếm thì quảng bá trên google là một kênh khá hiệu quả.

Hành vi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, sẽ được khách hàng tìm kiếm thông tin và google là công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay, là một kênh để giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng tuyệt vời, nếu bạn biết cách tận dụng công cụ này để bán hàng hay cung cấp dịch vụ cho khách hàng qua việc tìm kiếm thông tin.

Tại sao chúng ta lại chọn Google maps mà không phải là các sản phẩm khác của google.

Việc tiếp cận khách hàng qua google là một điều chính xác mà các bạn nghĩ tới, nhưng bạn sẽ chọn cách nào để tiếp cận khách hàng thì đang là điều mà nhiều người hỏi, với google hiện tại thì chúng ta đang nhắm tới là google tìm kiếm, chúng ta không quan tâm đến nhiều dịch vụ khác của google, chúng ta hãy quan tâm đến google tìm kiếm, vì chỉ có khách hàng tìm kiếm thông tin chúng ta sẽ có được khách hàng đó, nhưng google tìm kiếm lại có rất nhiều kênh để tiếp cận google tìm kiếm đó, và chúng ta hãy quay lại hình ảnh này để phân tích tại sao chúng ta lại nhắm đến google maps để đưa doanh nghiệp của bạn lên top google.

Vị trí số 1

sẽ luôn luôn được google xếp làm quảng cáo rồi, điều đó là không bao giờ thay đổi được, trừ khi google không muốn kiếm tiền nữa, mà một doanh nghiệp thì không thể không kiếm tiền từ các sản phẩm của mình cả, đó là điều luôn luôn đúng rồi.

Vị trí số 2

Là vị trí dành cho google maps. Một vị trí mà không thể tốt hơn nếu chúng ta nhắm tới, ngoài việc được google ưu ái, nó là giúp cách tiếp cận đơn giản hơn nhiều mà ai cũng có thể làm được, hơn nữa chúng ta tiếp cận qua google tìm kiếm bằng google maps, nó lại tiếp cận qua việc những người sử dụng lưu thông trên đường phố cũng sẽ biết đến doanh nghiệp của bạn khi tìm kiếm doanh doanh nghiệp hay đường đi.

Ngoài việc tiếp cận bằng google tìm kiếm được xếp thứ 2 sau quảng cáo, lại còn được xuất hiện trên google maps nữa, đủ để thấy chúng ta có nhiều kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng như thế nào nếu ta biết tận dung nó, ngoài ra google cung cấp tính năng tìm kiếm quanh ta nếu các bạn muốn tìm kiếm 1 thông tin nào đó

Vị trí số 3

Sau cùng mới vị trí SEO của google, những vị trí thường được các website làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để google xếp hạng cao hơn trong các website để cập khi khách hàng tìm kiếm, đó là lý đo mà maps cũng được xếp hạng cao hơn khi nào, nếu bạn không làm SEO cho map thì bạn cũng sẽ không lên top được đâu, những yếu tố nào giúp maps của bạn lên top google thì mời các bạn đọc phần quan trọng nhất bài viết.

Cách đưa Maps, doanh nghiệp của bạn lên top trong kết quả tìm kiếm.

Để giúp maps của bạn xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm google bạn sẽ cần làm những gì để có được điều đó, nếu bạn không làm tối ưu hóa maps của bạn thì bạn sẽ khó cạnh trạnh để được google xếp hạng 1,2,3 trong khi tìm google từ khóa đâu ạ, để lên top google bạn cần làm những công việc sau:

Doanh nghiệp của bạn lên top trong kết quả tìm kiếm bằng cách: Cập nhật thông tin doanh nghiệp

Một doanh nghiệp chuẩn chỉnh thì việc thông tin doanh nghiệp cần phải được cung cấp đầy đủ và khách quan, để giúp google cũng như những khách hàng có những thông tin cần thiết để khi cần họ liên hệ, một doanh nghiệp làm ăn đứng đắn không ngại công khai các thông tin giúp khách hàng hiểu dõ doanh nghiệp cũng như hoạt động của họ, đảm bảo tính công khai và minh bạch trong việc cung cấp các dữ liệu thông tin cho khách hàng, Google cũng vậy, nó đánh giá khá cao việc cập nhập các thông tinh doanh nghiệp đầy đủ để nó xây dựng cơ sở dữ liệu tốt hơn nhằm cung cấp cho khách hàng thông tin hữu ích nhất.

Việc cập nhập dữ liệu cần phải đầy đủ chứ không phải mang tính chất hình thức,

Kết quả tìm kiếm địa phương rất quan trọng trong việc tìm kiếm doanh nghiệp, ngoài google tìm kiếm nó còn google maps nữa, chính vì vậy để giúp google đánh giá cao maps hay doanh nghiệp của bạn, google cần những thông tin chính xác và đầy đủ, nói chung càng đầy đủ càng tốt.

