Google maps bị sự cố lúc 22h10 đến 0h40 ngày 19/03/2022

Trong khoảng sự cố đêm ngày 18/03/2022 hàng loạt khách hàng không thể truy cập được google maps, hoặc nếu truy cập được thì cũng không hiển thị được bản đồ, rất nhiều người sử dụng ô tô hoặc điện thoại để tìm đường hoặc tìm địa điểm không thể hiển thị được.

Trên điện thoại, hàng loạt người dùng không thể hiển thị các thông tin và không hiển thị trình trang hoạt động của google maps.

google maps bị lỗi

Trên máy tính cũng vậy, hàng loạt người không thể hiển thị được thông tin trên bản đồ.

google maps bị lỗi

Sau đó google có xác nhận với là hiện google maps đang gặp sự cố.

Google xác nhận bị lỗi qua email

“We’re seeing reports of difficulties accessing some Google Maps and Google Maps Platform services. Our team is investigating and working to resolve the issue as quickly as possible,” a spokesperson from Google said in an email.

Google không nêu chi tiết về sự cố ngừng hoạt động hoặc giải thích điều gì có thể gây ra sự cố.

Google cho biết thêm

“Multiple Google Maps Platform services experiencing high rates of error, including several Web Services and the Maps Javascript API and services. We are still assessing the extent of the issue,”

Báo cáo từ dịch vụ giám sát web của bên thứ ba  Downdetector chỉ ra rằng các vấn đề với dịch vụ lập bản đồ bắt đầu vào khoảng 22:10 tối ngày 18/03/2022. Các báo cáo chỉ ra rằng cả phiên bản web và ứng dụng của Google Maps đều đang gặp sự cố.

Thời gian khách hàng báo lỗi trên google maps tính theo giờ ET
Tỷ lệ lỗi trên website và trên ứng dụng điện thoại là gần như nhau.

Cập nhật 19/03/2022 0:40 chiều sáng : Google xác nhận rằng sự cố kỹ thuật đã được khắc phục và tất cả các dịch vụ của Google Maps hiện đã được sao lưu trên toàn cầu.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button