Cách xử lý doanh nghiệp ảo, bị mạo danh trên Google Business Profile thành công.

Việc google đang được đầu tư khá nhiều đối với google maps, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, cũng như có thể kiếm tiền từ nó, đó là lý do mà chúng ta có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp tăng doanh thu cũng như thương hiệu từ google maps, cùng với đó rất nhiều người đã tạo các doanh nghiệp ảo nhằm lợi dung một thương hiệu đó, trên địa chỉ đó nhiều khi có logo, website, địa chỉ, nhưng điện thoại liên hệ sẽ khác nhằm mục đích không tốt để kêu gọi khách hàng sử dụng dịch vụ của những đối tượng tạo lập địa điểm google maps đó.

xử lý doanh nghiệp ảo

Đặc biệt hơn nữa nếu các maps giả mạo như vậy, chạy quảng cáo để lên top google tìm kiếm hoặc sử dụng mua đánh giá google maps thì số lượng review cao hơn sẽ lên top, lúc đó bạn là doanh nghiệp thật sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

xử lý doanh nghiệp ảo

Lúc này doanh nghiệp thật muốn lên top thì sẽ phải tăng đánh giá google maps một cách chuyên nghiệp và nội dung đánh giá phải chứa các từ khóa thì lúc đó mới lên top và vượt được, việc này khá mất nhiều thời gian và tiền bạc. Chúng tay quay lại việc xử lý các doanh nghiệp ảo sẽ ít tốn kém hơn và google sẽ xử lý mạnh tay hơn.

maps ảo

Cũng có nhiều lý do, nhưng những công ty không có nhiều trụ sở, nhưng lại tạo rất nhiều đia chỉ ảo các quận huyện nhằm tạo văn phòng ảo, để sử dụng tính năng khoảng cách để được google hiển thị lên top qua đó khách hàng sẽ gọi đến doanh nghiệp ảo đó, mặc dù doanh nghiệp đó không có thật, nhưng chỉ cần có số điện thoại là doanh nghiệp đó vẫn có thể có khách hàng, nguy hiểm ở đây đối với văn phòng ảo đó là việc khi mua thì không sao, nhưng khi bảo hành thì doanh nghiệp không có thật nên việc bảo hành cũng như hỗ trợ rất khó khăn, mặc dù người dùng tưởng rằng doanh nghiệp gần địa điểm mình ở nên mới mua để được hỗ trợ kịp thời.

spam maps

Ngoài ra việc sử dụng phôi maps để tạo maps rất đơn giản, cùng với dịch vụ xác minh google maps giá rẻ rất nhiều nên việc họ tạo ra các maps ảo và maps gần giống với những doanh nghiệp khác khá phổ biến, nếu bạn đang phát hiện thấy một maps ảo nào đó, hoặc maps nào đó đang làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh cũng như uy tín của doanh nghiệp bạn, các bạn hãy làm theo những gì mà mình chỉ sẽ ở phần dưới, thì maps đó sẽ bị bay màu mà thôi.

Doanh nghiệp của bạn bị mạo danh trên Google Business Profile thì làm thế nào.

Nếu bạn là người dùng, người bị ảnh hưởng bởi những doanh nghiệp giả mạo này, hay doanh nghiệp ảo này, chúng ta hãy làm theo những cách sau để loại bỏ các doanh nghiệp này khỏi hệ thống google maps.

1./ Chỉnh sửa báo cáo doanh nghiệp ảo ngay trên google maps.

Trên tất cả các doanh nghiệp được hiển thị trên google maps có phần báo cáo và chỉnh sửa doanh nghiệp được google thiết kế nhằm tiếp nhận thông tin doanh nghiệp đó một cách nhanh nhất.

