Cách kiểm tra địa điểm trên google map nếu bạn không ở khu vực đó.

Việc này hoàn toàn từ thực tế các bạn nhé, đó là điều mà mình muốn chia sẻ với các bạn trong quá trình làm SEO google maps. Nếu bạn muốn đi du lịch đâu đó, bạn cần xem ở đó ăn uống quán ăn nào, thuê xe đạp ở đâu, và quán cafe nào có view đẹp, quán ăn lúc nào đông, để khi bạn đến đó bạn đã có những dữ liệu rồi.

Cách kiểm tra địa điểm trên google map nếu bạn không ở khu vực đó.

Trong quá trình mình làm SEO google thì mình cần phải kiểm tra xem khu vực khách hàng thuê bên mình làm SEO google map có đúng là lên top hay không, thì mình sẽ phải làm thế nào, hoặc mình có đi du lịch, mình thích ngồi các quán có view đẹp ngay gần khách sạn mình ở thì ra sao, đó là điều mà mình sẽ giới thiệu giúp các bạn có thể chủ động tham khảo trước mặc dù các bạn không location đấy.

Để giúp các bạn có thể kiểm tra một cách bao quát và tổng thể mình sẽ giới thiệu cho bạn làm thế nào để kiểm tra khác địa điểm như thế nào với nhu cầu của bạn là:

  • Kiểm tra google map nếu bạn khác quốc gia.
  • Kiểm tra google map nếu bạn khác thành phố.
  • Kiểm tra google map nếu bạn khác quận huyện, tuyến phố

Trong quá trình tìm kiếm key word trên google tìm kiếm bạn sẽ thấy google có thể luôn luôn xác định được vị trí của bạn, đó là điều mà google muốn giúp bạn tìm được những kết quả gần bạn, nói đúng hơn nó sẽ hiển thị các địa điểm gần bạn, giúp bạn tiện lợi trong việc tiếp cận các địa điểm đó hơn.

vị trí địa lý

Vậy giờ mình tìm tại nước khác thì sao, điều đó có thể được không, mình trả lời là có các bạn nhé, và chúng ta sẽ phải tìm thế nào.

Kiểm tra google map nếu bạn khác quốc gia.

Đừng lo vấn đề này nếu các bạn biết cách sử dụng những gì mình hướng dẫ dưới đây bạn sẽ có thể đặt được điều đó.

Đầu tiên để làm được điều đó bạn sẽ cần phải chọn ngôn ngữ quốc gia đó đã, nếu bạn đang sử dung tiếng việt thì muốn tìm trên quốc gia pháp, thì bạn hãy chuyển phần ngôn ngữ sang tiếng pháp, chuyển thế nào thì các bạn sẽ làm như sau:

Công cụ> Cài đặt tìm kiếm>Ngôn ngữ> chọn ngôn ngữ nào đó > Lưu lại

Nếu bạn vẫn thích sử dụng ngôn ngữ của mình đang dùng trên google tìm kiếm mà không muốn chuyển ngôn ngữ, nhưng vẫn muốn tìm thì sao, cái này dành cho những người không thạo ngôn ngữ đó, mà theo mình là đã số mọi người không thạo ngôn ngữ của nước khác. để làm được điều đó bạn sẽ sử dụng VPN để chuyển vị trí từ hiện tại qua quốc gia đó.

Để sử dụng VPN thì như thế nào.

Trước tiên các bạn hãy tìm cho mình được 1 IP có địa chỉ tại quốc gia đó ví dụ mình tìm là nước pháp đi, mình vào trang này để tìm IP nước pháp mình thử với trang http://www.freeproxylists.net/

Khi các bạn tìm kiếm IP các bạn nhớ chú ý phần uptime các bạn nhé, uptime càng cao là càng ngon các bạn nhé.

Tiếp theo bạn mở IE lên để gắn IP đó vào theo như sau : Intenet Options/Connections/Lan Setting

Điền IP và port đó vào phần User a proxy server giống như mình điền bên đưới đây

Các bạn chú ý, nhớ làm theo từng bước từ 1 đến 7 các bạn nhé.

