Các vấn đề lỗi của google doanh nghiệp trên google maps và cách xử lý.

Google doanh nghiệp hay còn gọi là Google Business của bạn vào một ngày đẹp trời hoặc bạn đang cố tạo mà không được, thì đó là những lỗi gì mà google nó lại càn quét bạn vậy, với rất nhiều vấn đề mà bạn không biết cách xử lý thì google địa điểm của bạn sẽ bị ra đi sau bao năm công sức đầu tư để làm seo địa điểm.

Các vấn đề lỗi của google doanh nghiệp và cách xử lý.

google bị vô hiệu hóa

Với rất nhiều lỗi trong quá trình làm SEO google map, chúng tôi xin chia sẽ các lỗi mà thường xuyên xuất hiện và cách xử lý chúng như thế nào đẻ hy vọng các bạn có thể tự xử lý vấn đề mà không cần đến đội chuyên nghiệp làm SEO như chúng tôi. ahiiiii.

Không tạo được địa điểm doanh nghiêp.

Trong quá trình tạo doanh nghiệp, rất nhiều người chắc chắn sẽ vướng mắc đó là không thể tạo được map doanh nghiệp kiểu như thế này.

lỗi tạo google map

Nếu bạn gặp lỗi này thì hãy làm theo cách seo để thoát khỏi nhé.

lỗi địa điểm doanh nghiệplỗi địa điểm doanh nghiệplỗi địa điểm doanh nghiệp

Zoom cái bản đồ bên cạnh lớn lớn lên, cho đến khi các bác có thể di chuyển được cái chấm đỏ mà các bác nghĩ nó không ảnh hưởng đến vị trí của mình, còn bác nào muốn zoom ít cũng được, miễn sao cho khách hàng tìm được các bác, sau đó click vào Áp dụng

lỗi địa điểm doanh nghiệp

Các bạn nhớ chọn địa chỉ chính xác mà văn phòng hoặc địa điểm của doanh  nghiệp của bạn để google chấp nhận nhé.

Nếu chỉnh sửa chính xác địa điểm chưa được bạn có thể làm theo cách này.

lỗi google map

Sau khi không tích vào tôi cũng phục vụ…… thì các bạn bấm vào áp dụng để google chấp nhận.

Tên doanh nghiệp quá dài độ dài lớn hơn 100 ký tự.

Rất nhiều các seoer tại việt nam chưa có kinh nghiệp, nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề doanh nghiệp để làm cho nhiều từ khóa đó là sai lầm, và sai lầm đầu tiên đó là google nó không cho bạn tạo lập tên doanh nghiệp đã, kiểu như thế này.

tên doanh nghiệp quá dài

Nếu các bạn muốn nhồi nhét từ khóa hãy xem các quy định google khi đặt tên như thế nào.

Tên của bạn không được bao gồm:

