Google tại Đức hỏi người dùng : Họ có phản đối việc bài đánh giá được báo cáo bị xoá hay không.

Một số quốc gia ưu tiên tính riêng tư và tôn trọng những gì của người dùng, google đã áp dụng những điều đó, có lẽ các nước châu Âu là những gì mà Google ưu tiên đảm bảo quyền tự do nhất, chính vì vậy mà vừa rồi khi một review của người dùng tại Đức có người báo cáo xoá, thì lập tức google gửi email thông báo tới người dùng về việc bị báo cáo đó, nếu người dùng đồng ý với báo cáo đó, thì google sẽ xoá các review đó, còn người dùng không đồng ý, thì báo cáo đó sẽ không có tác dụng.

Doanh nghiệp của bạn bị các review xấu thì sao, chúng tôi đã có một bài viết về xử lý review xấu mời các bạn có thể tham khảo: Cách xóa đánh giá xấu hay Review 1 sao trên Google maps của bạn. Trên bài viết đó chúng tôi có đề cập đến việc báo cáo review xấu đó, thông thường việc báo cáo đó google sẽ chỉ xác nhận rằng đã tiếp nhận báo cáo và để google xem xét, nhưng tại thị trường Đức Google lại có cách xử lý nêu cao tính chất người dùng, hay nói đúng hơn đề cao người dùng đã để lại đánh giá cho doanh nghiệp của bạn. Nếu tại Đức khi bạn khiếu nại hay báo cáo review xấu sẽ nhận được thông báo như sau:

Nội dung thông báo sao khi bạn báo cáo review

Thank you for your request. Since you are forwarding your letter regarding the following content to the authors have not objected we forwarded your complaint: Tên người dùng báo cáo
Should we get any response from the writer of the testimonial cited above received, it will be removed shortly will. Many greeting

Có thể thấy rằng google sẽ hỏi người dùng rằng có phản đối hay đồng ý với báo cáo của người dùng về review đó không, nếu đồng ý thì review đó sẽ được gỡ bỏ, nên nó mới thông báo cho người báo như vậy.

Việc google làm như vậy có thể dễ hiểu, nhằm tránh những người sử dụng dịch vụ tăng review giá rẻ, để đi spam 1 sao đối thủ, cũng như việc tăng review bằng người thật, nếu người thật khi để lại đánh giá tốt hoặc xấu trong 1 thời điểm nhất thời có sự không đúng với những gì trải nghiệm, chính vì vậy khi gặp báo cáo, google sẽ hỏi ý kiến người dùng, lúc này người dùng là cao nhất, chứ không phải người báo cáo, vì để tránh những review của người dùng thật, nhưng lại bị báo cáo vô tội vạ, dẫn đến các review không còn đúng giá trị của nó nữa, đặc biệt google coi review là một tiêu chí để xếp hạng lên top google tìm kiếm.

Số lượng review là tiêu chí mà google ưu tiên khi xếp hạng từ khoá sau khi tìm kiếm, đó là điều mà không thể bàn cãi, chính vì điều đó mà google xiết chặt trong việc gỡ bỏ các review xấu nhằm đảm bảo công bằng cho nhiều maps, chính vì điều đó mà vừa rồi google đã thêm điều khoản về việc gỡ review xấu trong phần tiêu chuẩn cộng đồng qua bài Nguyên tắc đánh giá của google, hiện tại cấm khuyến khích xoá các đánh giá tiêu cực.

Càng ngày google càng coi trọng các review, nó cũng là tiêu chí thường thấy của người dùng khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm của công ty nào đó, họ sẽ xem xét các đánh giá trước khi ra quyết định mua hay không sản phẩm hay dịch vụ của công ty nào đó.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button