3 tính năng ẩn hữu ích của Google Maps bạn nên biết.

Chào các bạn, nếu các bạn chưa biết rất nhiều tính năng hữu ích dành cho người dùng hiện có trên google maps, thì hôm nay seo địa điểm xin giới thiệu những tính năng mà các bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch hay đi đâu đó mà không biết đường, đó chính là những gì mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn.

Những tính năng hữu ích trên google.

3 tính năng ẩn hữu ích của Google Maps bạn nên biết.

Với rất nhiều người thì tính năng trên google maps chỉ là tìm kiếm và chỉ đường mà thôi, nhưng còn rất nhiều tính năng mà chúng tôi đã áp dụng trong các chiến dịch cho dịch vụ seo google maps cho khách hàng, và hôm nay những tính năng cơ bản nhất mà bất kỳ một người dùng nên biết đến.

Sử dụng google maps ngoại tuyến ( Offline)

Một ngày nào đó bạn đi du lịch, tới các vùng mà không có sóng di động hay sóng wifi thì bạn phải làm thế nào, nếu bạn có gặp người dân còn hỏi được, chứ nếu không thì làm thế nào, bó tay rồi, vậy đâu là giải pháp cho trường hợp như thế, đó chính là sử dụng google maps ngoại tuyến, điều đó giúp bạn không tốn băng thông, có thể giải quyết khi không có sóng wifi hay sóng 3G các bạn nhé.

Vậy để làm được điều đó hay nói đúng hơn là sử dụng bản đồ ngoại tuyến các bạn cần làm như sau.

  • Trong ứng dụng Google Maps, nhập điểm đến của bạn.
  • Ở góc dưới màn hình, chạm vào tên của địa điểm hoặc địa chỉ.
  • Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải.
  • Nhấn Tải xuống bản đồ ngoại tuyến (download offline maps).
  • Nhấn Tải xuống (download) .
lưu bản đồ ngoại tuyến
Cách sử dụng bản đồ ngoại tuyến.

Khi đo bạn chỉ cần chỉnh sửa khu vực muốn lưu khoảng cách hay độ rộng của địa điểm muốn lưu để có thể sử dụng, nếu bạn chọn độ rộng của bản đồ, tương ứng lưu trữ trên điện thoại sẽ tốn dung lượng hơn, nhưng nó giúp bạn tìm được những gì mình cần hơn, cái này tùy thuộc yêu cầu của bạn mà nên chọn độ rộng của bản đồ khi lưu trữ offline các bạn nhé.

Nếu không bạn có thể tham khảo cách lưu trữ bản đồ qua video dưới đây.

Cách tải bản đồ ngoại tuyến về điện thoại di động.

Lập lộ trình toàn bộ chuyến đi, bao gồm cả điểm dừng.

Với việc bạn di chuyển nếu bạn biết lộ trình đường đi trước bạn sẽ chủ động thời gian hơn, vậy làm thế nào để có thể lập lộ trình mà mình chưa biết đường đi tới đó, không sao trên google maps sẽ giúp bạn làm điều đó, chính vì vậy mà chúng tôi muốn nói với các bạn rằng nên biết đến tính năng này trên google giúp bạn đơn giản hóa vấn đề cho sự chuẩn bị cho một hành trình nào đó.

lập lộ trình đường đi trên google map
lập lộ trình đường đi trên google map

Để có thể lập lộ trình đường đi trên google map các bạn sẽ phải làm thế nào.

1. Trong ứng dụng Google Maps, nhập điểm đến đầu tiên của bạn, chẳng hạn tiệm cà phê hoặc cây xăng

.2. Nhấn Chỉ đường (direction).

3. Nhấn vào menu ba chấm ở góc bên phải phía trên.

4. Nhấn Thêm điểm dừng (add stop), bạn có thể thêm một hoặc nhiều điểm dừng.

5. Nhấn Xong (done) khi bạn hoàn tất việc thêm các điểm dừng.

lập lộ trindh đường đi
Lập lộ trình đường đi google maps

Với việc lộ trình được lên lịch giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong các công việc cũng như chủ động về thời gian, đảm bảo cho những chuyển đi an toàn và đúng như những gì mình muốn. Nếu các bạn chưa biết có thể xem video dưới đây để biết cách lập lộ trình nhé.

Lập lộ trình trên google maps

Xem trước điểm đến.

Bạn có thể bị các hình ảnh check-in “sang chảnh” trên mạng đánh lừa, do vậy nếu muốn đặt chỗ một khách sạn hay một điểm du lịch “hấp dẫn” qua mạng, bạn nên tham khảo kỹ qua các bài đánh giá địa điểm trên google maps của những người đi trước và qua cả ứng dụng Google Maps trước khi đặt chỗ.

1. Trong ứng dụng Google Maps, tìm kiếm vị trí điểm đến, ví dụ khách sạn mà bạn muốn đặt chỗ.

2. Ở góc dưới bên trái, bạn sẽ nhận thấy một hình nhỏ chứa hình ảnh của khu vực bạn dự kiến tới. Đây chính là chế độ xem Streetview ở khu vực điểm đến, hãy bấm vào đó để tham khảo.

3. Bạn có thể phóng to và thu nhỏ và kiểm tra khu vực muốn đến ở chế độ Streetview này bằng cách vuốt hoặc di chuyển ngón tay.

hãy xem các đánh giá của các địa điểm trước về nơi đây
Hãy xem các đánh giá của những người trước về địa điểm này

Lưu ý rằng, tính năng Streetview (xem phố) chỉ mới khả dụng ở khu vực trung tâm của các thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… một số khu vực lân cận hoặc ở các vùng sâu vùng xa hiện vẫn chưa hỗ trợ.Ngoài ra, tính năng này chỉ mang tính tham khảo vì một số hình ảnh ở chế độ xem phố này ở Việt Nam chưa được cập nhật thường xuyên như ở Mỹ và một số quốc gia phát triển khác.

Nếu các bạn muốn biết kỹ hơn về tính năng này hãy click vào liên kết bên dưới đây để có thể hiểu tường tận về tính năng tuyệt hay này.

https://www.google.com.vn/intl/vi/streetview/

Kết luận.

Trên đây là mình nếu các tính năng mà các bạn nên biết để có thể sử dụng một cách tốt nhất trên google map, đặc việt về việc kiểm tra địa điểm hay xem các đánh giá trước đây của mọi người, nếu các bạn có quan tâm đến các dịch vụ google map, đứng quên liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button