Những tính năng trên google map mà bạn nên biết để áp dụng cho SEO

Chúng ta là những người làm SEO chúng ta cần biết rằng khách hàng họ sẽ sử dụng gì trên ứng dụng google map, nhất là chúng ta lại hướng tới làm SEO địa điểm, một su thế bây giờ, nói chúng chúng ta nên kết hợp dịch vụ SEO từ khoá truyền thống và dịch vụ seo local mới bây giờ để đạt hiệu quả cao. Nếu là bạn khi bạn sử dụng google map bạn có biết rất nhiều tính năng mà bạn cần biết để sử dụng không, chúng tôi những người làm SEO LOCAL chúng tôi lại cần biết nhiều để ứng dụng vào làm SEO mà nhất là dịch vụ SEO miễn phí nữa.

Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tính năng mà các bạn những người sử dụng google map nên biết.

Như chúng đã biết thì ứng dụng google map khá phổ biến vì nó giúp chúng ta đi đường mà không phải hỏi hỏi thăm, dù chúng không biết đường, ứng dụng này có hai phiên bản cho Android và App Store. Vì vậy chúng ta mà làm tốt trên google map nhiều khi còn hiểu quả hơn nhiều so với seo từ khoá.

Thêm nhiều địa điểm cho một chuyến đi.

Nếu và bạn đi du lịch bạn còn muốn đi vài địa điểm nữa trên hành trình đi du lịch của mình thì sao, google map giúp bạn điều đó, còn nếu thông thường bạn đi từ điếm A đến điểm B bạn chỉ cần nhập điều đầu và điểm cuối thế là ok, nhưng không google map còn làm hơn thế nữa, đó là cho nhiều điạ điểm để bạn có thể tối ưu hoá chuyến đi của mình một cách tốt nhất.

google map

Để bắt đầu di chuyển theo chỉ dẫn của ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn vào Preview (bắt đầu). Trong quá trình di chuyển, người dùng có thể chạm vào biểu tượng kính lúp và tìm thêm các địa điểm công cộng khác như trạm xăng, tạp hóa, quán cà phê, nhà hàng… lân cận để dừng chân nếu chặng đường quá dài.

dịch vụ seo địa điểm

Lưu lại ví trí bạn đậu xe.

Phiên bản mới nhất của Google Maps cho phép người dùng lưu lại vị trí đậu xe, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Cụ thể, khi đến công viên, ứng dụng sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ yêu cầu bạn lưu vị trí hiện tại.

lu vi tri đõ xe

Cách làm như sau:

Bước 1. Khởi động Google Maps trên thiết bị iOS của bạn.

Bước 2. Tiếp theo, bạn cần phải gõ vào vị trí dấu chấm màu xanh.

lu vi tri đõ xe

Bước 3. Bây giờ, một menu sẽ mở ra từ phía dưới, gõ vào Set as parking location – Lưu lại vị trí đỗ xe.

lưu vị trí đỗ xe

Như vậy Google Map sẽ lưu lại vị trí để xe của bạn trên iPhone, iPad trong 12 giờ sắp tới.

Bạn cũng nên tải Khu vực đỗ xe trong Google Maps trên iPhone và iPad

Nó sẽ rất hữu ích trong tình huống khi bạn không có internet.

Bước 1. Mở Google Maps trên của bạn thiết bị .

Bước 2. Chạm vào Saved Parking – Vị trí đậu xe ở phía dưới.

vị trí đỗ xe

Bước 3. Chạm vào Tải về và xác nhận.

vị trí đỗ xe

Các tùy chọn để lưu vị trí bãi đỗ xe là rất hữu ích vì nó cho phép bạn dễ dàng tìm ra chiếc xe của mình khi cần. Hãy chắc chắn để sử dụng tính năng tiện dụng này đặc biệt là khi vị trí đỗ xe của bạn tại một địa điểm đông đúc.

Đánh dấu các địa điểm yêu thích trên bản đồ

Với Google Maps, bạn có thể lưu lại các địa điểm yêu thích hoặc lập bản đồ những điểm muốn đi… thay vì phải ghi ra giấy hoặc bookmark trên trình duyệt. Để thực hiện việc này, bạn bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Your places (địa điểm của bạn) > Saved (đã lưu). Tại đây có ba mục gồm Favorites (ưa thích), Want to go (địa điểm muốn đi) và Starred places (địa điểm được gắn dấu sao).

 

google map

Ứng với mỗi mục người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng dấu cộng, sau đó thêm vào các địa điểm tương ứng. Tính năng này cho phép người dùng lên kế hoạch cho các kì nghỉ hoặc chia sẻ thông tin với bạn bè. Khi nhấn vào một địa điểm bất kì, bạn có thể tải về gói dữ liệu bản đồ để sử dụng khi không có Internet.

google map

Xem lại lịch sử các chuyến đi

Mặc định, Google Maps sẽ lưu lại toàn bộ lịch sử tìm kiếm và những điểm mà bạn đã ghé qua, khi muốn xem lại, người dùng chỉ cần truy cập vào phần menu, chọn Settings (cài đặt) > Maps history (lịch sử bản đồ). Tuy nhiên, nếu lo ngại bị rò rỉ thông tin, bạn có thể nhấn vào dấu “x” để xóa.

khám phá google map

Khám phá các địa điểm vui vẻ ở xung quanh

Nếu bạn đang ở một nơi mới và chưa có ý tưởng bắt đầu thì tính năng Explorer (khám phá) sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Để sử dụng, người dùng chỉ cần bấm vào khung tìm kiếm, lúc này ứng dụng sẽ hiển thị một số gợi ý như Restaurants (nhà hàng), Coffee (quán cà phê), Gas Stations (trạm xăng)… Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách dài các địa điểm tương ứng ở gần xung quanh.

khám phá địa điểm xung quanh

Phóng to bản đồ.

Nếu muốn phóng to một khu vực bất kì trên bản đồ, bạn không cần phải sử dụng hai ngón tay mà chỉ cần nhấp đúp vào màn hình, sau đó tìm đến địa điểm cần quan sát.

Tránh đường cao tốc, phà

Nếu không muốn đi đường cao tốc, phà… bạn có thể yêu cầu Google Maps thay đổi lộ trình và tránh những con đường này vào những lần sau. Để thực hiện, bạn cần nhập điểm bắt đầu và điểm kết thúc tương ứng, sau đó chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Route options (tùy chọn tuyến đường). Tại đây sẽ bao gồm các lựa chọn gồm Avoid highways (tránh đường cao tốc), Avoid tolls (tránh các điểm thu phí) và Avoid ferries (tránh phà). Lưu ý, tùy vào tuyến đường mà bạn sẽ có các tùy chọn khác nhau.

thủ thuật google map

 

Tìm đường google map mà không cần mạng.

Như chúng ta thường thấy rằng sử dụng google map là phải có mạng, xong không phải như vậy, giờ chúng ta có thể sử dụng nó mà không cần mạng.

Video này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Ngoài ra, trong phần Settings (cài đặt) còn rất nhiều tính năng hữu ích khác cho phép điều chỉnh âm lượng khi dẫn đường, tìm kiếm địa điểm bằng giọng nói (tiếng Việt)… mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button