Đảm bảo bạn đã nhập đầy đủ thông tin doanh nghiệp trên Trang doanh nghiệp để người dùng biết các sản phẩm hoặc dịch vụ, địa điểm và thời gian làm việc của doanh nghiệp của bạn. Hãy cung cấp những thông tin như sau (và những thông tin khác nữa): 

  • Địa chỉ thực tế
  • Số điện thoại
  • Ngành nghề kinh doanh
  • Thuộc tính

Doanh nghiệp của bạn lên top trong kết quả tìm kiếm bằng cách: Xác minh doanh nghiệp

Việc muốn xuất hiện trên google maps trước tiên thì bạn phải xác minh bạn là chủ doanh nghiệp đó, nếu bạn chưa xác minh thì rất khó để google đánh giá cao maps của bạn, ngoài việc nó biết rằng maps đó là chính chủ còn được nó hiểu doanh nghiệp này là có thật qua việc xác minh doanh nghiệp.


Có rất nhiều cách để xác minh doanh nghiệp, có lẽ xác minh bằng sms là cách nhanh nhất mà các doanh nghiệp nên áp dụng, cách xác minh bằng gửi phong bì có chứa mã xác nhận là lâu nhất, các bạn có thể tham khảo các xác minh qua tin nhắn bằng video dưới đây.

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn có thể tham khảo bài viêt mà mình đã viết về cách xác minh địa điểm trên google. Cách xác minh địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Doanh nghiệp của bạn lên top trong kết quả tìm kiếm bằng cách: Đảm bảo giờ doanh nghiệp chính xác.

Giờ hoạt động doanh nghiệp bạn cũng cần phải cập thông tin chính xác để khách hàng cần làm việc cũng như sử dụng hoặc mua bán sản phẩm của doanh nghiệp được thuận lợi, rất nhiều bạn không biết việc này nên để doanh nghiệp hoạt động 24/24h mà không biết rằng bạn đã bị google đánh giá không tốt về việc để giờ doanh nghiệp hoạt động như vậy, mặc đù cũng có những doanh nghiệp như vậy, nhưng rất ít các doanh nghiệp có khả năng như vậy, chính vì điều đó các bạn hãy chỉnh sao cho giờ giấc phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Thường xuyên cập nhật giờ làm việc của doanh nghiệp bạn, bao gồm giờ mở cửa và giờ đóng cửa, cũng như giờ đặc biệt cho ngày lễ và các sự kiện. Thông tin chính xác về giờ làm việc cho người mua sắm biết thời gian doanh nghiệp của bạn hoạt động và khiến họ yên tâm rằng doanh nghiệp của bạn có mở cửa khi họ đến.

Doanh nghiệp của bạn lên top trong kết quả tìm kiếm bằng cách: Kêu gọi đánh giá và trả lời đánh giá

Việc để lại các đánh giá cho địa điểm trên google maps rất quan trọng, nó là một trong những yếu tố quyết định khá nhiều việc bạn có lên top google hay không, với càng nhiều đánh giá điều đó map của bạn được nhiều người dùng quan tâm, hơn nữa đánh giá lại là đánh giá tích cực, càng thuyết phục khách hàng khác có lý do để ghé thăm và mua sản phẩm, chính vì điều đó mà chúng tôi có chia sẻ với các bạn về bài viết cách tăng review google maps rất nhanh nếu bạn làm theo hướng dẫn, còn nếu quá bận để tăng review thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tăng review google maps hoàn toàn bằng người thật.

Ngoài ra các bạn cần phải tương tác với các review đó bằng cách trả lời các review đó, dù review đó có là 1 sao hay nhiều sao thì các bạn cần phải trả lời các review đó, nếu map bạn có quá nhiều review 1 sao đến nỗi chán không buồn trả lời thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi cung cấp dịch vụ xóa review xấu trên google maps

Doanh nghiệp của bạn lên top trong kết quả tìm kiếm bằng cách: Thêm ảnh vào doanh nghiệp

Ngoài việc cung cấp dạng text cho doanh nghiệp bạn nên cung cấp hình ảnh trong phần Ảnh trên google business, việc cung cấp ảnh các bạn nên cung cấp ảnh bao gồm ảnh Logo thương hiệu của công ty, anh trong và ngoài cửa hàng, hoặc công ty, ngoài ra bạn có thể quay 1 đoạn video trong và ngoài địa điểm đó, khi chụp ảnh hay quay video các bạn nhớ quay biển hiệu địa chỉ doanh nghiệp và mọi ngoài đang hoạt động làm việc là một cách hiệu quả nhất.

Việc thêm ảnh ngoài chủ doanh nghiệp làm ra, thì các bạn nên làm theo đó là yêu cầu các review về doanh nghiệp nên có ảnh để đảm bảo tính xác thực tốt nhất, xác thực từ chủ doanh nghiệp và xác thực từ những người local guides, đặc biệt những người có local guides level 10.

