Cách ẩn ngôi nhà hoặc hình ảnh nhạy cảm của bạn trên google maps.

Nếu bạn theo dõi những gì trên seo địa điểm thì thì trước đây mình cũng đã từng nói về một ngôi nhà bí ẩn bị xoá trên google maps, nếu bạn chưa biết lý do bạn có thể đọc chi tiết bài viết sau đây: Ngôi nhà bí ẩn bị xóa trên google map street view

Và rất nhiều bài báo đã nói về những ngôi nhà bí ẩn không hiển thị trên google maps, nếu các bạn gõ trên google tìm kiếm sẽ thấy rất nhiều điều bài viết về những ngôi nhà bí ẩn, không xuất hiện trên google maps street view

Cách ẩn ngôi nhà trên google

Nếu các bạn biết google maps có một tính năng rất hưu ích đó là tính năng chế độ đường phố, nhằm xem chi tiết hơn những tuyến đường mà có trên google maps, chính vì nó rất hữu ích như vậy nên rất nhiều người đã dùng chế độ, street view để xem trước những tuyến phố những con đường mà chúng ta định đi, giúp chúng ta có cái nhìn khách quan hơn, hoặc được xem xét kỹ hơn nếu chúng ta muốn đi đến đó.

Cách ẩn ngôi nhà trên google

Ngoài ra chúng ta có thể khám phá ngôi nhà bạn, hay bất kỳ địa điểm nào bằng những tiện ích mà google có như :

  • Google Earth
  • Google Earth Pro
  • Google Earth cho Mac
  • Google Earth cho Android
  • Google Earth cho iOS

Đặc biệt hơn, nếu bạn là chủ cửa hàng, cửa hiệu , nhà hàng, quán cafe hay bất kỳ địa điểm nào đó, nếu các bạn biết tận dụng google street view thì bạn sẽ tăng doanh số lên rất nhiều, nếu các bạn quan tâm cách tăng doanh số từ google maps, chúng tôi sẽ hướng dẫn ở các bạn viết sau này, còn đơn giản nhất là bạn hãy cung cấp các hình ảnh đẹp về địa địa điểm, cũng như có thật nhiều review về địa điểm của bạn, đặc biệt nếu không có nhiều review tốt về địa điểm trên google maps, bạn có thể tham khảo bài viết cách tăng review trên google maps mà bạn không nên bỏ qua, nếu đơn giản hơn bạn hãy làm dịch vụ tăng review 5 sao trên google là đơn giản nhất.

Trên đây là những lợi ích mà google maps đem lại cho bạn, nhưng những phiền toái hay đúng hơn là những hiểm hoạ khôn lường về google maps cũng không phải không có, nó đem lại những nguy hiểm tiềm tàng mà bạn không biết lúc nào nó đến, những nguy hiểm nào mà đem lai cho bạn chúng tôi sẽ thống kê dưới đây để bạn thấy nó nguy hiểm thế nào:

Nguy hiểm khi bị nhà bạn lọt vào tầm ngắm kẻ trộm.

Như chúng ta đã biết thì kẻ trộm luôn luôn quan sát và khảo sát địa hình trước khi chúng hành động, nếu bạn bị đưa vào google maps, thì không có gì tuyệt vời hơn, khi kẻ trộm sẽ nghiên cứu đường đi lối lại nhà bạn, chúng có cơ sở dữ liệu để ghé thăm nhà bạn, mà không mất quá nhiều công sức, nếu bình thường chúng sẽ không thể ghé thăm được nhà bạn, vì chúng không biết gì, những chỉ cần ngồi ở nhà chúng cũng có thể biết dõ nhà bạn thế nào, thật nguy hiểm phải không bạn.

Những không gian riêng tư nhưng lại bị đưa lên mạng.

Trong khu vực có rất nhiều không gian riêng tư đối với mọi người, nhưng những không gian này bị đưa lên google maps, đó là điều rất bức xúc mới mọi người, vì cuộc sống, hay những địa điểm cần bí mật, nhưng lại bị google đưa lên, đó là một điều không tốt về địa điểm này.

Những tài sản phi vật thể, không thể quản bá rộng rãi.

