Một tiện ích miễn phí dành cho SEO Google maps, để tìm xem maps đứng top 1 đang làm những gì.

Đối với website thì trên thị trường rất nhiều công cụ để nghiên cứu đối thủ, cũng như tối ưu hóa website của mình, còn google maps, việc nghiên cứu đối thủ còn rất nhiều hạn chế, đặc biệt là theo dõi maps của mình và maps của đối thủ thì không có tiện ích nào ra hồn cả. Nếu google đang đầu tư vào maps rất nhiều qua việc liên tục cập nhập thuật toán, như thuật toán mới đây nhất là, Google tung ra bản cập nhập, ưu tiên số lượng đánh giá, sẽ lên top xếp hạng trên google maps. Với rất nhiều động thái để thấy rằng google đang muốn kiếm tiền từ google maps, nếu bạn đọc bài này, Google bắt đầu chạy quảng cáo trên doanh nghiệp xếp hạng đầu tiên. để thấy rằng google maps đang được google tập trung thế nào.

tăng thứ hạng maps

Nếu chúng ta đang quan tâm đến việc google maps chúng ta lên top google thì chúng ta sẽ làm gì, nghiên cứu đối thủ ra sao, chúng ta cải thiện như thế nào, đối thủ làm thế nào mà lên top, thì phải làm thế nào để biết, thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết một tiện ích mở rộng cực kỳ tuyệt vời mà nếu bạn là người quản lý hay chủ doanh nghiệp trên google maps thì bắt buộc phải có cái này.

Một tiện ích miễn phí dành cho SEO Google maps, để tìm xem maps đứng top 1 có làm những gì.

Tiện ích đó là gì mà lại tuyệt vời đến như vậy, đặc biệt hơn nữa nó lại hoàn toàn miễn phí, đương nhiên bản miễn phí sẽ có những giới hạn một chút, còn những người làm seo địa điểm chuyên nghiệp họ sẽ sử dụng bản trả phí, thì sẽ có đầy đủ tính năng hơn, vậy tiện ích đó đem lại cho bạn những gì, hay nói đúng hơn là thông tin gì về maps của mình và maps của đối thủ. tiện ích này hoạt động trên trình duyệt đặc biệt là Google chorm các bạn nhé. Giờ đây, bạn sẽ có thể xem các danh mục Google Doanh nghiệp của bất kỳ doanh nghiệp nào trên google maps, thực hiện kiểm tra cơ bản, kiểm tra Đánh giá, kiểm tra các bài viết trên doanh nghiệp, kiểm tra xếp hạng vị trí và nhiều kiểm tra Google Doanh nghiệp của bạn có liên quan trên bản đồ. Giờ đây, bạn có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn, nhận phân tích doanh nghiệp của bạn và của đối thủ trên Google maps và dễ dàng đưa ra giải pháp để giành chiến thắng trong SEO Địa điểm.

Tôi sẽ nói luôn để các bạn khỏi phải chờ lâu đó chính là tiện ích GMB EveryWhere dành cho google chrome

Làm thế nào để sử dụng Tiện ích GMB EveryWhere này?

Cài đặt tiện ích mở rộng này bằng cách vào phần Cài đặt trình duyệt Chorm gõ từ khóa GMB Everywhere

tăng thứ hạng maps

Tiếp theo hãy click vào link đầu tiên như thế này hoặc link giống như trên hình bên trên.

tăng thứ hạng maps

Chúng ta có thể thấy hiện tại hơn 10k người dùng và đánh giá các kỳ tốt về tiện ích này, có thể thấy nó rất tốt như thế nào.

tăng thứ hạng maps
Nếu nó hiển thị như thế này là xong rồi
tăng thứ hạng maps

Truy cập Google Maps và bạn sẽ thấy các danh mục GMB EveryWhere và các nút kiểm tra được hiển thị trên mọi trang Google maps và trang kết quả tìm kiếm theo mặc định. Nó cũng hoạt động trên Google Map Local finder và các trang kết quả của Google Tìm kiếm.

Về GMB EveryWhere ?

