Đánh giá địa điểm không lên, coi chừng Google Maps bạn đang bị phạt.

Trong tất cả những hãng công nghệ chấp nhận cho khách hàng review thì google được đánh giá là lọc kinh nhất và chuẩn nhất, hơn rất nhiều các dịch vụ khác như facebook, hay mạng xã hôi khác. Việc tại sao lại có những review trên google uy tín như vậy, đó là cơ chế lọc các review giả mạo một cách khắt khe nhất, cùng với đó nó cũng sẽ phạt các chủ nhân map đó một cách không thương tiếc, nếu phát hiện google maps đó có sử dụng các review giả tạo.

Như chúng ta đã biết thì 90 % khách hàng sẽ đọc các review trước khi họ hành động có mua hàng hay không, chính vì điều đó mà chúng ta thấy rằng việc review trên google map cực kỳ quan trọng, nếu bạn không tin bạn có thể tham khảo thống kê dưới dây.

Chính vì sự quan trọng đó mà google nó rất coi trọng những đánh giá trải nghiệm của người dùng, hơn ai hết nó cũng cần phải mạnh mẽ trong việc loại bỏ những đánh giá giả mạo, có lẽ google là công ty có những mạnh tay nhất trong việc loại bỏ và phạt những doanh nghiệp làm đánh giá giả mạo.

Làm thế nào Google phát hiện ra đánh giá của bạn bị giả mạo.

Gooogle sẽ không nói quá nhưng nó là một hệ thống phát hiện giả mạo tuyệt vời, nếu không biết nó làm thế nào thì bạn sẽ không thể vượt qua nó được, chúng sử dụng hai hệ thống để kiểm duyệt nội dung đánh giá của bạn, đó là hệ thống tự động AI và sử dụng con người thật, chúng ta hãy tìm hiểu qua 2 hệ thống này nhé.

Hệ thống phát hiện tự động của Google đối với đánh giá.

Google xây dựng hệ thống AI, họ sẽ có các hệ thống tự động của Google “sử dụng hàng trăm nguồn dữ liệu để phát hiện hành vi giả mạo chẳng hạn như cách đánh giá về một doanh nghiệp và các hành vi không hợp lý của những người đánh giá”, một phát ngôn viên của Google nói trên group những người tham gia trong cuộc gặp gỡ giao lưu. Dữ liệu mẫu người dùng điển hình (ví dụ: người dùng có xu hướng để lại đánh giá, xếp hạng và hình ảnh tại những nơi họ đã đến) là một trong những dữ liệu quan trọng nhất của Google khi xác định nội dung đánh giá bất hợp pháp hay không nếu bất hợp pháp google sẽ thực hiện các giải pháp để chống lại các giả mạo đó.

Cách Google ưu tiên sử dụng AI

Cách tiếp cận sử dụng AI( trí tuệ nhân tạo) được google sử dụng đầu tiên, cũng đã trở thành một khía cạnh nổi bật của các hệ thống tìm kiếm trả tiền và người thật, nó được thiết kế để ngăn chặn nội dung vi phạm chính sách ở quy mô lớn. “Ví dụ, chúng tôi đã tập trung nỗ lực vào việc phát hiện nội dung giả mạo đến từ các công ty có hàng ngàn thiết bị (trang trại nhấp chuột), nơi các đánh giá và xếp hạng giả mạo đang được tạo ra”, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog tháng 8 năm 2021, “Thông qua việc phát hiện tốt hơn hoạt động của trang trại nhấp chuột, chúng tôi đang làm cho việc đăng nội dung giả mạo với làm dịch vụ review giá rẻ trở nên khó khăn hơn, điều này cuối cùng khiến một trang trại nhấp chuột khó bán đánh giá và kiếm tiền hơn.”

Google sử dụng AI vào những dịch vụ nào.

Google cũng áp dụng AI trong quy trình xác minh Google My Business để lọc các hồ sơ giả mạo trước khi chúng xuất hiện trên Google Maps. Lý tưởng nhất, các hệ thống của Google sẽ loại bỏ nội dung vi phạm chính sách hoặc gắn cờ nó để xem xét thêm, tài khoản người dùng liên quan, trước khi nội dung được xuất bản đến người dùng.

Vẫn có những đánh giá giả mạo vượt qua hệ thống AI

Nhưng, một số công ty cung cấp dịch vụ đánh giá và làm xác minh google map là giả mạo sẽ đánh lừa được hệ thống AI của Google, nhưng google đã đưa ra một giải pháp tiếp theo đó là lý do tại sao công ty cũng triển khai hàng ngàn người để xem xét và phân tích cũng như duyệt các review giả mạo, cũng như google doan nghiệp trên google maps.

Google sử dụng con người để trực tiếp xét duyệt nội dung review và xác minh google maps.

Các nhóm và các nhân viên sẽ trực tiếp phân tích để bổ sung cho các hệ thống phát hiện tự động của Google. Các nhà phân tích này giúp đánh giá lại nội dung mà các thuật toán có thể không thể phân tích, chẳng hạn như hiểu tiếng lóng địa phương trong một đánh giá trên một địa điểm nào đó.