Tôi xin lấy ví dụ, chúng ta có một di tích khảo cổ, nào đó, có rất nhiều vật thể cần được bảo tồn và quý hiếm, nếu đưa lên sẽ bị kẻ trộm ghé thăm, hoặc sản phẩm đó, địa điểm đó là địa điểm kinh doanh du lịch, nếu đưa lên trên google maps hết thì làm sao họ có thể kinh doanh được nữa, đúng không ạ.

Những hình ảnh không đẹp bị google maps upload lên.

Có những khoảnh khắc mà chúng ta vô tình bị google maps chụp được và nó là đề tài bàn tán và chế diễu, thì bạn sẽ làm thế nào, thật khó chịu phải không ạ, nếu không tin mời các bạn xem các hình ảnh khó đỡ dưới đây.

Đó còn rất nhiều điều phiền toái mà google maps đem lại, vây làm thế nào để tránh bị google nhòm ngó, đảm bảo quyền riêng tư cho ngôi nhà bạn, giống thế này.

Cách ẩn ngôi nhà trên google

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề bí mật của bạn không bị phơi bầy thì bài viết này sẽ giúp bạn điều đó, với hướng dẫn chi tiết sau đây.

Cách ẩn ngôi nhà hoặc hình ảnh nhạy cảm của bạn trên google maps.

Tìm kiếm ngôi nhà bạn, hoặc hình ảnh của bạn muốn làm mờ.

Bước này không thể thiếu được, bạn cần tìm xem hình ảnh của bạn có bị phơi trên internet không, ngôi nhà của bạn, hay ô tô của bạn, xe máy của bạn bằng cách như sau:

A./ Vào địa chỉ Google Maps

B./ Tìm địa điểm nhà bạn

Cách ẩn ngôi nhà trên google

Ở đây mình ví dụ, gõ 27 Hàng Gà phường Hàng Bồ, Hà Nội.

Cách ẩn ngôi nhà trên google

Hãy chuyển sang chế độ xem đường phố để để tiếp tục quá trình yêu cầu google gỡ bỏ hình ảnh của nhà mình hoặc tài sản nào đó của mình.

ẩn ngôi nhà trên google maps

Hãy bấm vào dấu cộng để zoom chi tiết lên

Hãy zoom to một cách hết cỡ rồi chọn vòng tròn nhỏ nhỏ gần địa chỉ nhà mình nhất

ẩn ngôi nhà trên google maps

Hãy click vào vòng tròn nhỏ đó sẽ thấy ảnh nhà mình hoặc tài sản của nhà mình nếu bị google đưa lên.

ẩn ngôi nhà trên google maps

Hãy bấm vào mũi tên hoặc bạn giữ chuột để xoay quanh xem có hình ảnh nào bí mật của bạn không, còn không tốt nhất hãy cứ yêu cầu không được sử dụng ảnh nhà mình hoặc yêu cầu google mà mờ vị trí đó.

C./ Yêu cầu google.

Để yêu cầu không sử dụng hình ảnh này, hoặc làm mờ vị trí nhà bạn, tài sản của bạn thì các bạn cần làm như sau:

ẩn ngôi nhà trên google maps

Hãy click vào chữ Báo cáo sự cố. chỗ mình đã đánh giấu mũi tên mầu đỏ.

D./ Điền vào mẫu rồi gửi google.

Các bạn hãy điền vào mẫu càng chi tiết bao nhiêu càng tốt, ở ví dụ này mình chỉ báo nó là hình anh mang tính riêng tư thôi nhé.

ẩn ngôi nhà trên google maps

Các bạn nên chọn nơi bạn có thể chọn phần hình ảnh bạn muốn làm mờ. Google yêu cầu thông tin mô tả, chẳng hạn như màu sắc và kiểu xe của bạn. Thêm rằng bạn đang đưa ra yêu cầu này vì lo ngại về quyền riêng tư.

ẩn ngôi nhà trên google maps

Các bạn sẽ cần chờ đợi để google nó làm việc, nhanh thì trong vòng 24h nó sẽ phản hồi lại bạn nếu có vấn đề, còn không hình ảnh ngôi nhà bạn, hoặc tài sản của bạn sẽ được làm mờ khi người dùng ghé thăm địa điểm này.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button