“Profile Strength” Tính năng mới đang được thử nghiệm trên Google maps cho doanh nghiệp.

“Profile Strength” hay còn gọi là tối ưu hóa hồ sơ trên google maps, việc google áp dụng cái này vào nhằm giúp doanh nghiệp tự kiểm tra xem hồ sơ doanh nghiệp đã được tối ưu hóa tốt nhất hay chưa, đó là một điều cực kỳ tốt cho những chủ doanh nghiệp có thể tự tối ưu hóa các thông tin trên google maps mà không cần nhờ bên thứ 3.

Thực sự tính năng thật là tuyệt vời, nếu nó được áp dụng rộng rãi, nhưng tiếc rằng hiện tại đang thử nghiệm một vài tài khoản mà thôi, còn tài khoản mình đang quản lý thì chưa thấy có tính năng này.

Rất nhiều người hỏi mình rằng có cần tối ưu hóa google maps thế nào, để tốt trong việc seo địa điểm, đó là điều mà lại phải chia sẻ nhờ những lần mình tối ưu hóa giúp maps lên top google tìm kiếm, hơn nữa, những lần tối ưu hóa như vậy lại phải cần google duyệt, nếu là những người không am hiểu về seo địa điểm, mà tối ưu hóa nhầm lại dễ bị tạm ngưng, mà không hiểu tại sao, nhiều người lại nghĩ rằng google phạt, nhưng thực sự không phải, có thể việc các bạn đặt tên doanh nghiệp với các từ khóa cấm, hoặc địa chỉ doanh nghiệp không có khi google tổng hợp thông tin và sử dụng dữ liệu của Google không thấy địa chỉ đó, rồi vài lý do khác nữa.

Khi có tính năng “Profile Strength” hay độ khỏe của hồ sơ rồi, thì bạn sẽ thấy hồ sơ của mình đã được tối ưu hóa hay chưa, nếu được tối ưu hóa rồi nó sẽ biểu thị vòng tròng mầu xanh, chưa được tối ưu hóa sẽ biểu thị vòng tròn mầu vàng và trắng biểu hiện vẫn chưa tối ưu hóa đầy đủ, mời các bạn xem hai hình dưới đây để biết chi tiết hơn.

Hy vọng tính năng mới này ra giúp nhiều khách hàng quản lý maps đơn giản hơn, mà không cần đến những người chuyên nghiệp tư vấn và tối ưu hóa hồ sơ, đó là điều rất nhiều khách hàng được lợi, như Spa Hà Đô, Bar vũng tàu, Massage Rạch Giá, sẽ không cần hỗ trợ từ bên mình nữa.

Khi nào tính năng này được phổ cập, bên mình sẽ có bài viết về tối ưu hóa hồ sơ trên google maps một cách chi tiết để các bạn có thể tự tối ưu hóa để đạt các yêu cầu của google maps.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button