Google dựa vào đâu để xác định thứ hạng trong các kết quả tìm kiếm trên google từ khóa và google maps.

Các kết quả tìm kiếm tại địa phương chủ yếu dựa trên mức độ liên quan, khoảng cách và mức độ nổi bật. Google kết hợp các yếu tố này để tìm ra kết quả phù hợp nhất cho nội dung tìm kiếm của bạn. Ví dụ: các thuật toán của Google có thể quyết định rằng một doanh nghiệp ở xa bạn có nhiều khả năng cung cấp đúng loại sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang tìm hơn so với một doanh nghiệp ở gần bạn. Do đó, thứ hạng, số lượng review của doanh nghiệp ở xa đó sẽ cao hơn trong các kết quả tìm kiếm tại địa phương.

Doanh nghiệp của bạn lên top trong kết quả tìm kiếm bằng cách : Dựa theo mức độ liên quan

Mức độ liên quan ở đây được google quét qua hồ sơ doanh nghiệp trên google maps có khớp với nội dung tìm kiếm của người dùng. Chính vì điều đó mà tôi cũng chia sẻ ở phần trên đó là: Hãy thêm thông tin doanh nghiệp đầy đủ và chi tiết để giúp Google hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn và so khớp hồ sơ của bạn với những lượt tìm kiếm có liên quan.

Ngoài ra trong mục ngành nghề cũng được google quét để phục vụ liên quan đến các lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Doanh nghiệp của bạn lên top trong kết quả tìm kiếm bằng cách : Dựa theo khoảng cách từ bạn đến doanh nghiệp.

Đó là khoảng cách từ vị trí của một doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm so với vị trí mà khách hàng nêu trong nội dung tìm kiếm. Nếu người dùng không chỉ định vị trí khi tìm kiếm, Google sẽ đo khoảng cách dựa trên những thông tin đã biết về vị trí của người dùng đó.

Khoảng cách thường được google dựa theo vị trí định vị của bạn, nó sẽ dùng các thuật toán để tính tới điểm doanh nghiệp trên google maps, nhờ cách này mà nó có thể lọc những review ảo, review giá rẻ sử dụng tool đó là lý do mà các bạn có giá review rất rẻ, còn dịch vụ review của chúng tôi là dịch vụ người thật, vị trí thật tuân thủ các quy định của google, nếu các bạn đọc các thông tin các google lọc spam sẽ biết nó làm thế nào.

Doanh nghiệp của bạn lên top trong kết quả tìm kiếm bằng cách : Mức độ nổi bật của doanh nghiệp.

Mức độ nổi bật cho biết mức độ nổi tiếng của một doanh nghiệp. Một số địa điểm nổi bật ngoài đời thực hơn so với trên mạng. Các kết quả tìm kiếm cố gắng phản ánh điều này thông qua thứ hạng trong các kết quả tìm kiếm tại địa phương. Ví dụ: bảo tàng nổi tiếng, khách sạn có danh tiếng hoặc thương hiệu cửa hàng được nhiều người biết đến cũng có khả năng xuất hiện nổi bật trong các kết quả tìm kiếm tại địa phương.

Mức độ nổi bật cũng dựa trên thông tin mà Google có được về một doanh nghiệp từ trên web (như các đường liên kết, bài viết và thư mục). Điểm số và số lượng bài đánh giá trên Google là những yếu tố góp phần tạo nên thứ hạng trong các kết quả tìm kiếm tại địa phương. Nếu một doanh nghiệp có nhiều bài đánh giá và điểm xếp hạng tích cực hơn, doanh nghiệp đó sẽ có thể có thứ hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm tại trên google, đó là lý do tại sau chúng tôi luôn luôn dùng người thật, có vị trí thật để làm review cho các google maps, ngoài ra google còn dùng cách này để phát hiện review giả mạo, trong một thông báo Google có hé mở rằng “để phát hiện review đó là thật hay giả chỉ cần xem vị trí mà người đó đã ghé qua là biết, vì 90% người dùng ghé qua vị trí nào đó họ sẽ để lại đánh giá thì đánh giá đó là thật.” Vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm trên web cũng là một trong những yếu tố quyết định. Do đó, bạn nên áp dụng những phương pháp hay nhất giúp tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO).

Chú ý: Bạn không thể yêu cầu google hoặc trả tiền để có thứ hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm tại địa phương trên Google. Google luôn nỗ lực hết sức để giữ bảo mật thông tin về thuật toán tìm kiếm, nhằm giúp hệ thống xếp hạng hoạt động công bằng nhất có thể cho mọi người.

1 thought on “Cách đưa Maps, doanh nghiệp của bạn lên top kết quả tìm kiếm trên Google.”

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button