Google thêm phần khám phá địa điểm cho các nhóm các nhà hàng với nhau.

Việc này chỉ dành cho các nhà hàng mà lại không có trong các lĩnh vực, đó là nhóm các nhà hàng với nhau cùng một chuyên mục nào đó, như nhóm nhà hàng ăn tối ngon, nhóm nhà hàng ấm cúng, rồi nhóm nhà hàng nhật bản, nhóm nhà hàng có không gian đẹp… rất nhiều nhóm được google gộp lại để chuyên mục khám phá địa điểm.

Google gộp doanh nghiệp vào nhóm

Phần tính năng này hoàn toàn mới, có thể nói nó là một cách tiếp cận hoàn toàn mới, Google đã gộp lại thành các nhóm nhằm cho người dùng có thể tìm kiếm được các nhà hàng theo mong muốn mình hơn, đó là một cách giúp người dùng có thêm sự lựa chọn, cũng như tìm được nhà hàng ưng ý mà chưa biết tìm kiếm thế nào.

Google gộp doanh nghiệp vào nhóm

Mình phát hiện ra vấn đề này hoàn toàn là ngẫu nhiên, vì mình chưa thấy tính năng này ở các nhóm ngành khác như shop điện thoại, hay ông gió, hoặc một số lĩnh vực khác, mình phát hiện nó khi mình viết bài viết về những nhà hàng ăn tối nên ghé qua khi ở quận Ba Đình. trước đây mình cũng hay làm cho khách hàng nhưng thực sự thì thì các lĩnh vực khác lại không được google ưu tiên như vậy.

Google gộp doanh nghiệp vào nhóm

Hoàn toàn không được nhóm lại, vì dụ đối với lĩnh vực lắp đặt camera giám sát chúng ta cũng có thể nhóm lại với các nhóm như giá rẻ nhất, phục vụ tốt nhất, hay camera cảnh báo, rất nhiều maps google có thể nhóm lại được.

Google gộp doanh nghiệp vào nhóm

Nhưng chúng ta làm trong lĩnh vực nhà hàng thì trải nghiệm khám phá địa điểm luôn là điều mà google muốn hướng tới, nhưng làm thế nào để google hiểu được và nó nhóm lại những nhóm các nhà hàng lại với nhau được, đó chính là vấn đề, nhưng đối với các bạn muốn nhóm nhà hàng mình vào nhóm như nhà hàng ăn ngon nhất hay nhà hàng ấm cúng chẳng hạn thì làm thế nào.

Google gộp doanh nghiệp vào nhóm

Ví dụ một khách hàng đang tìm kiếm nhà hàng họ thấy nhóm như vậy, họ lập tức sẽ truy cập vào đó, danh sách các nhà hàng có bữa tối ăn ngon thì tuyệt vời thế nào, để làm được điều đó bạn sẽ làm thế nào, hay nói đúng hơn để được như thế thì bạn cần làm gì để được vào nhóm đó.

Cách để nhà hàng gộp vào danh sách nhóm.

Có rất nhiều cách nhưng mình xin chia sẻ kinh nghiệm mà bên mình thử nghiệm với những gì google đưa vào nhóm sẽ có 3 yếu tố sau: Và ví dụ dưới đây là mình sẽ chia sẻ cách làm để nhà hàng gộp vào nhóm có bữa ăn ngon nhất.

Yếu tố 1: Bắt buộc nhà hàng đó phải nhận được những đánh giá tốt và càng nhiêu đánh đánh giá sẽ được đưa ra ngoài ảnh nổi bật của nhóm, điều đó luốn là bắt buộc, vì việc tăng đánh giá google là một yếu tố xếp hạng, vì vậy trong việc gộp nhóm nó cũng sử dụng cái đó.

Yếu tố 2: Nội dung đánh giá phải được chứa nhiều từ liên quan đến nhóm đó, ví dụ bạn muốn nó gộp vào bữa ăn ngon nhất, thì trong các nội dung đánh giá nên để các từ khoá có bữa ăn ngon nhất, hay các từ tương tự như vậy, như bữa ăn tuyệt vời, có bữa ăn khó quên, rồi chưa bao giờ có bữa ăn như thế, đại loại những từ làm sao nêu bật lên được đó là trải nghiệm có bữa ăn ngon. Google nó hiểu maps thông qua nội dung đánh giá, nên nó biết người dùng đang đề cập đến nhà hàng này là vấn đề gì.

Yếu tố 3: Thuê bên khác viết bài về nhà hàng và nói về có bữa ăn ngon nhất hoặc trải nghiệm về một bữa ăn tuyệt vời tại nhà hàng nào đó, việc thuê thì nên thuê các maps chuyên về khám phá địa điểm họ sẽ có cách viết và được google cho là cùng ngành nghề, chuyên về lĩnh vực khám phá doanh nghiệp, kiểu như website khamphadiadiem.com

Với những gì mình chia sẻ thì làm sẽ mất thời gian hơn cũng như theo dõi quá trinh google thay đổi tính năng, nếu bạn không có khả năng bạn có thể liên hệ bên mình bên minh sẽ hỗ trợ vừa tư vấn giúp bên khách hàng.

Vậy là chúng ta ta đã nói về tính năng mới được phát hiện hy vọng bài viết này sẽ giúp ích đôi chút các bạn, nếu các bạn muốn theo dõi và cập nhập những tin tức mới thì có thể chọn theo dõi website bên mình hoặc theo dõi trên các nền tảng mạn xã hội khác.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button