 • Khẩu hiệu tiếp thị.
  • Không được chấp nhận:: “Ngân hàng TD , Ngân hàng thuận tiện nhất Hoa Kỳ“, “GNC Sống tốt*”.
  • Được chấp nhận: “Ngân hàng TD”, “GNC”
 • Mã cửa hàng.
  • Không được chấp nhận: “Cửa hàng UPS – 2872″
  • Được chấp nhận: “Cửa hàng UPS”
 • Nhãn hiệu/thương hiệu đã đăng ký.
  • Không được chấp nhận: “Burger King ®”
  • Được chấp nhận: “Burger King”
 • Chữ viết hoa toàn bộ (ngoại trừ các từ viết tắt) hoặc khoảng trống không cần thiết.
  • Không được chấp nhận: “SUBWAY”
  • Được chấp nhận: “Subway”, “KFC”, “IHOP”, “JCPenney”
 • Thông tin giờ làm việc, bao gồm trạng thái đóng cửa/mở cửa.
  • Không được chấp nhận: “Regal Pizzeria Mở cửa 24 giờ”, “Cửa hàng giảm giá Sears (Đã đóng cửa)”
  • Được chấp nhận: “Regal Pizzeria”, “Cửa hàng giảm giá Sears”
 • Số điện thoại hoặc URL trang web, trừ phi chúng được doanh nghiệp của bạn sử dụng một cách nhất quán và được công nhận trong thực tế.
  • Không được chấp nhận: “Airport Direct 1-888-557-8953“, “webuyanycar.com
  • Được chấp nhận: “Airport Direct”, “1-800-Got-Junk”
 • Ký tự đặc biệt (ví dụ: % & $ @ / “) hoặc điều khoản pháp lý không liên quan, trừ phi chúng là một phần của thông tin đại diện cho doanh nghiệp của bạn trong thực tế
  • Không được chấp nhận: “Shell Pay@Pump“, “Re/Max, LLC“, “LAZ Parking Ltd
  • Được chấp nhận: “Shell”, “Re/Max”, “LAZ Parking”, “Toys ’’R’’ Us”, “H&M”, “T.J.Maxx”
 • Thông tin dịch vụ hoặc sản phẩm về doanh nghiệp của bạn, trừ khi thông tin này là một phần của thông tin đại diện cho doanh nghiệp của bạn trong thực tế hoặc thông tin này cần thiết để xác định phòng ban trong doanh nghiệp (xem “Các phòng ban”). Thông tin dịch vụ được trình bày tốt nhất theo danh mục (xem “Danh mục”).
  • Không được chấp nhận: “Verizon Wireless 4G LTE“, “Chuyên gia bảo dưỡng ô tô Midas”
  • Được chấp nhận: “Verizon Wireless”, “Midas”, “Best Buy Mobile”, “Advance Auto Parts”, “JCPenney Portrait Studios”
 • Thông tin vị trí, chẳng hạn như vùng lân cậnthành phố hoặc tên đường phố, trừ phi đó là một phần trong thông tin đại diện thực tế được công nhận và sử dụng một cách nhất quán của doanh nghiệp. Tên của bạn không được bao gồm địa chỉ đường phố hoặc các thông tin chỉ đường.
  • Không được chấp nhận: “Holiday Inn (I-93 tại Lối ra 2)“, “ATM Ngân hàng Hoa Kỳ – 7th & Pike – Sảnh nhà để xe gần thang máy“, “Equinox gần SOHO
  • Được chấp nhận: “Holiday Inn Salem”, “ATM Ngân hàng Hoa Kỳ”, “Equinox SOHO”, “Đại học California Berkeley”
 • Thông tin về nơi chứa cho biết doanh nghiệp của bạn có vị trí bên trong một doanh nghiệp khác (cho dù các doanh nghiệp có phải là một phần của cùng một tổ chức không).
  • Không được chấp nhận: “Chase ATM (trong Duane Reade)”, “Cửa hàng Apple tại Trung tâm mua sắm Stanford”, “Benefit Brow Bar – Bloomingdales”, “Sam Club Tire & Battery (một phần của Câu lạc bộ Sam)”, “Geek Squad (bên trong Best Buy)
  • Được chấp nhận: “Chase ATM”, “Cửa hàng Apple”, “Benefit Brow Bar”, “Sam Club Tire & Battery”, “Geek Squad”

Các lỗi địa điểm doanh nghiệp sau khi chạy một thời gian.

Trong rất nhiều doanh nghiệp khi sử dụng một thời gian, nhưng đến một ngày chúng ta không thấy doanh nghiệp của chúng ta tim kiếm không hiển thị trên google map, đó là một điều tồi tệ đối với chiến dịch marketing tổng thể của chúng ta. và giờ thì chung ta hãy cùng tôi tìm hiểu các  sự cố sảy ra với google map của doanh nghiệp chúng ta.

Địa điểm doanh nghiệp trên google map bị thông báo “đã vô hiệu hóa”

google bị vô hiệu hóa

Một trong những điều mình ngại nhất đó là xử lý cho khách hàng bị vô hiệu hóa, gần như doanh nghiệp đã không còn quyền quản trị địa điểm này nữa, một trong những vấn đề xử lý để nó trở lại là rất khó, nói là khó nhưng không có nghĩa là không được các bạn nhé.

Nguyên nhân: thường nguyên nhân gây ra hiện tượng này đó là việc địa chỉ google map của bạn đã vi phạm các điều khoản của của google trong việc xây dựng google map, nhưng nó đã thông báo cho bạn rồi, nhưng bạn không thèm xử lý và nó sẽ vô hiệu hóa địa điểm của bạn trên google map.

Khắc phục: Để khắc phục vấn đề này hãy click vào phần liên hệ với bộ phận hỗ trợ để gửi các thông tin cho bộ phận hỗ trợ gồm theo hình sau.

lỗi google map

Sau khi điền thông tin cung cấp hình ảnh, hãy ngồi và chời đợi thôi.

