Cách SEO địa điểm lên top google mà các bạn cần làm.

Thật sự thì nhiều người nói rằng công việc làm dịch vụ SEO lên top google map khó lắm nhưng không phải đâu các bạn ạ, có những thứ tưởng như khó nhưng khi các bạn biết thì lại không hề khó tí nào, đó là lý do mà tôi xin chia sẻ với các bạn về việc làm thế nào để có thể SEO lên top google map. Tại thời điểm hiện tại làm như vậy thì lên top, nhưng việc google luôn luôn thay đổi thuật toán nên có những thời điểm các bạn bảo không lên top thì các bạn cần xem có đúng thuật toán không, đó là lý do mà các bạn cần phải có chiến lược làm SEO bền vững, hiện tại thì tại Việt Nam chỉ có một công ty cung cấp dịch vụ seo bền vững mà thôi. Tuy vậy chúng ta hôm nay không bàn về SEO từ khoá mà chúng ta đang nói về làm thế nào để seo địa điểm lên top google.

Cách SEO địa điểm lên top google mà các bạn cần làm.

Muốn gì thì gì google cũng yêu cầu lên top cần những nguyên tắc cơ bạn mà các bạn cần phải đáp ứng được thì lúc đó nó mới xác nhận bạn có địa điểm trên google map được, cũng như có thể lên top được.

1. Tạo Profile Google MAP chuẩn.

cách SEO googel map

Bạn chỉ cần tạo profile của mình tại Google business, qua link sau https://www.google.com.vn/business/

Các thông tin tối thiểu cần có:

  • Tên công ty: Tên công ty cần được viết đầy đủ, đúng với đăng ký kinh doanh, để trường hợp cần xác nhận bạn chỉ cần chụp ảnh giấy đăng ký kinh doanh là bạn có thể xác nhận với nhân viên google rồi.
  • Điện thoại: Bạn cần cung cấp chính xác số điện thoại số điện thoại này là số điện thoại thật để có vấn đề gì thì google sẽ gọi điện nói chuyện với bạn, bạn yên tâm vì họ là người việt nên nói tiếng việt thôi, hơn nữa số này phải trùng với số trên website bạn nhé, không là không xác thực được đâu.
  • Địa chỉ: Địa chỉ cũng cần chính xác để google có thể gửi mã xác thực qua thư, đó là cách google xác thực xem có phải địa chỉ chính xác hay địa chỉ láo hay không, nhưng vẫn có nhiều cách để lách khi chúng ta không có địa chỉ mà chỉ là kinh doanh online.
  • Lĩnh vực hoạt động: Lĩnh vực hoạt động thì bạn hướng tới những gì bạn kinh doanh thì bạn chọn thôi, vì mục đích của nó là muốn tối ưu xếp hạng doanh nghiệp cho đúng với lĩnh vực kinh doanh mà thôi.
  • Chứa từ khóa: Việc chứa từ khoá cũng rất quan trọng, trước đây thì rất nhiều doanh nghiệp thay vì điền tên thật thì họ lại dùng từ khoá để điền vào, đó là lý do mà khi rất nhiều doanh nghiệp bị phạt do không đúng với tên doanh nghiệp, nên khi google yêu cầu xác nhận hình ảnh doanh nghiệp thì không có, chính vì vậy mà bao công sức đầu tư làm SEO địa điểm bị đổ ra sông ra biển hết.
  • Và trỏ về website: Cái này đương nhiên rồi, việc có website để google xác định đánh giá việc cho cho website này hiển thị lên google map hay không, xếp hạng hay không cũng có yếu tố website nữa, nó dựa vao độ uy tín của website để xếp hạng nến nhiều người làm cùng lĩnh vực, và cùng làm SEO địa điểm nữa.

Còn rất nhiều vấn đề trong việc xác mình google cũng như cách tạo google map của doanh nghiệp trên MAP của google, các bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài viết: https://www.seobenvung.com/kien-thuc-seo/dich-vu-seo-google-maps-seo-local-va-seo-dia-diem-doanh-nghiep.html

2. Nhúng bản đồ vào website (trang liên hệ hoặc trang bán hàng)

Việc nhúng bản đồ vào để giúp google đánh giá độ uy tín cùng với độ tương tác giữa khách hàng và website, việc này cũng khá quan trọng để giúp bạn có lên top google hay không, nhưng điều này không phải là tất cả, nó chỉ là một chỉ số để google xếp hạng mà thôi.

nhúng bản đồ vào google map

3. Tạo Google+ Page cho địa điểm, chia sẻ bài viết lên tường.

cách seo google map

Tạo google + để tạo truy cập, tạo độ tương tác, tạo sự quan tâm của mọi người tới địa chỉ này, nếu địa chỉ càng có nhiều người tương tác, với rất nhiều bình luận tốt về điạ điểm này, thì đúng là địa điểm này quá tốt còn gì, đó là lý do tại sao chúng ta cần có google + và yêu cầu tương tác thật nhiều.

4. Tăng số lượng +1, đánh giá từ người dùng ở địa phương

Việc google+ bây giờ có phần check in đó là lý do chúng ta cần rất nhiều những phần tương tác check in tại địa điểm của chúng ta, Việc càng có đánh giá  tốt là bạn được cộng điểm, tăng thứ hạng, và ngược lại, với những đánh giá không tốt cùng với các báo cáo của người sử dụng về địa điểm này, bạn có thể bị tụt, và có thể bị khoá địa điểm này lại, chính vì vậy hãy đăng những bài viết chất lượng, cùng với yêu cầu những review khá tốt về địa điểm này để tăng thứ hạng nhé.

