Bạn có thể nghe nhạc ngay khi đang lái xe qua chỉ dẫn google maps

Nghe nhạc khi lái xe là thói quen của nhiều người, nó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng trên hành trình dài, và tuyệt vời hơn khi bạn sử dụng… Google Maps cho nhu cầu này.

Kể từ bây giờ, người dùng Google Maps có thể nghe nhạc, cũng như điều khiển phát nhạc ngay trong khi xem bản đồ dẫn đường mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Tính năng mới hỗ trợ các dịch vụ nghe nhạc phổ biến như Spotify, Apple Music, và Google Play Music. Nó hoạt động trên cả iPhone và Android, nhưng bạn cần bật nó trước khi sử dụng.

iPhone

Trên iPhone, bạn mở ứng dụng Google Maps (Bản đồ), và mở màn hình Settings (Cài đặt). Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách bấm nút ba dấu gạch ngang ở phía trên góc trái của màn hình, sau đó chọn biểu tượng hình bánh xe răng cưa.

Tiếp theo, bạn chọn tùy chọn Navigation (Điều hướng).

Ở đây, bạn chọn Music Playback Controls (Tùy chọn điều khiển phát nhạc). Mặc định, giá trị của nó là None (Không có ứng dụng nào), nghĩa là nó đang tắt.

Lưu ý: Nếu không thấy tùy chọn này là do bạn đang sử dụng phiên bản Google Maps cũ. Mở App Store và cập nhật ứng dụng Google Maps mới nhất.

Bây giờ, bạn có thể chọn trình phát đa phương tiện ưa thích. Trên iPhone, bạn chỉ có thể chọn Spotify hoặc Apple Music.

Nếu bạn chọn Apple Music, bạn sẽ thấy màn hình yêu cầu cấp quyền. Màn hình này cho phép ứng dụng Google Maps truy cập vào thư viện Apple Music. Bấm nút Allow (Cho phép).

Nếu bạn chọn Spotify, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn kết nối Google Maps với tài khoản Spotify.

Trình điều khiển phát nhạc sẽ xuất hiện ở mép dưới của giao diện Google Maps trong khi bạn đang xem bản đồ chỉ đường, cho phép bạn nghe nhạc và điều khiển phát nhạc không cần lời khỏi màn hình điều hướng.

Android

Trên Android, bạn mở ứng dụng Google Maps (Bản đồ), và mở màn hình Settings (Cài đặt). Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách bấm nút trình đơn hình ba gạch ngang ở phía trên góc trái, và chọn Settings (Cài đặt) ở gần dưới cùng.

Tiếp theo, bạn cuộn xuống dưới, và chọn tùy chọn Nagivation Settings (Cài đặt điều hướng).

Kế đến, bạn bật tùy chọn Show Media Playback Controls (Hiển thị các tùy chọn kiểm soát việc phát nội dung).

Chú ý: Nếu không thấy tùy chọn này là do bạn đang sử dụng phiên bản cũ. Mở Google Play và cập nhật ứng dụng Google Maps mới nhất.

Đến đây, bạn đã có thể chọn trình phát đa phương tiện ưa thích là Spotify hoặc Google Play Music.

Trình điều khiển phát nhạc sẽ xuất hiện ở dưới cùng của ứng dụng Google Maps trong khi bạn đang điều hướng.

Đây chỉ là một trong những tính năng mới hữu dụng trên Google Maps. Mới đây Google vừa bổ sung thêm thẻ Commute giúp bạn tối ưu hóa quãng đường di chuyển hàng ngày.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button