Google vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin về vai trò của các nhà phân tích của các nhân viên, chẳng hạn như liệu họ có giúp cải thiện hệ thống của Google hay không , Google cũng nói rằng, “Đi trước những kẻ dùng phần mềm (tool) review một bước là một trận chiến liên tục, vì vậy chúng tôi không chia sẻ chi tiết cụ thể về quy trình của chúng tôi.”

Hậu quả của việc vi phạm chính sách nội dung của Google

Nếu địa điểm doanh nghiệp của bạn bị google phát hiện thì bạn sẽ nhận được những hậu quả rất mạnh từ google, những hậu quả mà chúng ta có thể nhận ra dễ nhất đó là.

Loại bỏ các đánh giá bất hợp pháp.

“Các đánh giá được tự động xử lý để phát hiện nội dung không phù hợp như đánh giá giả mạo và thư rác”, Google tuyên bố trong trang nội dung bị cấm và hạn chế,“Chúng tôi có thể gỡ bỏ các đánh giá được gắn cờ để tuân thủ các chính sách hoặc nghĩa vụ pháp lý của Google”.

Đặc biệt hơn, nếu đánh giá đó vượt qua việc phát hiện đánh giá giả mạo đó, thì google vẫn sử dụng những con người để lọc những đánh giá đó nếu những đánh giá đó được những người dùng báo cáo, nếu các bạn không biết chi tiết cách loại bỏ đánh giá 1 sao thế nào các bạn có thể đọc chi tiết bài viết mình đã viết đưới đây: https://seodiadiem.com/thu-thuat/meo-khac-phuc-cach-xoa-review-1-sao-tren-google-maps.html

Hình phạt xếp hạng thứ tự trên google maps và google tìm kiếm.

Khi các doanh nghiệp vi phạm chính sách của Google, công ty sẽ xóa nội dung gây hiểu lầm và có thể áp dụng hình phạt bổ sung. Khi chúng tôi tìm thấy bằng chứng về những nỗ lực cực đoan để thao túng danh tiếng của một doanh nghiệp và thổi phồng thứ hạng tìm kiếm của họ, chúng tôi có thể đưa ra hình phạt xếp hạng tìm kiếm”, Someshwara nói. Các hình phạt này được dỡ bỏ khi hành vi vi phạm đã chấm dứt. Đặc biệt, hình phạt xếp hạng tìm kiếm có thể được áp dụng đối với các doanh nghiệp có những đánh giá sử dụng tool và review giá rẻ; “Nếu chúng tôi tìm thấy các chỉ số về sử dụng phần mềm và làm review giá rẻ để đánh giá maps nào đó, chúng tôi sẽ áp dụng hình phạt xếp hạng tìm kiếm cho các website cũng như các lĩnh vực khác sử dụng google “

Hình phạt đó là thu hồi quyền sở hữu google maps.

Google có quyền loại bỏ khỏi các doanh nghiệp nền tảng của mình nếu phát hiện doanh nghiệp thao túng hệ thống google bằng các đánh giá giả tạo hoặc đánh lừa người dùng.

“Nếu chúng tôi xác định rằng một doanh nghiệp đang mua đánh giá giả mạo giá rẻ và dùng phần mềm hoặc vi phạm bất kỳ chính sách nào khác của Google My Business, chúng tôi sẽ có hành động nhanh chóng, từ xóa nội dung đến đình chỉ tài khoản và thu hồi quyền sở hữu Hồ sơ doanh nghiệp”, một phát ngôn viên của Google nói với trên Twitter.

Google sẽ tiếp tục theo dõi đặc biệt nếu doanh nghiệp nào đó đã sử dụng review giả mạo.

Nếu bạn đã sử dụng các dịch vụ tăng review giá rẻ hoặc thuê bên khác, nhưng họ sử dụng toole để giúp bạn làm các review đó, thì việc địa điểm doanh nghiệp của bạn sẽ nằm trong tầm ngắm rất lâu dù bạn có dùng hay không dùng dịch vụ review giá rẻ nữa, chỉ có cách bạn cần cải thiện dần dần bằng những đánh giá thật lúc đó google mới gỡ bỏ hình phạt dần dần đối với doanh nghiệp của bạn trên google. Google cũng nhấn mạnh rằng “chúng tôi giám sát chặt chẽ 24/7 đối với nội dung gian lận, sử dụng dụng các dịch vụ review google maps giá rẻ và dùng tool.”

Lời kết.

Việc google chống lại các review giả mạo là điều không thể bàn cãi, nó giúp cho những đánh giá bằng con người thật chất lượng hơn, những maps được chơi ở một sân chơi công bằng hơn, qua đây các bạn có thể thấy rằng việc các review của bạn không hiển thị là sao hơn nữa hậu quả của việc sử dụng dịch vụ review google maps không phải là người thật nó như thế nào. Nếu bạn muốn biết dịch vụ review người thật như thế nào bạn có thể đọc chi tiết bài viết đưới đây: https://seodiadiem.com/dich-vu/dich-vu-danh-gia-google-map-review-google-maps.html

Nếu bạn gặp khó khăn vấn đề gì hãy gọi theo số hotline 08.1234.0123 để chúng tôi hỗ trợ các vấn đề về google map các bạn nhé.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button