5. Thêm số điện thoại kèm mã vùng địa phương (+84 ( mã tỉnh)) trên website

cách seo google. map

Trong google map khi ta chọn Việt Nam thì nó tự động thêm +84 vào rồi còn (mã tỉnh nếu là số cố định ) thì google không biết được, nhưng trong website thì chúng ta nên thêm +84 cùng với mã vùng tỉnh vào để google xây dựng chỉ mục website thì nó biết là tại Việt Nam tỉnh nào, qua đó nó sẽ xây dựng và hiển thị cho bạn tại khu vực đó.

6. Viết địa chỉ đầy đủ của công ty ở chân của website (Phường, Quận, TP,..)

cách seo địa chỉ google map

Càng chi tiết bao nhiêu càng tốt, đó là cách mà google hiểu được chính xác địa chỉ của bạn, để nó hiển thị lĩnh vực khu vực của bạn khi có người tìm kiếm, việc này khá đơn giản không mất thời gian, nhưng bạn đừng vì thế mà không làm bạn nhé.

7. Sử dụng thẻ GEO Meta xác định kinh độ và vĩ độ của địa điểm kinh doanh

Cái này khá đơn giản bạn chỉ cần vào http://www.geo-tag.de/generator/en.html bạn gõ địa chỉ mà bạn định làm SEO địa điểm vào, mình đã làm với adzone thì gõ địa chỉ Số nhà 27 phố hàng gà, phường Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nôi, Việt Nam

Cách SEO địa điểm

Sau khi gõ bạn bấm vào Address Search để nó xác định toạ độ trên bản đồ cho bạn.

làm SEO địa phương

Sau đó bạn copy đoạn mã code mà GEO TAG đã trả về thêm vào phần Head của file index của website để google xây dựng chỉ mục sẽ tìm thấy toạ độ của doanh nghiệp trên google map.

Ví dụ: đoạn mã GEO Meta được sử dụng trên website www.adzone.vn

<meta name=”geo.region” content=”VN-HN” />
<meta name=”geo.position” content=”21.035642;105.847055″ />
<meta name=”ICBM” content=”21.035642, 105.847055″ />

8. Đặt liên kết từ những website địa phương.

baclink chất lượng

Việc xây dựng những liên kết từ địa phương chính là cách làm backlink chất lượng mà bạn định làm SEO địa điểm là quá tốt, giống như những giới thiệu những người liên quan trong địa phương bạn, chính vì vậy google nó xây dựng uy tín một địa chỉ giống như một con người cần có những người xung quanh giới thiệu, không tin tức tin cậy hơn những người xung quanh địa điểm đó giới thiệu về bạn, và chắc chắn google nó sẽ sử dụng những dữ liệu đó để xếp hạng bạn.

9. Tăng traffic là những người dùng ở địa phương, đặc biệt là Social local Traffic.

group địa phương

Hãy tìm kiếm những group trên các mạng xã hội google + và Facebook với những group này tại địa phương mà bạn định SEO địa điểm, sau đó hãy chia sẻ các bài viết của bạn, link địa điểm của bạn lên các nhóm này, yêu cầu hay nhờ họ comment những ý kiến tốt về địa điểm này, sau khoảng 1 tháng thì chắc chắn bạn sẽ lên top google mà cho mà xem, vì google rất coi trọng mạng xã hội, tại thời điểm này là thế.

10 Có nhiều chi nhánh nên có nhiều địa chỉ trên google map tương ứng.

cach seo google map

Với nhiều chi nhánh ở các vị trí khác nhau bạn cần có nhiều map khác nhau là tốt nhất còn làm một map cho nhiều địa phương quả là khó hơn rất nhiều, chính vì vậy cách tốt nhất là mỗi chi nhanh một địa chỉ google map vì nó cho tạo thoải mái mà, thì việc lên top tại mỗi địa phương nó đơn giản hơn rất nhiều.

Lời Kết:

Vậy là mình đã hướng dẫn các thủ thuật cơ bạn giúp bạn có thể tự seo địa chỉ cũng như hướng từ khoá của bạn lên google map rồi các bạn nhé, vấn đề giờ là làm thế nào để khi khách hàng tìm kiếm các từ khoá mà địa chỉ lên 1 trong 3 vị trí ở trang 1 đó là thành công rồi, rất nhiều thủ thuật cũng như cách thức để giúp địa chỉ của bạn chiếm lĩnh vị trí trên google map, hãy theo dõi các bài tiếp theo mà tôi sẽ chia sẻ các cách thức mà tôi đã làm cho các doanh nghiệp khác đứng lên top google trên google map bằng các chiến lược SEO địa điểm mà tôi đã áp dụng thành công, rất nhiều khách hàng đã tìm được sự hài lòng từ chúng tôi vì chúng tôi đã làm đúng như những gì họ muốn, đó là đưa doanh nghiệp họ lên google map với các từ khoá mà họ yêu cầu chúng tôi. Các bạn cũng có thể làm được, chỉ cần các bạn chịu khó cập nhập các thuật toán cũng như cách thức mà google đưa ra là các bạn có thể tự làm được rồi.

Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

1 thought on “Cách SEO địa điểm lên top google mà các bạn cần làm.”

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button