Địa điểm doanh nghiệp trên google map bị thông báo “Tạm Ngưng”

Cũng có thể địa điểm doanh nghiệp của bạn gặp lỗi bị tạm ngưng do chất lượng thì bạn lại gặp vấn đề về google map của bạn.

doanh nghiệp tạm ngưng

Nếu bạn đang gặp vấn đề này thì một điều đáng buồn là bạn đang bị google sờ gáy vì chất lượng địa điểm của bạn, có nhiều lý do về việc bị tạm ngưng, nhưng nếu lý do chuẩn chỉnh và không bị đối thủ chơi xấu thì đó là địa điểm của bạn bị đánh giá là có vấn đề, nhưng phần lớn tại Việt Nam là do đối thủ chơi xấu, khi đến thời kỳ google càn quét thì địa chỉ của bạn sẽ bị tạm ngưng

Giải pháp để thoát khỏi vấn đề này.

Việc bị tạm ngưng này thì có lẽ có đến 90 % là bạn phải bỏ google map thì nó xác định rằng địa chỉ là spam, mà đã là spam là google không khoái đâu. Vấn đề bây giờ là chúng ta vẫn khiếu nại lên thôi, nhưng việc duyệt và khôi phục được hay không lại còn nhờ vào may mắn, hãy vào link bên dưới đây để khiếu nại. https://support.google.com/accounts/contact/suspended

địa điểm bị tạm ngưng

Thường đội ngũ support tiếng việt quá lởm, nếu bạn đã bị mà hỗ trợ bằng tiếng việt thì tỷ lệ thành công không cao đâu bạn ạ, hãy chịu khó gửi qua link sau đây bằng tiếng anh thì tỷ lệ thành công cao hơn hãy tham khảo khiếu nại bằng tiếng anh xem sao; https://support.google.com/business/troubleshooter/2690129?p=reinstatement_request&rd=1&hl=en&vid=0-1259661424461-1552658012264

Sau đó nếu may mắn đội ngũ hỗ trợ sẽ gửi mail về trường hợp của bạn, lúc đó hãy chuẩn bị các hình ảnh, về doanh nghiệp của mình để có thể cung cấp xác hình ảnh để xác minh của bạn.

Địa điểm doanh nghiệp trên google map bị thông báo “xem lại thông tin”

Thêm một cảnh báo về địa điểm của bạn đó là thông báo về địa điểm là “xem lại thông tin”

thong báo lỗi google map doanh nghiep

Nếu bạn gặp trường hợp này thì cũng không quá lo lắng lắm, vì địa điểm đó bị các local guide xác minh lại, chính vì vậy hãy chỉnh lại cho chính xác, vì cộng đồng local guide đã có những sửa đổi địa điểm đó, một chú ý là hãy thường xuyên theo dõi địa chỉ của mình, có thể các đối thủ sẽ sửa địa điểm thành của đối thủ nhằm kéo khách hàng, hoặc đối thủ định chơi xấu mình.

Địa điểm doanh nghiệp trên google map bị thông báo “Bắt buộc xác minh lại”

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này đó là việc thay đổi địa chỉ và lĩnh vực hoạt động của địa điểm, dẫn đến google muốn xác minh lại nhằm đảm bảo cập nhập doanh nghiệp trên google map một cách chính xác.

phải xác minh địa chỉ

Việc xác minh lại không có gì là khó khăn gì cả, nếu bạn là chủ doanh nghiệp và là một doanh nghiệp chuẩn chỉnh thì không có gì cả. Hãy tuân thủ để đảm bảo địa điểm mình là thật.

Lời kết:

Với rất nhiều vấn đề trong việc seo google map, chúng tôi chỉ có thể nêu những vấn đề hay gặp trong quá trình làm seo google map mà thôi, nếu bạn có gặp vấn đề gì hãy comment bên dưới để chúng tôi có thể giúp gì được các bạn chúng tôi sẽ giúp, nếu không các bạn có thể tham khảo các cách để xác minh địa điểm, nếu quá trình khôi phục và khắc phục lỗi quá lâu, thì lời khuyên chân thành của mình là nên xác minh địa điểm mới, vì nhiều khi xác minh địa chỉ mới còn nhanh hơn nhiều là xác mình. tiêu biểu mình xác minh cho doanh nghiệp lắp đặt camera . Nếu bạn không tin thì bạn có thể xem video dưới đây để thấy xác minh mới còn nhanh hơn.

Hoặc có thể tham khảo bài viết dưới đây về các xác minh doanh nghiệp để bạn có thể giải pháp cho việc xác minh mới doanh nghiệp của bạn.

 

 

 

 

4 thoughts on “Các vấn đề lỗi của google doanh nghiệp trên google maps và cách xử lý.”

 1. khắc phục lỗi không đăng được sản phẩm trong mục sản phẩm trên google doanh nghiệp thế nào ạ?

  Reply

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button