Bước 1: Tìm doanh nghiệp ảo đó trên google maps.

xử lý doanh nghiệp ảo

Hoặc các bạn tìm kiếm trên trình duyệt, nếu không hiển thị ra các bạn kèm số điện thoại và địa chỉ là ra địa điểm mà các bạn muốn báo cáo

xử lý doanh nghiệp ảo

Sau đó các bạn tìm đến phần Đề xuất chỉnh sửa để đề xuất với google chỉnh sửa địa điểm này.

xử lý doanh nghiệp ảo

Tính năng đề xuất chỉnh sửa này giúp google phát hiện những thông tin sai lệch được đóng góp từ cộng đồng mạng, một điều cực kỳ hữu ích nhắm đem lại những người sử dụng lần sau có những thông tin chính xác hơn.

xử lý doanh nghiệp ảo

Google gợi ý cho các bạn rất nhiều lựa chọn với những thông tin bạn biết liên quan đến địa điểm này, bạn sẽ chọn những lựa chọn đó.

xử lý doanh nghiệp ảo

Nếu muốn những báo có của bạn có uy tín, hãy chụp ảnh đi kèm để gửi giúp google có thông tin chính xác hơn, để google sẽ xử lý vấn đề đó, sau đó thì lưu lại.

xử lý doanh nghiệp ảo

Các bạn bấm xong và chờ đợi google tổng hợp thông tin, nó sẽ xem xét đề xuất của bạn. nếu bạn nhìn vào doanh nghiệp lại lần nữa, google sẽ hiển thị Google đang xem xét đề xuất của bạn.

xử lý doanh nghiệp ảo

Giờ là chờ đợi để google xem xét mà thôi.

Nếu gặp những doanh nghiệp đặt tên gần giống với doanh nghiệp của bạn, có biển hiệu, số điện thoại, có văn phòng thi sao, mặc dù doanh nghiệp đó không tồn tại, hoặc những báo có ở phần trên không được google xem xét thì sao, nếu gặp vấn đề này chúng ta sẽ chuyển sang phần 2.

2./ Gửi báo cáo thẳng lên google vì địa điểm maps gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp mình và người khác.

Google có một mẫu đó là báo cáo về việc các thông tin sai lệch trên một địa điểm google maps nào đó, dẫn đến những hành vi gian lận của đối tượng nào đó sử dụng google maps để trục lợi, bạn có thể gửi báo cáo trực tiếp đến bộ phận google.

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào được link sau: https://support.google.com/business/contact/business_redressal_form

xử lý doanh nghiệp ảo

Lúc này các bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào nhé.

xử lý doanh xử lý doanh nghiệp ảonghiệp ảo

Đặc biệt phần What is the public URL for the location * sẽ làm bạn không biêt thế nào, cái này khá đơn giản bạn chỉ cần vào địa chỉ maps muốn báo cáo, copy toàn tổ đường link trên trình duyệt đó dán vào.

xử lý doanh nghiệp ảo

bạn copy link chỗ phần mũi tên đánh dấu.

sau đó dán vào đây.

xử lý doanh nghiệp ảo

Nếu có hình ảnh thì gửi kèm thì chính xác nhất về việc gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn do maps khác gây nên.

Một điều rất đáng tiếc là nó lại không hỗ trợ tiếng việt, nếu bạn chọn ngôn ngữ tiếng việt.

xử lý doanh nghiệp ảo

Bạn chọn tiếng việt

xử lý doanh nghiệp ảo

Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo như thế này.

xử lý doanh nghiệp ảo

Nó chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng anh thôi, nhưng khi bạn viết phần Please explain in detail why you believe the content on the above URLs is malicious to be on Google Maps. * thì bạn vẫn có thể viết tiếng việt nếu các bạn không biết tiếng anh, nhưng mình khuyên nên để tiếng anh là tốt sẽ được google hỗ trợ nhanh nhất.

Hy vọng những chia sẻ của mình trong việc báo cáo những địa điểm giả mạo, hoặc gây hiểm nhầm, nhầm lẫn cho người dùng, nhằm giúp cho google maps trong sạch và uy tín hơn tạo một sân chơi lành mạnh cho các doanh nghiệp.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button