Với local này các bạn sẽ tìm kiếm được các địa điểm khác quốc gia, nếu các bạn không muốn làm như vậy, có thể sử dụng phần mềm VPN trên điện thoại hoặc máy tính đều được, có lẽ có rất nhiều phần mềm VPN giúp bạn được điều này.

Kiểm tra google map nếu bạn khác thành phố.

Vậy là bên trên mình đã hướng dẫn cách kiểm tra vị trí khác quốc gia, giờ khác thành phố trong một quốc gia thì sao, cái này cũng dễ thôi, đặt trường hợp mình đã viết bài review cho khách hàng tại Đà Nẵng, nhưng mình đang sống tại Hà Nội thì thế nào, để đảm bảo mình đã từng tại Đà Nẵng, mình sẽ làm thế nào để viết bài review địa điểm được:

Cách 1 trên máy tính mình vẫn sử dụng giống như cách 1 ở bên trên đó là mình sẽ tìm IP Loca Cations tại Đà Nẵng để mình thêm vào, cách này mình sẽ không hướng dẫn chi tiết nước, mà là các bạn xem lại phần trên.

Cách 2: Đó là cách bạn gắn tên địa danh thành phố vào.

Mình xin ví dụ điển hình như sau: Mình đang chuẩn bị vào du lịch tại thành phố Quy nhơn, mình muốn thuê xe máy thì làm thế nào, mình sẽ tìm vưới từ khóa như sau: cho thuê xe máy flc quy nhơn lúc này các quán cho thuê xe máy tại đây sẽ được hiển thị lên mà mình không cần phải ghé thăm quy nhơn mới tìm được các địa điểm cho thuê xe máy.

Cách 3: Nếu bạn đang chạy dịch vụ ADS của google có thể làm như sau để nó hiển thị.

CÔNG CỤ & CÀI ĐẶT> LẬP KẾ HOẠCH> Xem trước và chẩn đoán quảng cáo.

Tiếng anh sẽ là: TOOLS & SETTINGs > PLANNING > Ad Preview and Diagnosis.

Vậy còn phần xem Kiểm google map nếu bạn khác quận huyện, tuyến phố mà mình đang không ở đó thì làm thế nào.

Kiểm tra google map nếu bạn khác quận huyện, khác tuyến phố.

Thực ra cái này nó sẽ chi tiết hơn, tôi lấy ví dụ tôi đang sống tại Hà Nội tại Phố Tôn Đức Thắng, nhưng tôi muốn lên khu vực trên hoàn kiếm để tìm quán cà phê hay đơn giản là tôi muốn tìm một đơn vị lắp camera quan sát tại trên phố Hàng Gà hay quận hoàn kiếm thì tôi sẽ phải làm gì.

Việc tìm kiếm của Google ở ​​cấp độ đường phố hữu ích nhất khi thực hiện SEO cho các doanh nghiệp nhỏ có địa điểm thực. Các doanh nghiệp này đặc biệt phụ thuộc vào việc họ có mặt trong kết quả tìm kiếm địa phương. Khu vực mà họ hiển thị trong tìm kiếm càng rộng, họ càng có nhiều khách hàng.Khi nhận được những loại kết quả tìm kiếm này, Google có xu hướng trở nên cực kỳ kén chọn. Doanh nghiệp của bạn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi được tìm kiếm từ một khối nhà và sau đó đột ngột giảm xuống khi được tìm kiếm từ hai khối nhà.

Vì vậy, ý tưởng ở đây là theo dõi sự hiện diện trên “đường phố” của bạn, tìm ra đối thủ cạnh tranh hiện tại của bạn là ai và dần dần mở rộng phạm vi ảnh hưởng của bạn trong SERPs.

Lời kết:

Việc các bạn thự hiện tìm kiếm cũng như truy vấn kết quả nếu bạn là khách hàng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích, còn nếu dân làm SEO google map bạn sẽ tìm được những đối thủ đang có và nghiên cứu những gì đối thủ để vượt lên trên, tuy vậy phần chuyên sâu đó chỉ dành cho những người chuyên làm về google map cần thiết, còn đối với những người dùng đó là một trong những thông tin hữu ích và các bạn có thể tham khảo nó trước khi định đến địa điểm nào đó.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button