GMB EveryWhere là một tiện ích mở rộng cho phép bạn xem các danh mục của doanh nghiệp bất kỳ trên Google Maps. GMB EveryWhere cho phép bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh Google Doanh nghiệp của mình và tìm cách để được xếp hạng tốt hơn trên google maps.

Tính năng của GMB EveryWhere?

GMB EveryWhere được thiết kế là tiện ích dành cho các trình duyệt, nhưng chạy tốt trên google chorme, đặc biệt hơn bạn chỉ cần click nhẹ vào các tính năng ngay trên doanh nghiệp ở google maps chúng ta có thể biết thông tin của doanh nghiệp đó, nó bao gồm các tính năng sau.

GMB Categories:
Mỗi maps sẽ có các mục mà bạn lựa chọn, hay nói đúng hơn là ngành nghề đối với doanh nghiệp, dựa vào đó google sẽ list danh sách các ngành nghề khi bạn tìm kiếm từ khóa, google nó hiểu được từ khóa nào liên kết với ngành nghề đó. Với tiện ích mở rộng GMB EveryWhere, bạn có thể xem các danh mục trực tiếp trên Google Maps và Local Finder.

tăng thứ hạng maps

Các trang Categories hiển thị bao gồm:

 • Trang Doanh nghiệp của Google Maps
 • Trang kết quả tìm kiếm của Google Maps
 • Trang Doanh nghiệp của Google Maps với bộ chọn dưới cùng.
 • Trang tìm kiếm cục bộ
 • Trang kết quả tìm kiếm công cụ tìm kiếm cục bộ

Các Categories này tự động cập nhật khi bạn chuyển từ Maps này sang maps khác

Sử dụng GMB EveryWhere, các bạn phải đăng ký thành viên mới sử dụng được.

tăng thứ hạng maps

Lúc này bạn bắt đầu đăng ký như thế này.

tăng thứ hạng maps

Tiếp theo bạn điền các thông tin đầy đủ, bao gồm, tên, email, và mật khẩu.

tăng thứ hạng maps

Chúng ta có rất nhiều thông tin mà chúng ta cần biết, chúng ta hãy vào chi tiết từng phần một ở dưới đây.

Phần Basic GMB Audit:

Kiểm tra Google Doanh nghiệp của tôi cơ bản:
Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện kiểm tra cơ bản về doanh nghiệp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin chi tiết về doanh nghiệp.

tăng thứ hạng maps

Điều này bao gồm:

 • Địa chỉ doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp được xác minh hay chưa.
 • ID địa điểm,
 • Danh sách review, đánh giá địa điểm này
 • Các bài viết trên trang doanh nghiệp này.
 • Website của doanh nghiệp
 • Kinh độ vĩ độ của doanh nghiệp ( cái này có thể GeoTab hình ảnh)
 • Link, đánh giá ( rất phù hợp việc tăng review, khi chỉ cần click vào link này ra phần viết đánh giá)
 • Link đặt câu hỏi đối với doanh nghiệp này.
 • Số điện thoại doanh nghiệp.
 • Nhóm ngành nghề của doanh nghiệp.
 • Và một vài thông tin khác, các bạn tự tìm hiểu thêm.

Phần Teleport:

Chúng ta sẽ tìm hiểu các doanh nghiệp khác, cùng ngành nghề xung quanh doanh nghiệp của mình hay của đối thủ đó là những ai

tăng thứ hạng maps
Sau khi Ghim vùng muốn tìm kiếm doanh nghiệp đang kinh doanh cùng lĩnh vực, sau đó chọn Teleport Me Here để google list danh sách.
tăng thứ hạng maps

Nếu các bạn để ý một chi tiết nhỏ, đó là số lượng đánh giá, nhiều được xếp hạng cao nhất, đó là trong rất nhiều bài viết mình có chia sẻ các bạn nếu maps uy tín như nhau, thì số lượng review sẽ quyết định lên top xếp hạng, nhưng nhớ rằng hãy tăng đánh giá google maps bằng người thật thiết bị thật các bạn nhé, còn nếu chưa biết cách mua đánh giá google thì hãy đọc bài này,Cách mua đánh giá review 5 sao trên google maps chất lượng, uy tín như thế nào.

