Google maps thêm biểu tượng “Chiếc lá xanh” trên trên những chặng đường.

Google maps lại cập nhập thêm một tính năng nữa mà mình thấy rất đáng để các lái xe tham khảo và lựa chọn, đó là biểu tượng chiếc lá mầu xanh. Chiếc lá đó nói lên rằng bạn sẽ lựa chọn tuyến đường nào phù hợp và tiết kiệm xăng và lượng khí CO2 thải ra môi trường là bao nhiêu.

Biểu tượng chiếc là xanh là gì, trên google maps.

Thực ra thì biểu tượng đó nói lên rằng quãng đường bạn đi đó sẽ thải ít khí CO2 và tiết kiệm tiền hơn, biểu tượng đó nói lên rằng bạn đi quãng đường đó sẽ môi trường ít độc hại hơn, tiết kiệm được chi phí cho bạn.

Nếu lượng khí Co2 thải ra càng thấp điều đó giúp bạn bảo vệ môi trường cũng như lượng xăng bạn tốn sẽ ít đi, và bạn sẽ bớt tốn tiền hơn.

Việc google tung ra bản cập nhập này hoàn toàn tuỳ khu vực, hiện tại thì nó mới có tại Mỹ,  Anh, Pháp, Đức, Hà Lan và Tây Ban Nha tại thời điểm mình viết bài này

Vào đầu năm Google đã công bố một loạt cập nhập, như dịch vụ đánh giá google maps hay tính năng và biểu tượng là hình chiếc lá, để báo về việc số lượng khi thải bạn sẽ đi những quãng đường nào gây ra ô nhiễm ra sao, nó còn đưa ra lựa chọn và gợi ý cho bạn nên đi những lộ trình nào để giảm khí thải CO2 nhất.

Lúc nào thì google maps hiện thị biểu tượng thân thiện với môi trường

Ngoài ra không phải phải bạn lựa chọn đường ngắn nhất mà Google maps đã hiển thị biểu tượng Lá Xanh, nó còn phụ thuộc vào bạn đi bằng phương tiện gì.

Nếu bạn lựa chọn phương tiện là ô tô, thì google gợi ý cho bạn quãng đường ngắn nhất, để ô tô đi được, nhưng có thể vẫn phải leo dốc xuống dốc, nhưng giúp bạn có khoảng cách ngắn nhất, tiêu tốn ít năng lượng xăng nhất.

Bạn lựa chọn xe đạp điện: Nhiều khi nó lại không phải là quãng đường ngắn nhất mà lại là quãng đường dễ đi nhất, giúp bạn đi dễ dàng nhưng lại không vất vả, và không thải co2

Khi bạn đi phương tiện xe đạp: Thì nó lại lựa chọn cho bạn con đường bằng phẳng, giúp bạn tập thể dục và hoàn toàn phù hợp sức khoẻ của bạn.

Nếu bạn chọn đi bộ, thì nó gợi ý cho bạn đi thế nào để giúp bạn tốt nhất.

Tất cả những điều đó được google sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để tính toán xem, có xảy ra tắc đường, có phải mất phí qua những tuyến đường nào không, có bị mất thời gian vào những giờ nào….

Nếu phát sinh trường hợp hai tuyến đường có độ dài như nhau, có những thông số khác như nhau thì google sẽ đưa ra biểu tượng chiếc là xanh đó là tuyến đường mà bạn hay đi.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button