Apple Maps bắt đầu học Google Maps cho phép người dùng đánh giá.

Kể từ khi phát hành iOS 14, Apple Maps bắt đầu cho phép người dùng đánh giá cảm nhận các vị trí trên Apple map, một điều mà Google maps đã tiến hành từ rất lâu rồi, có lẽ cuối cùng Apple maps cũng nhận ra rằng người dùng sẽ là người quyết định đến địa điểm trên Apple maps có thực sự hữu ích hay không.

dịch vụ revew apple maps

Hiện tại tính năng này vẫn chưa được cập nhập toàn thế giới, mà nó chỉ hiển thị trên một số quốc gia mà Apple được cho là thử nghiệm, đó là Úc Nhật Bản, Mỹ và Canada.

Apple Maps bắt đầu học Google Maps cho phép người dùng đánh giá.

Tính năng này hoạt động cho hầu hết các địa điểm. Nó sử dụng một biểu tượng ngón tay cái trỏ lên hoặc trỏ xuống.

Nếu bạn hài lòng hãy chọn biểu tượng ngón tay hướng lên trên, còn không hài lòng thì chọn biểu tượng ngón tay hướng xuống dưới.

Khi bạn chạm vào một trong các biểu tượng, giao diện phụ sẽ xuất hiện, để bạn có thể chia sẻ cảm giác của bạn về một số khía cạnh nhất định của doanh nghiệp hoặc nhà hàng đó.

Ví dụ, đối với nhà hàng, bạn cũng có thể đánh giá về thực phẩm, dịch vụ phục vụ và không gian khi ăn uống tại đó.

Bên dưới là bạn cũng có thể upload những bức ảnh về nhà hàng đó kèm theo những lựa chọn bên trên là hài lòng hay không hài lòng.

Apple Maps nói gì về vấn đề này.

Một phát ngôn viên của Apple nói rằng Apple Maps sẽ đề nghị bạn thêm các đóng góp dựa trên lịch sử trong quá trình bạn di truyển cùng với thiết bị của mình.

Ngoài những bức ảnh bạn có trong kho ảnh của mình. Tên của bạn sẽ không xuất hiện cùng với những xếp hạng nào bạn để lại, cũng như bất kỳ đề xuất nào mà bạn nhận được đề nghị bạn thêm hay đánh giá địa điểm trên Apple map dựa vào những phân tích Maps trên thiết bị bạn.

Hiện tại, bạn không thể để lại đánh giá bằng văn bản, trên Apple maps được, bạn muốn để lại những cảm nghĩ và những trải nghiệm bằng từ ngữ thì bạn chỉ có thể sử dụng nó trên các nền tẳng như Google Maps, Yelp và Tripadvisor.

Chúng ta kỳ vọng gì về Apple maps

Apple có thể đang xây dựng các nền móng cở bạn cho một hệ thống đánh giá trên Apple maps đủ mạnh mẽ hơn và phù hợp với những gì Google Maps cung cấp

Nhưng để đạt được điều đó, Apple sẽ cần phải có thời gian thử nghiệm để hoàn thiện cũng như bổ xung và học hỏi những tính năng đang có trên Google maps vào sản phẩm của mình, hy vọng nó sẽ được thể hiện vào một ngày không xa.

Còn bây giờ bạn đã sãn sàng tham gia Apple map chưa, hãy cập nhập doanh nghiệp của mình lên Apple maps đi, vì có lẽ nó sẽ cạnh trạnh với Google maps vào một ngày không xa.

Cập nhập doan nghiệp trên Apple maps

Đầu tiên các bạn cần vào đó là trang: https://register.apple.com/placesonmaps/

dịch vụ revew apple maps

Hãy click vào chỗ : Sign in with your Apple ID

dịch vụ revew apple maps

Bấm vào mũi tên hướng sang phải để đăng nhập

dịch vụ revew apple maps
dịch vụ revew apple maps

Hãy điền thông tin của doanh nghiệp của mình vào đó

dịch vụ revew apple maps
sau khi điền xong nhớ là hãy xác minh địa điểm đó nhé
dịch vụ revew apple maps
Sau khi bấm vào xác minh nó sẽ hiển thị các thông tin để nó xác minh, hãy cung câp số điện thoại chính xác nó bên Apple nó sẽ liên hệ để cấp mã số xác minh

dịch vụ revew apple maps
Sau khi có mã số nó cần thời gian từ 1-5 ngày để hiển thị doanh nghiệp của mình trên Apple maps.

Lời kết:

Với tiềm lực kinh tế và đội ngũ nhân viên cũng như danh tiếng của Apple, cùng sự hẫu thuẫn hàng tỷ thiết bị, hy vọng Apple sẽ cho ra sản phẩm maps có thể đánh bại sự độc quyền của google map, ngoài ra nó cần nâng cấp để các trải nghiệm cũng như đánh giá địa điểm trên apple map chuẩn hơn so với giúp các dịch vụ tăng đánh giá google map trên Google.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button