GMB Review Audit:

Số lượng và chất lượng của các bài đánh giá là một thông số rất quan trọng trong xếp hạng GMB, mà mình đã nói rất nhiều lần trong các bài viết, ngoài việc thuyết phục khách hàng, nó còn tăng xếp hạng doanh nghiệp trên google tìm kiếm.

tăng thứ hạng maps

Với phân tích đánh giá doanh nghiệp này, bạn sẽ tìm hiểu thông tin quan trọng về tình trạng của các bài đánh giá Google Doanh nghiệp của bạn, cũng như của đối thủ.

tăng thứ hạng maps

Với tính năng này, bạn có thể tìm thấy thông tin sau về các bài đánh giá:

 • Biểu đồ của các đánh giá theo thời gian của doanh nghiệp.
 • Các từ khóa mà sẽ lên top dựa vào các nội dung review trên doanh nghiệp.
 • Phân tích nội dung đánh giá của của doanh nghiệp.
 • Phân tích chất lượng đánh giá của doanh nghiệp.
 • Biết được thông tin có giá trị về chiến lược bạn cần biết về đối thủ để có làm theo và bám sát.

GMB Post Audit:

Tính năng này sẽ cho phép bạn phân tích các bài đăng của một doanh nghiệp trên GMB. Điều này sử dụng dữ liệu công khai mới nhất. Ngoài ra nó sẽ cho bạn cảm nhận rất chính xác về tình trạng của tần suất đăng và các thông số khác của Bài đăng trên google maps mà chúng ta đang nghiên cứu.

tăng thứ hạng maps

Với tính năng này, bạn có thể tìm thấy thông tin sau về các bài đăng:

 • Mô hình đồ họa về chiến lược bài đăng của họ.
 • Phân tích tần suất bài đăng.
 • Phân tích nội dung bài.
 • Chúng ta thông tin có giá trị về chiến lược bạn cần làm theo để bắt kịp và vượt lên.

Các tính năng khác của GMB EveryWhere :

 • Xuất ra file để sử dụng về sau.
 • Thông tin dễ hiểu, được mô tả đơn giản, do phần mềm làm việc.
 • Hiển thị tất cả kết quả trong Google Tìm kiếm, Google Maps và Google Local Finder.

Các tính năng sắp có của GMB EveryWhere:

Một số trong số chúng sẽ bao gồm:

 • Xuất dưới dạng CSV
 • Lưu trữ dữ liệu lịch sử: Tìm kiếm lịch sử sẽ được lưu trữ như mặc định và bạn sẽ có thể quay ngược các mốc thời gian để so sánh danh sách doanh nghiệp mình cần nghiên cứu trên bản đồ được cải thiện như thế nào theo thời gian.

Mời các bạn xem video chi tiết về kiểm tra 1 thông tin một maps bất kỳ qua video dưới đây.

Kết luận về GMB EveryWhere.

Với tiện ích hoàn toàn miễn phí này, sẽ giúp cho bạn biết chiến lược cần làm để maps của mình lên top, cũng như cách thức kiểm soát maps của mình đã làm tốt chưa, ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng nâng cao của nó thì sẽ hiểu chi tiết hơn, nhưng mĩnh nghĩ chỉ cần tính năng cơ bản, bạn đã có thể tìm hiểu những lợi thế và hạn chế của những maps đang cung cấp cùng dịch vụ và ngành nghề cùng với mình, các maps đang đứng top đầu, lúc đó bạn chỉ cần làm theo những gì các maps đang đứng đầu cũng đủ giúp bạn leo lên top google rồi, nếu các bạn thấy hay hãy comment bên dưới để động viên mình ra tiếp các bài viết tìm kiếm và nghiên cứu đối thủ, cũng như đừng quên theo dõi website cũng nhưng các trang mạng xã hội khác để kịp thời cập nhập các bài viết mới nhất của bên mình.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button